vàng miếng

Giá vàng miếng tăng cao lập kỷ lục kể từ tháng 9/2020

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Giá vàng trong nước và thế giới vẫn đang ở mức chênh lệch cao. Động thái lạ này đã khiến giá vàng miếng trong nước lập kỷ lục kể từ tháng 9/2020. Thị trường vàng thế giới đang ở trạng thái sôi động khi có các dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Để hiểu hơn về những diễn biến mới nhất về thị trường vàng trong nước cũng như thế giới. Các bạn hãy theo dõi bài đánh giá chi tiết dưới đây của chúng tôi nhé.

Giá vàng miếng trong nước lên cao nhất kể từ tháng 9/2020

Do các doanh nghiệp giữ chênh lệch giá trong nước và thế giới ở mức cao. Giá thế giới tăng đã đẩy vàng miếng trong nước lên vùng cao nhất kể từ tháng 9/2020. Thị trường vàng thế giới vừa trải qua phiên giao dịch tích cực nhất kể từ tháng 7. Khi cả vàng giao ngay và tương lai đều tăng hai chữ số.

Trong đó, giá vàng giao ngay trên sàn New York đêm qua (giờ Việt Nam) đã tăng 20 USD, đóng cửa ở mức 1.827,3 USD/ounce. Tương tự, giá vàng trên sàn Kitco hiện phổ biến giao dịch quanh mức 1.825,7 USD/ounce, cao hơn 19 USD so với cuối phiên liền trước.

Việc tăng mạnh trong phiên đêm qua đã giúp giá kim loại quý giao ngay trở lại vùng cao nhất 1 tháng.

Trên sàn Comex, giá hợp đồng vàng lương lai giao tháng 8 đêm qua cũng tăng 18,7 USD/ounce, hiện cố định ở mức 1.828,6 USD/ounce. Đây là vùng giá tích cực nhất mà vàng tương lai ghi nhận được từ đầu tháng 7.

Theo các chuyên gia, diễn biến của thị trường vàng phiên vừa qua chủ yếu đến từ phản ứng của các nhà đầu tư trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) về lạm phát.

Giá vàng miếng trong nước lên cao nhất kể từ tháng 9/2020

Phản ứng của các nhà đầu tư khi lạm phát tăng cao

Cụ thể, phát biểu trước hội đồng quản trị dịch vụ tài chính. Ông Jerome Powell cho biết lạm phát đã tăng đáng kể và có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới. Trước khi điều chỉnh cân bằng trở lại.

Vị chủ tịch FED cũng thừa nhận lạm phát đã tăng cao hơn mức FED kỳ vọng. Tuy nhiên, ông Powell cho rằng mức lạm phát này sẽ sớm giảm xuống.

Có 2 chỉ số được dùng để đánh giá tỷ lệ lạm phát là CPI (chỉ số giá tiêu dùng). Và PCE (chỉ số giá chi tiêu cá nhân). FED thường xuyên sử dụng chỉ số PCE để đo lường tỷ lệ lạm phát.

Tuy nhiên, hiện chỉ số PCE của Mỹ cũng đã tăng lên mức 3,4%. Cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% mà FED đặt ra cho cả năm. Trong khi đó, chỉ số CPI tháng 6 của Mỹ đã tăng 0,9% so với tháng trước. Đưa tỷ lệ lạm phát lên 5,4% so với cùng kỳ, mức cao nhất kể từ cuộc suy thoái năm 2008.

Tuy vậy, chủ tịch FED vẫn khẳng định rằng phần lớn áp lực lạm phát chỉ là tạm thời. Và chỉ số PCE sẽ giảm xuống 2,1% vào năm 2022 và 2,2% trong năm 2023.

Giá kim loại quý bị đẩy lên cao

Với những kỳ vọng này, ông Powell cho biết FED sẽ tiếp tục sử dụng chính sách tiền tệ nới lỏng như hiện tại. Để hỗ trợ nền kinh tế. Bao gồm các biện pháp mua nợ với giá trị 120 tỷ USD mỗi tháng; và giữ lãi suất điều hành ở mức gần 0%.

Thông tin này ngay sau đó đã tạo tâm lý tích cực trong giới đầu tư vàng. Đẩy giá kim loại quý lên vùng cao nhất 1 tháng.

Tại thị trường trong nước, việc các doanh nghiệp giữ chênh lệch giá bán cao hơn nhiều so với thế giới. Đã khiến giá vàng miếng tăng lên vùng cao nhất kể từ tháng 9/2020.

Cụ thể, giá vàng miếng do Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết hôm nay ở mức 56,85 – 57,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tăng 200.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Đây là mức tăng/phiên mạnh nhất mà vàng miếng SJC ghi nhận được trong tháng 7.

Tương tự, giá vàng SJC bán ra khu vực Hà Nội hiện phổ biến ở 57,62 triệu/lượng. Cao nhất 10 tháng gần đây và cao hơn giá cuối tháng 6 khoảng 700.000 đồng.

Giá kim loại quý bị đẩy lên cao

Vàng trở nên hấp dẫn dưới con mắt của các nhà đầu tư

Cũng trong sáng nay, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng miếng ở 56,85 triệu/lượng (mua). Và 57,6 triệu/lượng (bán). So với cuối ngày , giá vàng do PNJ niêm yết đã tăng 150.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện chấp nhận mua vào vàng miếng với giá 56,85 triệu/lượng. Cao hơn 100.000 đồng và bán ra ở mức 57,57 triệu đồng. Tăng 320.000 đồng mỗi lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giới chuyên gia tài chính phân tích, mặc dù giá vàng chưa thể tăng liên tục trong ngắn hạn. Tuy nhiên, về dài hạn, lạm phát của Mỹ tiếp tục tăng mạnh. Trong khi Fed chưa sớm siết chặt tiền tệ, sẽ làm cho vàng trở nên hấp dẫn hơn dưới con mắt của các nhà đầu tư.

Trong bối cảnh nhu cầu vàng vật chất vẫn chưa tăng mạnh trở lại. Trong khi nhu cầu đầu tư chưa thực sự bền vững, giới chuyên gia khuyên nhà đầu tư. Nên tranh thủ nhịp điều chỉnh của giá vàng trong ngắn hạn để mua vào cho mục đích đầu tư dài hạn.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *