Tìm hiểu về Tron (TRX) và cách giao dịch tại Remitano

Tìm hiểu về Tron (TRX) và cách giao dịch tại Remitano

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Tron với ký hiệu là TRX là một giao thức phân quyền dựa vào Blockchain. Nó được sinh ra với mục đích tạo lập một hệ thống giải trí miễn phí trên phạm vi toàn cầu. Tron cho phép mọi người tự do xuất bản hay lưu trữ dữ liệu ở dạng thức phân quyền tự trị. Từ đó tạo được một hệ sinh thái giải trí lớn mạnh. Tron dùng 3 loại token bao gồm:Tron Power, Tronnix và Tron 20. Các nhà sáng tạo nội dung được khuyến khích sáng tạo nội dung, từ hình ảnh, video đến tranh vẽ và rao bán chúng, các giao dịch hoàn toàn miễn phí. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Tìm hiểu về Tron (TRX) và cách giao dịch tại Remitano’.

Tron (TRX) là gì?

TRON (mã TRX), là một giao thức phân quyền dự trên Blockchain. Được tạo ra với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí. Trên toàn cầu nhờ công nghệ Blockchain và lưu trữ phân phối. TRON cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ & sở hữu dữ liệu. Và ở dạng phân quyền tự trị, quyết định việc phân phối, đăng ký và đẩy nội dung cũng như cho phép người tạo nội dung. Bằng cách giải phóng, lưu hành và xử lý các tài sản số, từ đó tạo ra một hệ sinh thái nội dung giải trí.

Tron (TRX) là gì?

Nguyên lý hoạt động

Dự án TRON sử dụng 3 loại token: TRONIX, TRON Power và TRON 20, mình sẽ tóm tắt tác dụng của 3 loại ở bên dưới.

  • TRONIX (TRX) – Token này có thể được mua bán/ trao đổi trên các sàn giao dịch; nó cũng là điều kiện cần để truy cập vào nền tảng TRON đồng thời cũng được sử dụng để mua bán nội dung.
  • TRON Power (TP) – Được sử dụng để khoá token TRONIX; những người dùng tự nguyện khoá lại token TRX đang sở hữu sẽ được nhận thêm TP. Đồng thời có thêm quyền bình chọn và những đặc quyền khác trong hệ sinh thái TRON. TRON Power không thể trao đổi và đương nhiên là cần có một cam kết lâu dài. TP hoạt động khá giống với Steem Power trên nền tảng Steemit.
  • TRON 20 Token – Được sử dụng để cho phép những nhà sáng tạo nội dung. Có thể tự tạo và phát hành token của riêng mình. Giống với Waves và NEM.

Nói một cách đơn giản, những nhà sáng tạo nội dung. Có thể đưa các tác phẩm lên nền tảng TRON và rao bán chúng. Nó có thể là phim, ảnh, âm nhạc v.v… Những giao dịch này sẽ sử dụng token TRX và không mất một khoản phí nào. TRON sẽ có những ưu đãi dành cho những nhà sáng tạo nội dung. Để khuyến khích họ đưa lên tác phẩm của mình. Và kích thích sự phát triển của hệ sinh thái TRX. Những nền tảng crypto khác cũng có thể hoạt động trên nền tảng TRON. Mà vẫn có thể sử dụng token của riêng mình. Người dùng có thể chuyển đổi qua lại những token trong cùng nền tảng với trung gian là token TRX.

Tạo lập tài khoản trên Remitano

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano và tiến hành đăng ký tài khoản: www.remitano.com. Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” để tiến hành khai báo thông tin. Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập. Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano.

Tạo lập tài khoản trên Remitano

Điều này mang tính bảo mật cao, bạn không bị hack mật khẩu. Vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email. Nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh). Hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé. Đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác. Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website, các giao dịch tại đây. Nếu đồng ý và ok thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

Định danh, nạp tiền vào ví và mua Tron (TRX)

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán và để sàn xác minh rõ. Bạn cần xác minh 4 bước, hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường. Nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn. Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình. Và chọn vào mục “Xác minh tài khoản” và bắt đầu xác minh với số điện thoại. Kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND, hộ chiếu, ngân hàng,…Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch. Đây là yêu cầu tối thiểu. Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé.

Nếu bạn có sẵn USDT/ETH hay BTC thì chỉ cần chuyển chúng vào ví trên sàn Remitano. Nếu bạn đã sở hữu những loại tiền điện tử này rồi. Thì bạn đã rõ cách chuyển mình không cần hướng dẫn thêm nữa. Ở đây mình hướng dẫn cho những ai mới chưa từng mua và sở hữu loại tiền nào. Và vì thế họ sẽ nạp tiền VNĐ vào sàn. Hoặc bạn có thể mua trực tiếp USDT/ETH/BTC tại sàn Remitano từ người bán ngang hàng. Bằng cách chuyển khoản cho người bán (Coins của người bán đã bị khoá trên sàn. Nên khi bạn chuyển tiền, người bán xác nhận đã nhận tiền thì bạn sẽ nhận được coin)

Trao đổi các đồng tiền khác lấy Tron (TRX)

Khi đã có 1 trong 3 loại coin trên USDT/ETH/BTC bạn có thể trao đổi (swap) lấy đồng tiền khác mà sàn hỗ trợ, ở đây bạn cần swap với Tron (TRX). Bạn vào mục Swap trên thanh menu và tiến hành trao đổi. Ngoài TRX ra bạn có thể Swap rất nhiều coin khác mà sàn đang hỗ trợ như: LINK, ADA, XRP, NEO, EOS, XTZ, DOGE, LTC, BCH, BNB, XLM, TRX, ETC, XMR,…

Trao đổi các đồng tiền khác lấy Tron (TRX)

Sau khi Swap bạn vào lại mục “Ví” để kiểm tra số lượng coin mình đã swap xong và đây là lượng coin bạn đang sở hữu. Bạn có thể Swap lấy coin khác, một số loại coin có hỗ trợ nạp rút – tức là bạn có thể rút ra khỏi sàn về ví hoặc bạn có thể nạp từ ví vào sàn. Một số coin không hỗ trợ thì bạn phải đổi sang USDT/ETH/BTC mà không cho phép nạp rút.

Với hướng dẫn trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ cách mua Tron (TRX) để sở hữu trên sàn Remitano. Khi giá TRX tăng tới một mức bạn thấy lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng bạn có thể Swap sang USDT để rút ra hoặc Swap sang các đồng coin tiềm năng khác. Đối với một người đầu tư tiền điện tử không muốn tốn quá nhiều thời gian để theo dõi thông tin hoặc các biến động của thị trường về giá thì đây là một lựa chọn rất đơn giản và tiện cho nhà đầu tư vì không cần phải thao tác quá nhiều bước phức tạp để tham gia thị trường. Chúc bạn sớm thành thạo việc giao dịch tiền điện tử và có được nhiều lợi nhuận với chuyện đầu tư này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *