Ý tưởng màn hình sẽ được tích hợp chip A13 của Apple

Ý tưởng màn hình sẽ được tích hợp chip A13 của Apple

Số Hóa Ý tưởng

Apple đang phát triển một màn hình được trang bị chip Apple A13, có thể hiển thị độ phân giải cao nhất có thể mà không cần nhiều năng lượng máy tính. Theo nguồn tin từ 9to5Mac, thì màn hình này có tên mã J327, được trang bị chip Apple A13 bionic và công nghệ trí tuệ nhân tạo neural engine. Tuy nhiên, các thông tin khác về màn hình sẽ được tích hợp chip A13 của Apple này vẫn chưa được apple tiết lộ ra ngoài.

Hãy cùng với chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về số hóa – Ý tưởng nhé !

Màn hình Apple Pro Display XDR

Theo AppleInsider, Pro Display XDR đánh dấu sự trở lại của Apple. Trên thị trường màn hình chuyên nghiệp; và giờ đây công ty muốn tiến xa hơn nữa. Bằng một mẫu màn hình mới sử dụng tên mã J327. Báo cáo cho biết màn hình này đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên hãng sử dụng chip A13 Bionic vì một số lý do. Trong đó nơ-ron thần kinh trong chip được sử dụng để tăng tốc các tác vụ học máy.

chip A13 của Apple

Apple A13 Bionic là chip được trang bị trên các mẫu iPhone 11. Việc có A13 và công nghệ Neural Engine sẽ tăng cường các tác vụ học máy của màn hình; nhằm nâng cao hiệu suất hiển thị.

Theo các chuyên gia, việc trang bị chip cho màn hình sẽ giúp các máy tính Mac. Khi kết nối với màn hình này có thể tận dụng sức mạnh xử lý đồ họa của màn hình. Thay vì phải sử dụng toàn bộ tài nguyên máy tính. Khi cần xử lý các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Các hệ thống vi mạch trên cả máy tính; và màn hình sẽ có thể kết hợp với nhau để nâng cao hiệu suất.

Ngoài ra, việc tích hợp chip cho màn hình cũng giúp màn hình này thông minh và nhiều tính năng hơn. Như có khả năng nhận tín hiệu qua kết nối không dây AirPlay; để hiển thị hình ảnh từ iPhone, iPad, MacBook.

Apple đang thử nghiệm một chiếc iPhone 11 màn hình 32 inch?

Màn hình mới đang được phát triển với tên mã J327, nhưng tại thời điểm này; chi tiết về thông số kỹ thuật vẫn chưa rõ ràng. Theo các nguồn tin, màn hình này sẽ được trang bị một SoC do Apple sản xuất. Hiện tại là chip A13 Bionic – con chip được sử dụng trong dòng iPhone 11.

Apple

Cùng với chip A13, màn hình bên ngoài có Neural Engine, giúp tăng tốc các tác vụ học máy. Mặc dù các tin đồn cho thấy Apple đang làm việc trên một màn hình rẻ hơn cho người dùng thông thường, nhưng màn hình mới với SoC chuyên dụng có thể sẽ là một mẫu mới thay thế Pro Display XDR trong tương lai.

Quay trở lại năm 2016, ngay sau khi màn hình Thunderbolt của Apple bị ngừng sản xuất, nhiều tin đồn cho rằng Apple đang nghiên cứu một phiên bản thay thế có độ phân giải cao và GPU tích hợp. Mặc dù công ty đã thực sự ra mắt màn hình cao cấp của riêng mình vào năm 2019, nhưng Pro Display XDR không đi kèm GPU như những tin đồn đã dự đoán.

Tin đồn về màn hình dạng này của Apple đã rộ lên từ năm 2016, khi hãng ra mắt màn hình Thunderbolt. Đến năm 2019, Apple ra mắt màn hình Pro Display XDR nhưng không có GPU như các tin đồn trước đó. Theo 9to5Mac, Apple vẫn chưa từ bỏ kế hoạch phát triển một màn hình như vậy. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về kế hoạch ra mắt sản phẩm này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *