chứng khoán hôm nay

Tuy bất lợi về tác động từ chủng Delta, chứng khoán Mỹ vẫn trên đà hồi phục mạnh

Chứng Khoán Thông tin Chứng khoán

Tình hình đại dịch covid 10 ngày càng căng thẳng hơn khi xuất hiện thêm dạng biến thể Delta mới nguy hiểm hơn rất nhiều lần. Tuy vậy, thị trường chứng khoán vẫn không ngừng biến động trên đấu trường quốc tế. Nước Mỹ đang dẫn đầu với tỉ lệ hồi phục chứng khoán mạnh. Các nhà đầu tư tuy không có nhiều những lựa chọn nhưng vẫn muốn đổ tiền vào cổ phiếu. Sau đây, colarodo xin được chia sẻ đến bạn bài viết để tìm hiểu rõ hơn về thông tin chứng khoán này nhé.

Thông tin chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh

Khi không có nhiều lựa chọn thay thế, nhà đầu tư vẫn muốn đổ tiền vào cổ phiếu. Bất chấp thông tin bất lợi về tác động từ chủng Delta.

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 20/7 chứng kiến sự hồi phục ngoạn mục từ phiên sụt giảm trước đó. Chỉ số S&P 500 có ngày tăng điểm mạnh nhất trong gần 4 tháng. Nhà đầu tư mua mạnh những cổ phiếu từng bị bán hàng loạt trong phiên giao dịch đầu tuần.

Đóng cửa phiên, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 549,9 điểm. Tương đương 1,6% lên 34.511,9 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 1,5% lên 4.323 điểm. Đây là mức tăng mạnh nhất trong phiên của chỉ số tính từ ngày 26/3. Với mức tăng này S&P 500 đã lấy lại được phần lớn sự sụt giảm của phiên đầu tuần. Chỉ số Nasdaq nhích thêm 1,6% lên 14.498,8 điểm.

chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, việc thị trường tăng mạnh trở lại. Dù rằng biến chủng Covid-19 delta tiếp tục lây lan mạnh “phủ bóng đen” lên triển vọng kinh tế. Điều này có nghĩa, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thấy lựa chọn đầu tư thay thế nào ngoài cổ phiếu.

Khi chốt phiên, cả ba chỉ số thấp hơn 2% so với mức đỉnh được thiết lập ngày 12/7. S&P 500 đã tăng 15% trong năm 2021 còn Dow Jones tăng 13%. Trong môi trường lãi suất thấp, mức lợi suất này quá hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Nhận định từ giới chuyên gia

Trưởng bộ phận đầu tư tại BMO Wealth Management. Ông Mike Stritch, chỉ ra: “Rất nhiều cuộc trao đổi của khách hàng chúng tôi đều xoay quanh việc làm thế nào để đồng tiền sinh lãi. Nhiều người vào thị trường và họ không muốn mắc kẹt trong việc mất đi cơ hội mua vào”.

Giá cổ phiếu, trái phiếu và dầu giảm sâu trong ngày thứ Hai. Khi nhà đầu tư quan tâm nhiều đến khả năng biến chủng Covid-19 Delta lây lan mạnh. Lạm phát tại Mỹ tăng cao và quan hệ Mỹ – Trung Quốc căng thẳng gây sức ép lên sự phục hồi của kinh tế toàn cầu. Việc số ca nhiễm Covid-19 tăng cao tại nhiều khu vực trên thế giới sẽ có thể gây tổn hại đến tốc độ tăng trưởng kinh tế. Đồng thời, họ lo ngại, chỉ số giá tiêu dùng tăng cao có thể khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Rút đi chính sách tiền tệ nới lỏng sớm hơn kỳ vọng.

Sang đến phiên giao dịch ngày thứ Ba, những nỗi lo trên đã giảm đi đáng kể. Cổ phiếu trên toàn thị trường tăng điểm. Cổ phiếu của 447/500 doanh nghiệp thuộc S&P 500 lên điểm, theo thống kê của Dow Jones Market Data. Cổ phiếu của 10/11 nhóm ngành thuộc S&P 500 tăng điểm. Dẫn đầu bởi cổ phiếu nhóm ngành công nghiệp và tài chính.

chủng Delta

Nhà đầu tư có thể lạc quan hơn về biến chủng Delta gây cản trở quá trình phục hồi kinh tế

Cổ phiếu của nhiều công ty trong ngành du lịch dẫn dắt thị trường, cho thấy nhiều nhà đầu tư đã có thể có những cân nhắc lạc quan hơn về khả năng biến chủng Delta gây cản trở quá trình phục hồi kinh tế. Cổ phiếu American Airlines tăng 8,4%; cổ phiếu Norwegian Cruise Line Holdings tăng 8,3%.

Phiên ngày 20/7, giá vàng không có nhiều biến động. Nhà đầu tư đánh giá lại về nhu cầu với vàng trong bối cảnh lo lắng liên quan đến tốc độ lây lan của biến chủng Delta tăng cao. Chốt phiên, giá vàng giao ngay trên thị trường New York hạ rất nhẹ chỉ 2,7 USD một ounce xuống 1.809,9 USD.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Craig Erlam, nhận xét: “Những tuần gần đây, giá vàng được hỗ trợ và xu thế này có thể duy trì chừng nào các nhà hoạch định chính sách kinh tế không quá lo lắng khi lạm phát tăng cao. Môi trường của giá vàng hiện vẫn khá thuận lợi nhưng sẽ có không ít thách thức trong các tháng cuối cùng năm”.

chứng khoán Mỹ

Đà tăng của cổ phiếu công nghệ giúp Nasdaq Composite leo dốc 3 phiên liền

Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng của chứng khoán Mỹ vào ngày thứ Năm (22/7), bất chấp sự gia tăng bất ngờ số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vốn làm dấy lên một số lo ngại về nền kinh tế và khiến lợi suất trái phiếu thấp hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones nhích 25.35 điểm lên 34,823.35 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.2% lên 4,367.48 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite dẫn đầu đà tăng thị trường, cộng 0.3% lên 14,684.60 điểm.

Nhà đầu tư đã quay trở lại với nhóm cổ phiếu công nghệ yêu thích của họ khi sự lạc quan về lĩnh vực này tăng lên trước các báo cáo lợi nhuận vào tuần tới của một số tên tuổi lớn nhất trong ngành này. Cổ phiếu Salesforce tiến 2.5%, còn cổ phiếu Amazon và Facebook đều tăng 1.4%.

“Giữa việc lãi suất giảm, lo ngại về tăng trưởng kinh tế và sự tái bùng phát số ca nhiễm Covid-19 đã làm tăng thêm một số bất ổn, nhóm cổ phiếu công nghệ trông giống như một điểm đến tự nhiên thu hút nhà đầu tư cho đến khi chúng ta có được giải pháp tốt hơn cho những vấn đề này”, Yung-Yu Ma, Giám đốc chiến lược đầu tư tại BMO Wealth Management, nhận định.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *