Tỷ giá được điều chỉnh giải toả e ngại của Bộ tài chính Mỹ

Tỷ giá được điều chỉnh giải toả e ngại của Bộ tài chính Mỹ

Ngân hàng Tài Chính

Bộ tài chính Mỹ quan ngại tình hình tỷ giá, tiền tệ ở Việt Nam. Chính vì thế Tỷ giá được Ngân hàng thương mại Nhà nước điều chỉnh phù hợp. Điều này là để giải toả e ngại của Bộ Tài chính Mỹ rằng Việt Nam đang thao túng tiền tệ. Trên tinh thần hợp tác cả hai phía đều cố gắng cân bằng tốt nhất tỷ giả, tiền tệ ngoại hối phù hợp. Đồng thời Ngân hàng thương mại nhà nước cũng cung cấp nhiều gói hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh hiện nay.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá phù hợp

Bộ Tài chính Mỹ và Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trao đổi, làm việc về chính sách tiền tệ, tỷ giá và tình hình thị trường ngoại tệ của Việt Nam. Ngày 20/7, Ngân hàng Nhà nước khẳng định, thời gian tới, cùng với tiến trình hiện đại hoá khung khổ chính sách tiền tệ.  Ngân hàng Nhà nước cam kết sẽ tiếp tục điều hành tỷ giá chủ động, linh hoạt. Phù hợp với trình độ phát triển của thị trường ngoại tệ và các yếu tố kinh tế. Đảm bảo hoạt động ổn định, thông suốt của thị trường ngoại tệ. Góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, từ đó giải toả các quan ngại của Bộ Tài chính Mỹ.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá phù hợp

Trước đó, tại Báo cáo về chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các nước đối tác thương mại lớn của Mỹ kỳ tháng 4/2021. Bộ Tài chính Mỹ đã đánh giá không có đủ bằng chứng để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ. Tiếp đó, Bộ Tài chính Mỹ và Ngân hàng Nhà nước; trên tinh thần thiện chí, hợp tác và tôn trọng lẫn nhau. Vẫn tiếp tục trao đổi, làm việc ở cả cấp cao và cấp kỹ thuật. Về chính sách tiền tệ, tỷ giá và tình hình thị trường ngoại tệ của Việt Nam.

Trong quá trình làm việc, Ngân hàng Nhà nước khẳng định. Chính sách tỷ giá của Việt Nam, trong khung khổ chính sách tiền tệ chung. Hướng tới mục tiêu xuyên suốt là ổn định kinh tế vĩ mô. Kiểm soát lạm phát, không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại không công bằng trong thương mại quốc tế.

Giải tỏa quan ngại về tỷ giá của Bộ tài chính Mỹ

Các quan điểm trên của Ngân hàng Nhà nước đã được Bộ Tài chính Mỹ chia sẻ và đồng thuận. Ngân hàng Nhà nước cho biết, tại cuộc gặp trực tuyến song phương ngày 19/7. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng; và Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen đánh giá cao sự phối hợp làm việc mang tính xây dựng của hai bên. Hai bên cùng cam kết sẽ duy trì quan hệ hợp tác chặt chẽ, thiện chí. Nhằm tìm ra giải pháp cho những thách thức chung. Như hỗ trợ phục hồi mạnh mẽ và toàn diện sau đại dịch COVID-19.

Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng. Cùng chi nhánh ngân hàng nước ngoài chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch trong toàn hệ thống. Đặc biệt là tại các địa bàn của các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách, phong tỏa. Hoặc cách ly do dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh, Tp. Hồ Chí Minh,… Nghiêm túc thực hiện đúng theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và các cấp chính quyền địa phương về phòng chống dịch COVID-19; chủ động xây dựng phương án, đảm bảo cho hoạt động ngân hàng được an toàn; liên tục và thông suốt trong mọi tình huống.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *