Toàn bộ các ngân hàng giảm lãi suất từ ngày 15/7

Toàn bộ các ngân hàng giảm lãi suất từ ngày 15/7

Ngân hàng Tài Chính

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Toàn bộ các ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay từ ngày 15/7. Điều này đã được ngân hàng nhà nước chỉ đạo cho tất cả các ngân hàng giảm lãi. Đồng thời cơ cấu lại nợ và tính lại lãi suất dựa trên ảnh hưởng của dịch bệnh với khách hàng. Điều này phần nào giảm nỗi lo và gánh nặng cho các cơ sở kinh doanh và cá nhân. Ngoài ra các ngân hàng còn có nhiều gói hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Toàn bộ các ngân hàng thương mại sẽ giảm lãi suất cho vay

hôm nay cho đến hết năm 2021 các ngân hàng sẽ đồng loạt giảm lãi suất cho vay. Giảm lãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đây là thông tin được Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Quốc Hùng trả lời phóng viên Thông tấn xã Việt Nam vào chiều ngày 15/7.

Toàn bộ các ngân hàng thương mại sẽ giảm lãi suất cho vay

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng mức giảm lãi suất cho vay cụ thể sẽ được tính toán lại. Dựa theo tình hình tài chính của các tổ chức tín dụng. Cụ thể, mức giảm sẽ được các tổ chức tín dụng tính bình quân trên tổng dư nợ hiện hữu. Có thể mức giảm từ 0,5% đến 1,5% hoặc hơn thế nữa tùy theo khả năng của các nhà băng. Đợt giảm lãi suất lần này sẽ bất đầu từ hôm nay, kéo dài tới hết năm.

Trước đó, tại cuộc họp với Hiệp hội Ngân hàng và một số ngân hàng thương mại. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú vừa yêu cầu Hiệp hội Ngân hàng vận động sự đồng thuận của các tổ chức tín dụng để giảm lãi suất với những mức cụ thể ngay trong tháng 7/2021 này.

Đồng hành cùng nhân dân chống lại dịch bệnh

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, cho tới thời điểm này, dịch vẫn tiếp tục phức tạp. Doanh nghiệp ngày càng khó khăn hơn, khả năng chống chịu suy giảm. Vì thế, năm 2021 cần có những hỗ trợ mạnh mẽ; tích cực và trách nhiệm hơn nữa của toàn bộ các ngân hàng. Nhất là trong việc tiếp tục cơ cấu lại các khoản nợ, hỗ trợ lãi suất theo tinh thần chỉ đạo của Thống đốc. Ngay từ đầu năm và theo chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Đồng hành cùng nhân dân chống lại dịch bệnh

Phó Thống đốc cũng nhấn mạnh quan điểm. Hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp. Thông qua các giải pháp, biện pháp trên tinh thần hỗ trợ tích cực, thực chất. Tuy nhiên, ông Phạm Quang Thắng lưu ý, trong hỗ trợ không nên cào bằng. Mà nên tập trung hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất thiết yếu cho nền kinh tế, doanh nghiệp có lực lượng lao động lớn…

Theo ông Thắng, điều quan trọng nhất tại thời điểm này là làm sao duy trì được nguồn tín dụng. Đặc biệt là các khách hàng đã được tái cơ cấu. Để giữ được doanh nghiệp, quan trọng nhất là “mạch máu lưu thông”. Chứ không phải là “tăng cân hay giảm cân”. Việc xem xét cho vay mới với những khách hàng cơ cấu nợ. Chuyển nhóm nợ cần có cái nhìn cởi mở hơn. “Trong chiều nay, Hội đồng thành viên của Agribank sẽ họp để đưa ra mức giảm lãi suất. Có khoản sẽ giảm 0,5%, có khoản sẽ giảm 2 – 2,5%. Tính chung bình, lãi suất cho vay của ngân hàng sẽ giảm khoảng 1%”, ông Nguyễn Viết Mạnh cho biết thêm.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *