Ý tưởng chế tạo xe tự lái của Apple sắp được hoàn thành

Ý tưởng chế tạo xe tự lái của Apple sắp được hoàn thành

Số Hóa Ý tưởng

Kế hoạch chế tạo ô tô của Apple đã đến giai đoạn xây dựng chuỗi cung ứng và dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025. Theo Reuters, “Quả táo” đang lựa chọn nhà cung cấp pin cho ô tô của Apple, và CATL và BYD đều nằm trong danh sách đàm phán. Nhưng Apple nhất quyết sử dụng pin được sản xuất tại Hoa Kỳ. Nếu CATL và BYD không muốn xây dựng nhà máy bên ngoài Trung Quốc, họ có thể không được chọn. Apple đã chuyển sự chú ý sang Foxconn và Likai Power, những công ty đang chuẩn bị thành lập nhà máy tại Hoa Kỳ. Điều này cho thấy kế hoạch sản xuất ô tô của công ty đã đến giai đoạn của chuỗi cung ứng.

Apple đang tích cực đàm phán với các đối tác để xây dựng chuỗi cung ứng cho dự án xe điện tự lái

Nguồn tin của Nikkei cho thấy Apple đang đàm phán với ít nhất sáu công ty để chế tạo một chiếc xe hoàn chỉnh. So với việc sản xuất iPhone mỗi năm một lần; hãng đang có một hành trình dài trong lĩnh vực bốn bánh. Theo Guo Mingchi, nhà phân tích thường có những dự báo đúng về Apple; xe hơi mang logo táo khuyết sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2025.

oto không người lái

Hãng sản xuất thiết bị điện tử của Mỹ bắt đầu nghiên cứu, chế tạo ô tô từ năm 2014 trong dự án mang tên Project Titan. Trong 6 năm, Apple trải qua nhiều khó khăn khi bắt đầu thiết kế xe từ con số 0; có thời điểm hãng phải thu nhỏ quy mô dự án; chỉ tập trung vào phần mềm đồng thời đánh giá lại mục tiêu.

Ông Doug Field, một cựu nhân viên của Apple từng làm việc tại Tesla; đã quay trở lại hãng và chịu trách nhiệm dự án này từ năm 2018. Ngay một năm sau, Doug Field đã sa thải 190 nhân viên trong nhóm.

Apple tự tin lấn sân sang chế tạo ô tô

Từ đó đến nay, Project Titan đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể và đủ để Apple; tự tin lấn sân sang chế tạo ô tô cho khách hàng. Song, Apple vẫn chưa công bố thông tin chính thức.

Theo các nguồn tin độc quyền của Reuters; trọng tâm dự án Project Titan sẽ xoay quanh thiết kế pin mới có thể giảm đáng kể chi phí và tăng thời gian hoạt động trong một lần sạc của phương tiện.

Trong ngành di động, Apple là khách hàng lớn buộc các chuỗi cung ứng phải tranh giành. Nhưng trong thị trường xe hơi; Apple chỉ là kẻ đến sau. Suốt 7 năm kể từ khi thông báo sẽ sản xuất ôtô; Tim Cook nhận ra mình không thể ra điều kiện với các đối tác như khi sản xuất iPhone.

CEO Apple đã đến thăm nhà máy BMW i3 ở Leipzi

Năm 2015, CEO Apple đã đến thăm nhà máy BMW i3 ở Leipzig, Đức với mong muốn phát triển một chiếc xe điện của riêng mình dựa trên BMW i3. Theo Reuters, những người ở BMW cũng bóng gió về ý định hợp tác, nhưng thương vụ nhanh chóng đổ bể vì hãng xe Đức không sẵn lòng từ bỏ công nghệ của mình để trở thành xưởng đúc của Apple. Sau đó Tim Cook làm việc với Mercedes-Benz, Nissan, Kia… tuy nhiên không công ty sản xuất ôtô nào muốn biến mình thành Foxconn trong lĩnh vực xe hơi.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, không ai có thể phủ nhận năng lực kỹ thuật của Apple. Công ty đã phát triển một công nghệ pin “đột phá” tên Monocell (tế bào đơn). Bằng việc kết hợp tất cả các tế bào pin lại với nhau để loại bỏ các khe hở giữa các viên pin, Apple có thể nâng kích thước chứa pin lên cao, mang lại thời lượng cao hơn cho người dùng và tiết kiệm đáng kể chi phí.

Nếu xe không người lái thành công Apple sẽ tạo cơn địa chấn trong ngành sản xuất Oto

Theo Reuters, khi công nghệ này được sản xuất hàng loạt giống như iPhone, nó chắc chắn sẽ là một cơn địa chấn khác trong ngành. Nhưng pin chỉ là một phần của xe điện thông minh. Những vấn đề như truyền động điện, động cơ… là những lĩnh vực không phải lợi thế của Apple. Hãng cũng muốn tham gia vào hệ thống không người lái và trong xe. Apple quan tâm nhất đến loại phần mềm và phần cứng quy mô lớn này. Tuy nhiên so với Tesla, Apple rõ ràng có nhiều hạn chế hơn.

oto

Mặc dù phần cứng không có niều tiến triển, nhưng hệ thống CarPlay trên xe hơi đã được thị trường đón nhận. 60% số xe mới bán ra trong năm ngoái đã hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên hệ điều hành riêng trên xe chỉ là một tham vọng nhỏ của Apple. Điều họ mong muốn hơn là hệ sinh thái không người lái của ôtô tự hành. Trong lĩnh vực này, họ sẽ phải đối mặt với đối thủ truyền kỳ của mình là Google – hãng đang có nhiều tiến bộ với công ty xe tự lái Waymo.

Mội thông tin về dự án xe không người lái của Apple đang là dấu hỏi lớn

Không ai rõ điều gì đang xảy ra trong dự án Apple Car. Mọi người chỉ biết chỉ trong nửa đầu năm 2021; ba giám đốc điều hành cấp cao của nhóm xe tự lái đã ròi đi. Trong đó có cả Benjamin – người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho Apple Car; và lãnh đạo một số dự án quan trọng.

Nhưng nếu nhìn vào mức lương Apple chi trả cho các kỹ sư; có thể thấy Apple đang rất coi trọng mảng kinh doanh ôtô. Trong dự án chế tạo xe hơi có Manfred Haller, phó chủ tịch kinh doanh phát triển khung gầm của Porsche, và Doug, cựu kỹ sư trưởng Model 3 và Phó chủ tịch kỹ thuật cao cấp của Tesla. Tháng trước, Ulrich Kranz, cựu giám đốc điều hành BMW, đã gia nhập đội ngũ Apple, chính ông là người dẫn dắt sự phát triển của mẫu BMW i3 mà Cook đặc biệt quan tâm. Những tín hiệu này cho thấy giấc mơ Apple Car đang đến rất gần và đồn đoán về việc chiếc xe điện tự lái đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm 2025 là có cơ sở.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *