Laptop MacBook Touch có màn hình cảm ứng và gập được 360 độ

Laptop MacBook Touch có màn hình cảm ứng và gập được 360 độ

Số Hóa Ý tưởng

Chiếc máy tính xách tay của Apple trong video được chia sẻ trên YouTube có thiết kế siêu mỏng, có thể gập 360 độ và sử dụng như một chiếc máy tính bảng. Màn hình tích hợp MacBook Touch có kích thước khoảng 13 inch, đồng thời vẫn hỗ trợ bàn phím cứng và chuột trackpad. Có một cổng USB ở bên cạnh, nhưng không có ổ đĩa quang. Cùng colarodo.com để tìm hiểu thêm về Laptop MacBook Touch ngày dưới bài viết này.

Hãy cùng với chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về thông tin số hóa – ý tưởng nhé !

Những ý tưởng về màn hình cảm ứng có trên Laptop MacBook Touch

Trước đó trên thị trường cũng xuất hiện laptop Inspiron Duo của Dell cũng có khả năng xoay khung màn hình, để sử dụng giống máy tính bảng. Sản phẩm này xuất hiện ở Việt Nam từ đầu năm 2011.

Laptop MacBook Touch

Cũng liên quan đến máy tính MacBook, nhiều website công nghệ đưa tin. Laptop thế hệ mới của Apple sẽ được trình làng trong mùa hè năm nay; với thiết kế siêu mỏng mang phong cách của MacBook Air. Dòng sản phẩm này được trang bị chip Intel Core i thế hệ 3 mang tên mã Ivy Bridge. Ngoài ra, để có được thiết kế “siêu mẫu”, Apple nhiều khả năng phải loại bỏ ổ đĩa quang trên laptop; và việc cài đặt hệ điều hành hay chia sẻ dữ liệu sẽ được thực hiện qua cổng USB hay cổng Thunderbolt

Touch cho phép người dùng trãi nghiệm tốt nhất ở phiên bản này

Một hình ảnh khác (ở trên) trong bằng sáng chế cho thấy một mẫu Macbook khác với bàn phím vật lý; vẫn được giữ nguyên nhưng có vẻ hơi lõm xuống. Bao quanh bàn phím này là các vùng có khả năng cảm ứng. Nó giống như thanh Touch Bar đã được mở rộng ra. Và cho phép người dùng vuốt xuống ở vùng bên phải để cuộn các nội dung trên màn hình.

Nhưng thú vị nhất trong số này là hình ảnh dưới đây, cho thấy bàn phím vật lý vẫn được giữ nguyên và vẫn lõm xuống như ở trên. Nhưng giống như Smart Keyboard của iPad. Nó sẽ có một lớp phủ bằng vải, được che chắn với một lớp màng ở bên dưới. Với cách này, các phím bấm vật lý sẽ nằm ở bên dưới. Vẫn đảm bảo được chức năng phản hồi mà còn loại bỏ được nguy cơ bị kẹt bởi dính bụi.

Laptop MacBook Touch ra đời sẽ giải đáp các thắc mắc từ các đời trước của Apple

Trước đó, Apple đã từng nhấn mạnh rằng bàn phím bướm thế hệ 3 trên Macbook Pro 2018 chỉ gõ êm hơn mà thôi. Tuy nhiên khi mổ xẻ thiết bị này. Người ta phát hiện hãng đã âm thầm trang bị thêm một lớp màng bên dưới các phím nhằm ngăn bụi bám vào phím. Giải quyết được phần nào những phàn nàn của người dùng trên các đời Macbook Pro 2016 và 2017. Apple cũng đã tung ra chương trình thay thế bàn phím để giúp người dùng khắc phục lỗi dính phím.

Laptop

Ba bằng sáng chế mới này cho thấy Apple đang tích cực làm việc. Để cải thiện các bàn phím trong tương lai, với nhiều giải pháp khá hay như; loại bỏ phím bấm hoàn toàn hay thay đổi thiết kế bàn phím và Touch Bar. Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng những ý tưởng này đều gợi lại. Cho chúng ta một ý tưởng cũ khác mà một số hãng đã thử áp dụng: bàn phím cảm ứng. Đồng thời, nó cũng cho thấy Apple khá kiên định trong việc nói không với Macbook màn hình cảm ứng, với lý do rằng nó sẽ khiến việc sử dụng trở nên khó khăn và mệt mỏi hơn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *