màn hình được trang bị chip Apple A13

Apple tiếp tục phát triển màn hình trang bị chip A13 bionic

Công nghệ Số Hóa

Người ta nói rằng Apple đang thiết kế một màn hình chuyên nghiệp mới được thiết kế để thay thế Pro Display XDR bằng một con chip do chính công ty phát triển. Theo AppleInsider, Pro Display XDR đánh dấu sự trở lại thị trường màn hình chuyên nghiệp của Apple và giờ đây công ty hy vọng sẽ tiến xa hơn khi thử nghiệm và trang bị sử dụng mẫu màn hình mới có tên mã J327.

Báo cáo nói rằng màn hình đang được phát triển, nhưng vì nhiều lý do, nó sử dụng chip A13 bionic, trong đó các tế bào thần kinh trong chip được sử dụng để tăng tốc các tác vụ học máy. Ngoài khả năng tăng tốc máy học được tuyên bố, vẫn chưa rõ A13 Bionic sẽ được sử dụng để làm gì. Về lý thuyết, nó có thể được sử dụng như một bộ tăng tốc đồ họa, chẳng hạn như eGPU. Nó cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ các tác vụ đòi hỏi đồ họa.

Apple phát triển màn hình được trang bị chip Apple A13

Apple phát triển màn hình được trang bị chip Apple A13

Apple đang phát triển màn hình được trang bị chip Apple A13 để hiển thị độ phân giải cao; mà không cần nhiều sức mạnh máy tính.

Màn hình có tên mã J327, được trang bị chip Apple A13 Bionic và công nghệ trí tuệ nhân tạo Neural Engine; theo nguồn tin từ 9to5Mac. Tuy nhiên, các thông tin khác về màn hình này hiện chưa được tiết lộ.Apple A13 Bionic là chip được trang bị trên các mẫu iPhone 11. Việc có A13 và công nghệ Neural Engine sẽ tăng cường các tác vụ học máy của màn hình; nhằm nâng cao hiệu suất hiển thị.

Những thuận lợi khi trang bị chip cho màn hình

Theo các chuyên gia, việc trang bị chip cho màn hình sẽ giúp các máy tính Mac; khi kết nối với màn hình này có thể tận dụng sức mạnh xử lý đồ họa của màn hình; thay vì phải sử dụng toàn bộ tài nguyên máy tính. Khi cần xử lý các tác vụ đồ họa chuyên sâu; các hệ thống vi mạch trên cả máy tính và màn hình sẽ có thể kết hợp với nhau để nâng cao hiệu suất.

Ngoài ra, việc tích hợp chip cho màn hình cũng giúp màn hình này thông minh và nhiều tính năng hơn; như có khả năng nhận tín hiệu qua kết nối không dây AirPlay; để hiển thị hình ảnh từ iPhone, iPad, MacBook.

Tin đồn về màn hình dạng này của Apple đã rộ lên từ năm 2016; khi hãng ra mắt màn hình Thunderbolt. Đến năm 2019, Apple ra mắt màn hình Pro Display XDR; nhưng không có GPU như các tin đồn trước đó. Theo 9to5Mac, Apple vẫn chưa từ bỏ kế hoạch phát triển một màn hình như vậy. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về kế hoạch ra mắt sản phẩm này.

Pro Display XDR có giá 4.999 USD

Pro Display XDR có giá 4.999 USD

Đây không phải là báo cáo đầu tiên cho thấy Apple đang làm việc trên một màn hình mới. Vào tháng 1, có tin cho biết Apple đang làm việc với một màn hình bên ngoài giá thấp hơn; tuy nhiên báo cáo mới không đề cập đến thông tin nào về mẫu màn hình này.

Pro Display XDR hiện tại có đường chéo 32 inch với độ phân giải 6.015 x 2.284. Mọi đèn LED trong đèn nền đều được hiệu chỉnh từ nhà máy. Để quản lý ánh sáng phản chiếu. Pro Display XDR có một lớp phủ chống phản xạ. Nó cũng có một tùy chọn mờ mà công ty gọi là kết cấu nano, với thủy tinh được khắc ở cấp độ nanomet; để có độ phản xạ thấp và ít chói hơn. Màn hình có viền dày 9 mm.

Hiện tại Pro Display XDR có giá 4.999 USD; trong khi màn hình với kính kết cấu nano có giá 5.999 USD. Pro Stand; là một phụ kiện riêng có giá 999 USD, trong khi bộ chuyển đổi ngàm VESA có giá 199 USD.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *