Tổng hợp một số ứng dụng mua sắm nhu yếu phẩm

Công nghệ Số Hóa

Trước khi chỉ thị giãn cách 16 toàn TP.HCM được áp dụng, tất cả mọi người đều choáng ngợp trước hình ảnh người dân mua sắm nhu yếu phẩm tại các siêu thị. Một phần vì hàng loạt chợ truyền thống phải tạm đóng cửa do tình hình phức tạp của dịch bệnh, và một phần vì tâm lý chung của nhiều người là phải tích trữ đủ lương thực, thực phẩm để yên tâm chống dịch ở nhà. Trước thực trạng này, nhà nước và các nhà bán lẻ khuyến khích người dân đặt hàng trực tuyến.

Ngoài ra, các nhà bán lẻ đã nhanh chóng triển khai thêm nhiều kênh bán hàng, cho phép mọi người ở mọi lứa tuổi có thể đặt hàng một cách đơn giản và dễ dàng. Kết quả của những hoạt động này, người dân TP.HCM đang dần chuyển sang mua sắm trực tuyến các mặt hàng thực phẩm tươi sống, nhu yếu phẩm, tránh tiếp xúc với những nơi đông đúc như chợ, siêu thị.

Ứng dụng Voso

Ứng dụng Voso được phát hành bởi sàn thương mại điện tử Vỏ Sò thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post). Tại TP HCM, sàn thương mại điện tử này đã tổ chức 34 điểm bán thực phẩm giá bình ổn. Người dùng có thể đến mua trực tiếp tại các địa điểm này; hoặc qua ứng dụng Voso trên App Store hoặc Play Store.

Trong ứng dụng, người dùng có thể truy cập vào tính năng Bán hàng bình ổn; để mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết. Theo đại diện Viettel Post, mức giá niêm yết thấp hơn hoặc bằng giá bán được quy định trong chương trình; do Sở Công Thương TP HCM chỉ đạo. Các đơn hàng dưới 5 kg sẽ được ưu đãi về phí vận chuyển.

Ứng dụng Medigo

Medigo là dịch vụ đặt thuốc có ngay kèm dược sĩ tư vấn đầu tiên tại TP HCM. Ứng dụng không chỉ có chức năng mua thuốc mà còn là nơi kết nối người bệnh với nhà thuốc và dược sĩ; bác sĩ để đưa ra các tư vấn cần thiết trước khi mua. Người dùng có thể tải ứng dụng trên App Store và Play Store.

Giao diện ứng dụng trực quan và dễ sử dụng. Medigo không có danh sách các loại thuốc; thay vào đó người dùng cần tải đơn thuốc lên app. Sau khi tải, người dùng có thể tìm kiếm các hiệu thuốc quanh khu vực. Dược sĩ tại quầy sẽ tư vấn liều lượng; cách uống và chuyển thuốc cho bên giao hàng kết nối với hệ thống; giao thuốc cho người mua tại nhà trong khoảng thời gian ngắn. Việc giao hàng được thực hiện 24/24h.

Ứng dụng GrabMart

GrabMart là tính năng mua hàng hộ của Grab. Sau khi đăng nhập ứng dụng, người dùng chọn tính năng Đi chợ; sau đó chọn các sản phẩm có trong danh sách gợi ý, hoặc chọn sản phẩm trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị…

Hiện ứng dụng hỗ trợ các hệ thống siêu thị lớn; như Co.op Mart Xtra, Farmers’ Market cũng như các cửa hàng 24/7 như 7Eleven, GS25, MiniStop… Việc giao hàng có thể thực hiện nhanh trong vòng một giờ.

Now Fresh – ứng dụng giao hàng

Now Fresh - ứng dụng giao hàng

Now Fresh là tính năng nằm trong ứng dụng giao hàng Now. Tương tự GrabMart, người dùng có thể đặt hàng thực phẩm tại các siêu thị; siêu thị mini hoặc các cửa hàng thực phẩm, sau đó được tài xế giao nhanh trong vòng một giờ.

So với các ứng dụng đi chợ khác; Now Fresh hỗ trợ mua sản phẩm đa dạng hơn. Bên cạnh thực phẩm như rau củ, thịt, trái cây, trứng…, ứng dụng còn hỗ trợ mua thuốc và các nhu yếu phẩm khác.

BachHoaXanh – nền tảng mua sắm trực tuyến

Nền tảng mua sắm trực tuyến thuộc chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh; hỗ trợ người dùng mua sắm hàng tươi sống, rau củ, bánh kẹo… và các hàng hóa thiết yếu khác. So với những ứng dụng tương tự, BachHoaXanh đa dạng hơn về mặt hàng; nhiều chương trình khuyến mãi. Dịch vụ cũng hỗ trợ giao hàng nhanh và miễn phí giao hàng cho khách hàng tại TP HCM.

Baemin Mart – tính năng đi chợ

Baemin Mart - tính năng đi chợ

Tính năng đi chợ Baemin Mart trên ứng dụng giao hàng Baemin cũng tương tự GrabMart hay Now Fresh. Tuy nhiên, ứng dụng này hỗ trợ nhiều hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi hơn. Lượng mặt hàng hỗ trợ cũng nhiều hơn. Baemin Mart cũng hỗ trợ giao hàng nhanh kèm nhiều chương trình khuyến mãi.

ZaloPay

Người dùng có thể thanh toán bằng ví điện tử ZaloPay ngay trong Zalo hoặc thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng. Tuy nhiên, trong giai đoạn cả nước chống dịch, người dân nên thanh toán không tiền mặt để giảm thiểu tiếp xúc với người giao hàng cũng như hạn chế tiếp xúc tiền mặt. Khách hàng có thể kiểm tra nguồn tiền thanh toán từ ví ZaloPay trong Zalo bằng cách mở ứng dụng Zalo, chọn mục “Thêm” hoặc mục “Khám phá”, chọn ví ZaloPay.

Để khuyến khích người dân đặt hàng và thanh toán online, ZaloPay dành ưu đãi giảm 50.000 đồng khi đặt hàng Big C/GO hoặc Co.opmart trên Zalo, thanh toán với ZaloPay. Ưu đãi áp dụng cho đơn hàng từ 500.000 đồng trở lên.

Zalo vốn là ứng dụng nhắn tin quen thuộc với đại đa số người dân Việt Nam, vì thế khi triển khai đặt hàng trên nền tảng này đã tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng; đồng thời là cách để người kinh doanh lẫn người dân tích cực cùng cả nước chống dịch.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *