Tệ nạn đá gà đang gia tăng nguy hiểm

Nhóm các đối tượng tham gia đá gà trên mạng vừa bị triệt phá

Tệ nạn

Thành phố Hồ Chí Minh một thành phố xa hoa nhất nhì Việt Nam, nơi đây phồn hoa nhộn nhịp, là nơi chứa đựng biết bao nhiêu ước mơ đổi đời của nhiều người. Muốn sống được ở đây thì chúng ta cần nổ lực kiếm tiền để sinh hoạt vì gánh nặng tiền nhà, tiền ăn uống ở đây rất lớn. Tuy nhiên không thể vì thế mà chúng ta lại có thể kiếm tiền bằng những việc làm sai phạm như tham gia vào các tệ nạn xã hội. Điều đó làm ảnh hưởng xấu đến xã hội, tuy nhiên việc đó vẫn tồn tại ở thành phố này. Điển hình như ổ nhóm đá gà qua mạng trên địa bàn này vừa bị công an triệt phá. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vụ việc gây xôn xao dư luận này.

Thông tin ban đầu

Vào lúc 14h ngày 6-7, cán bộ chiến sĩ của Phòng 5 và Phòng 8, Cục C45 cùng Cảnh sát cơ động đã bất ngờ ập vào khu nhà tại đường TL24, khu phố 2, phường Thạnh Lộc quận 12, TPHCM. Tại đây, hàng chục con bạc đã bị bắt giữ.

Tang vật thu giữ

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hơn 100 triệu đồng (chưa kể số tiền có trong người các đối tượng hiện đang được thống kê) cùng 33 chiếc xe máy của các con bạc tới đánh bạc.

Lực lượng công an đang thu thập tang chứng
Công an đang tiến hành thu thập bằng chứng liên quan

Cầm đầu và tổ chức ổ nhóm này là đối tượng Nguyễn An Thạnh (31 tuổi), ngụ quận 12. Cùng hùn vốn ăn chia với đối tượng Nguyễn Huỳnh Vũ (33 tuổi), ngụ quận 12. Đối tượng Thạnh khai nhận ban đầu, ổ nhóm này hoạt động được hơn 3 tháng nay. Khu nhà hiện trường được Thạnh và Vũ thuê với số tiền 6 triệu đồng/tháng.

Mở rộng điều tra

Các đối tượng sẽ vào các trang mạng đánh bạc dưới hình thức đá gà trực tuyến rồi chiếu lên nhiều màn hình lớn được treo trên tường nhà để con bạc theo dõi và chọn lựa gà cho mình.

Ngoài hai đối tượng cầm đầu là Thạnh và Vũ thì chúng còn thuê Nguyễn Tấn Tài (39 tuổi, ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn) làm quản lý điều hành chung (bởi Thạnh và Vũ ít khi có mặt tại khu nhà cờ bạc mà chủ yếu chỉ đạo qua điện thoại); 3 đối tượng Nguyễn Hoàng Vũ (33 tuổi), Nguyễn Thanh Hoa (20 tuổi), Trần Nhật Nam làm nhiệm vụ chung chi tiền cho các con bạc.

Các đối tượng thuộc nhóm đá gà
Chân dung hai đối tượng tham gia đá gà qua mạng

Quy mô của ổ nhóm

Để hoạt động mà không bị phát hiện, nhóm đã tổ chức cho nhiều tên cảnh giới bên ngoài nhà. Đồng thời lắp đặt nhiều camera xung quanh nhà để theo dõi bất kỳ động tĩnh lạ nào xảy ra. Các con bạc khát nước chơi với số tiền lớn, lên đến hàng trăm triệu đồng cho một cuộc chơi. Điều này không phải là hiếm trong thời gian vừa qua, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh xã hội

Tình hình tệ nạn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Đá gà là trò giải trí dân gian có từ lâu diễn ra vào dịp lễ hội ở làng quê. Thời gian qua, trò chơi này đã bị biến tướng thành tệ nạn cờ bạc, đá gà ăn tiền. Được biết thông tin rằng có những kèo đá gà lên tới hàng tỷ đồng. Để ngăn chặn hành vi đá gà ăn tiền, cơ quan công an địa phương cần phải gặp gỡ, tuyên truyền, nhắc nhở những đối tượng nghi vấn có thể tổ chức đá gà, cờ bạc để giáo dục, răn đe về nguy cơ họ sẽ thực hiện hành vi phạm tội.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: cand.com.vn

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *