Ý tưởng dùng màn miniLED của Apple cho MacBook Pro

Ý tưởng dùng màn miniLED của Apple cho MacBook Pro

Số Hóa Ý tưởng

Jon Presser, người từng đưa ra dự đoán về nhiều sản phẩm của Apple, mới đây đã tuyên bố trên Twitter rằng Apple sẽ ra mắt phiên bản MacBook Pro 2020 vào tháng 5 tới. Theo Presser, MacBook Pro năm nay sẽ sử dụng màn hình LED mini, màn hình mỏng và nhẹ hơn nhưng do độ tương phản cao và gam màu rộng nên chất lượng hình ảnh cao hơn. Nhận xét này trùng với dự đoán trước đó của Guo Mingchi rằng Apple sẽ ra mắt MacBook Pro với màn hình 13,3 inch được nâng cấp lên 14,1 inch và phiên bản 14,1 inch này sẽ sử dụng bảng điều khiển LED mini. Hai mẫu MacBook Pro mới với viền màn hình siêu mỏng và tấm nền miniLED sẽ được phát hành từ tháng 9 đến tháng 11.

Màn miniLED sẽ áp dụng cho MacBook Pro mới

Theo Bloomberg, thời điểm ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới chậm hơn so với kế hoạch ban đầu của Apple. Nguyên nhân là do sự cố trong quá trình sản xuất miniLED. Nhà cung cấp linh kiện này – Osram Opto Semiconductors – đã không thể đưa dây chuyền đi vào hoạt động đúng hẹn.

Màn miniled

Apple có thể bắt đầu lắp ráp MacBook 14 và 16 inch mới từ quý III năm nay. Tuy nhiên, việc sản xuất rộng rãi có thể phải lùi tới năm 2022. Hãng vẫn sẽ giới thiệu trước vào mùa thu nhưng chỉ cho người dùng đặt hàng trước.

Nhờ thiết kế viền mỏng hơn, MacBook Pro có thể bỏ bản 13,3 inch; và thay bằng 14 inch bên cạnh việc làm mới model 16 inch. Cả hai sẽ sử dụng tấm nền miniLED giống iPad Pro mới. Máy được làm phẳng hơn và bỏ logo MacBook Pro dưới màn hình. Apple có thể trang bị trở lại sạc MagSafe; khe cắm thẻ nhớ HDMI và cổng HMDI cho sản phẩm này.

Apple có lẽ sẽ chọn những phiên bản MacBook Pro cấu hình cao để thử nghiệm màn hình mini LED

Màn hình mini LED hiện giờ không rẻ, nên Apple có lẽ sẽ chọn những phiên bản MacBook Pro cấu hình cao. Giá cũng cao để trang bị linh kiện cao cấp này; thay vì ứng dụng nó cho cả dàn sản phẩm MacBook ra mắt trong năm nay. Trước đó, Ming Chi Kuo cũng đã dẫn lời một nhà đầu tư. Khẳng định Apple có kế hoạch dùng màn hình mini LED cho các sản phẩm sắp ra mắt của họ:

Màn miniled thiết kế mới cho apple

“Việc nghiên cứu phát triển màn hình mini LED không bị dịch COVID-19 gây ảnh hưởng. Khả năng thương mại hóa của sản phẩm này vượt xa cả dự đoán trước đó. Xu hướng sử dụng màn mini LED trong sản phẩm của Apple; sẽ rõ ràng hơn nhiều trong khoảng 5 năm tới. Chúng tôi dự đoán rằng Apple hiện đang nghiên cứu ít nhất 6 sản phẩm. Trang bị loại màn hình này, trong đó có iPad Pro 12,9 inch; iMac Pro 27 inch ra mắt quý IV năm 2020. MacBook Pro 14.1 inch (nâng cấp từ bản 13.3 inch), MacBook Pro 16 inch; iPad 10.2 inch và iPad Mini 7.9 inch ra mắt trong năm 2020.”

MacBook Pro mới sẽ được trang bị chip xử lý mới để đáp ứng cho màn hình mini LED

Tạm bỏ qua câu chuyện về sản phẩm mới của Apple, thứ mà anh em phải thừa nhận tin đồn thì nhiều nhưng đúng đến đâu thì còn phải chờ thời gian suy xét, mà hãy nhắc đến màn hình mini LED. Trong một động thái khá bất ngờ, MSI đã giới thiệu chiếc laptop màn hình 17 inch hướng tới cộng đồng những người làm công việc sáng tạo, tên là MSI Creator 17 với màn hình 4K mini LED. Theo MSI, nó có khả năng hiển thị 100% dải màu DCI-P3, hỗ trợ chuẩn HDR 1000 nhờ vào độ sáng 1000 nits.

MacBook Pro mới sẽ được trang bị chip xử lý mới, có thể là M1X hoặc M2. Chip mới được sản xuất trên quy trình N5P mới nhất của TSMC với thiết kế 10 nhân và sẽ có hai biến thể: 16 lõi GPU hay 32 lõi GPU.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *