chứng khoán đổi chiều tăng mạnh

Tin tức chứng khoán – VN-Index duy trì sắc xanh, chứng khoán đổi chiều tăng mạnh

Chứng Khoán Thông tin Chứng khoán

Sau một thời gian giảm mạnh thì thị trường chứng khoán đã đổi chiều tăng trở lại. Số điểm của VN-Index tính đến lúc đóng cửa là 22,88 điểm so với tham chiếu. Tuy vậy sự tăng giảm vẫn còn giằng co khá căng thẳng. Mời bạn cùng colarodo tìm hiểu rõ hơn về tin tức này qua bài viết dưới đây trong chuyên mục thông tin chứng khoán hôm nay. Những con số thống kê về sự tăng mạnh của chứng khoán của các mã cũng sẽ được tổng hợp đầy đủ.

Chứng khoán đã tăng mạnh trở lại

Sau khi đảo chiều từ giảm thành tăng vào đầu phiên. VN-Index duy trì sắc xanh đến lúc đóng cửa và tích luỹ thêm 22,88 điểm so với tham chiếu.

Chứng khoán Việt Nam đang trải qua đợt giằng co mạnh dưới 1.300 điểm. Thể hiện qua chuỗi phiên giao dịch tăng và giảm đan xen từ cuối tuần trước. Một số nhóm phân tích dựa trên thanh khoản thấp. Nhưng độ rộng thị trường tích cực để dự đoán thị trường sẽ tiếp tục xu hướng này.

Chứng khoán đã tăng mạnh trở lại

Nối tiếp áp lực điều chỉnh hôm qua, thị trường sáng nay mở cửa trong sắc đỏ. Nhưng diễn biến này lại không kéo dài lâu. Bên mua dần chiếm ưu thế từ 9h30 và càng lúc càng giải ngân tiền nhiều hơn. Giúp VN-Index đảo chiều từ giảm thành tăng. Chỉ số sau đó duy trì sắc xanh đến hết phiên và đóng cửa tại 1.293,67 điểm. Tăng 22,88 điểm so với tham chiếu.

Thống kê số lượng cổ phiếu tăng

Số lượng cổ phiếu tăng xấp xỉ 310 mã, trong khi cổ phiếu giảm chỉ 79 mã. Rổ VN30 diễn biến tích cực khi chỉ VJC giữ nguyên tham chiếu tại 114.000 đồng, còn 29 mã khác đều tăng điểm. Trong các nhóm cổ phiếu trụ thì bất động sản ghi nhận đà tăng tốt nhất với 2,64%. Tiếp đến là công nghiệp, tài chính và nguyên vật liệu.

Thanh khoản thị trường đạt hơn 17.000 tỷ đồng, tăng 1.000 tỷ đồng so với hôm qua. HPG vẫn là cổ phiếu dẫn đầu về thanh khoản khi đạt 1.014 tỷ đồng. Tiếp đến là TCB 705 tỷ đồng và KDH 573 tỷ đồng. Cổ phiếu của Nhà Khang Điền hôm nay biến động mạnh, tăng hết biên độ lên 39.200 đồng và trắng bên bán.

Nhà đầu tư nước ngoài nối dài mạch bán ròng bốn phiên liên tiếp khi mua vào chỉ 1.227 tỷ đồng. Nhưng bán ra đến 1.734 tỷ đồng. Cổ phiếu bị bán nhiều nhất vẫn là VIC với gần 500 tỷ đồng. Tiếp đến là KDH 143 tỷ đồng và NVL 136 tỷ đồng.

Thống kê số lượng cổ phiếu tăng

Khối ngoại xả hàng cổ phiếu Vingroup

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán khối cổ phiếu VIC trị giá gần 1.300 tỷ đồng. Chiếm gần 46% tổng giá trị bán ra của nhóm này.

Phiên tăng mạnh hôm qua cộng thêm nhiều doanh nghiệp vừa công bố báo cáo tài chính quý II. Với kết quả khả quan, theo các công ty chứng khoán. Là cơ sở để thị trường tiếp tục đi lên trong phiên hôm nay.

Thực tế chỉ số đại diện cho sàn TP HCM duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian, có lúc tăng đến 10 điểm so với tham chiếu. Tuy nhiên, áp lực bán để giảm tỷ trọng một giờ trước khi đóng cửa đã khiến chỉ số đảo chiều và chốt phiên trong sắc đỏ. VN-Index mất 2,5 điểm xuống 1.270,79 điểm.

Thị trường giảm điểm nhưng số lượng cổ phiếu tăng lại chiếm ưu thế với 188 mã, trong khi chỉ 171 mã giảm. Điều này cho thấy lực bán tập trung nhiều ở các mã vốn hoá lớn trong rổ VN30. HDB đứng đầu biên độ giảm trong rổ này khi mất 3,6% xuống 32.200 đồng, SSI mất 2,3%, GAS mất 1,8%. Các cổ phiếu trụ còn lại chủ yếu giảm khoảng 0,5-1,2%.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu họ Vingroup như VHM, VIC, VRE là chốt chặn giúp đà giảm không trượt sâu. Ba cổ phiếu này đều chốt phiên với mức tăng trên 1%, trong đó VRE dẫn đầu khi tăng 2,6% lên 27.400 đồng.

Cán cân giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài hôm nay lệch hoàn toàn về bên bán. Đây là phiên xả hàng thứ ba liên tiếp của khối ngoại. Giá trị bán ra lên đến 2.820 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu VIC chiếm gần 1.300 tỷ đồng.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *