Tìm hiểu về Stellar (XLM) và cách giao dịch tại Remitano

Tìm hiểu về Stellar (XLM) và cách giao dịch tại Remitano

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Stellar còn được gọi tắt ký hiệu là XLM, đây là một công nghệ thanh toán với mã nguồn mở tách nhánh từ Ripple. Mục đích nhà phát triển tạo ra Stellar là nhằm kết nối hệ thống tài chính một cách an toàn hơn. Nó cũng giảm thiểu được thời gian và chi phí các giao dịch xuyên biên giới. Stellar phân nhánh với Ripple từ năm 2014, đối tượng khách hàng mà hai dự án này hướng đến cũng khác nhau hoàn toàn. Với định hướng tập trung vào thị trường mới phát triển, Stellar đang có thế mạnh rất lớn. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Tìm hiểu về Stellar (XLM) và cách thức giao dịch tại Remitano’.

Stellar là gì ?

Stellar Lumens hay gọi tắt Stellar (ký hiệu XLM) là một công nghệ thanh toán mã nguồn mở phân nhánh từ Ripple. Với cùng nhà sáng lập là Jed McCaleb. Mục đích của Stellar là nhằm kết nối các tổ chức tài chính. Và góp phần giảm thiểu chi phí cũng như thời gian. Cho các giao dịch chuyển khoản xuyên biên giới. Cả Ripple và Stellar cùng sử dụng chung giao thức phần mềm. Nhưng chỉ khác nhau ở mục tiêu phát triển.

Stellar là gì ?

Stellar bắt đầu phân nhánh ra khỏi Ripple vào năm 2014. Để phát triển Giao thức Đồng thuận Stellar (SCP). Stellar hướng đến mục tiêu là một hệ thống mã nguồn mở. Trong khi Ripple là hệ thống khép kín. Đối tượng khách hàng của 2 dự án cũng khác nhau. Ripple hợp tác với các tổ chức tài chính ngân hàng. Để triển khai kênh thanh toán xuyên biên giới. Còn Stellar tập trung vào các thị trường mới phát triển. Để thực hiệu các khoản vay cho những người không có tài khoản ngân hàng.

Stellar hoạt động như thế nào?

Sổ cái phân phối Stellar ghi nhận tiền dưới dạng tín dụng. Được phát hành bởi các “mỏ neo”. Một mỏ neo trên mạng đóng vai trò là cầu nối giữa một loại tiền nhất định và mạng Stellar. Trong thế giới thực, các ngân hàng và bộ xử lý thanh toán. Có thể được so sánh với các mỏ neo trong hệ thống mạng Stellar. Các khoản tín dụng được cấp cho tài khoản của người dùng. Hoạt động như một ví tiền ảo để đổi lấy tiền gửi. Neo sau đó được tin tưởng để giữ tiền và rút tiền. Các tín dụng có thể được gửi và nhận giữa những người sử dụng mạng lưới Stellar trên toàn cầu.

Stellar cũng có một nền tảng trao đổi phân phối. Cho phép tự động chuyển đổi giữa các loại tiền tệ khác. Ví dụ: người dùng có thể gửi EUR cho bạn bè bằng số dư tín dụng USD của họ. Người nhận sau đó có thể rút tiền bằng cách sử dụng một neo hỗ trợ EUR. Ngoài hoạt động như một mạng thanh toán. Stellar hoạt động như một nền tảng hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh trên Stellar sử dụng xác minh đa chữ ký. Để bảo mật và có thể được sử dụng. Cho những mục đích khác chẳng hạn như gây quỹ cộng đồng. Tuy nhiên, các hợp đồng thông minh này chưa hoàn thành giai đoạn Turing và do đó không linh hoạt như Ethereum.

Tạo tài giao dịch trên Remitano

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano và tiến hành đăng ký tài khoản: www.remitano.com. Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” để tiến hành khai báo thông tin. Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập. Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano.

Tạo tài giao dịch trên Remitano 

Điều này mang tính bảo mật cao, bạn không bị hack mật khẩu. Vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email. Nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh). Hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé, đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác. Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website, các giao dịch tại đây. Nếu đồng ý và ok thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

Xác minh danh tính để giao dịch

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán và để sàn xác minh rõ, bạn cần xác minh 4 bước, hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường, nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn. Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình và chọn vào mục “Xác minh tài khoản” và bắt đầu xác minh với số điện thoại, kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND, hộ chiếu, ngân hàng,…Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu. Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé.

Nạp tiền hoặc USDT/ETH/BTC vào ví để giao dịch

Nếu bạn có sẵn USDT/ETH hay BTC thì chỉ cần chuyển chúng vào ví trên sàn Remitano, nếu bạn đã sở hữu những loại tiền điện tử này rồi thì bạn đã rõ cách chuyển mình không cần hướng dẫn thêm nữa. Ở đây mình hướng dẫn cho những ai mới chưa từng mua và sở hữu loại tiền nào, và vì thế họ sẽ nạp tiền VNĐ vào sàn. Hoặc bạn có thể mua trực tiếp USDT/ETH/BTC tại sàn Remitano từ người bán ngang hàng, bằng cách chuyển khoản cho người bán (Coins của người bán đã bị khoá trên sàn, nên khi bạn chuyển tiền, người bán xác nhận đã nhận tiền thì bạn sẽ nhận được coin)

Nạp tiền hoặc USDT/ETH/BTC vào ví để giao dịch

Trao đổi các đồng tiền số khác lấy Stellar (XLM)

Khi đã có 1 trong 3 loại coin trên USDT/ETH/BTC bạn có thể trao đổi (swap) lấy đồng tiền khác mà sàn hỗ trợ, ở đây bạn cần swap với XLM. Bạn vào mục Swap trên thanh menu và tiến hành trao đổi. Ngoài XLM ra bạn có thể Swap rất nhiều coin khác mà sàn đang hỗ trợ như: LINK, ADA, XRP, NEO, EOS, XTZ, DOGE, LTC, BCH, BNB, XLM, TRX, ETC, XMR,…Sau khi Swap bạn vào lại mục “Ví” để kiểm tra số lượng coin mình đã swap xong và đây là lượng coin bạn đang sở hữu.

Bạn có thể Swap lấy coin khác, một số loại coin có hỗ trợ nạp rút – tức là bạn có thể rút ra khỏi sàn về ví hoặc bạn có thể nạp từ ví vào sàn. Một số coin không hỗ trợ thì bạn phải đổi sang USDT/ETH/BTC mà không cho phép nạp rút. Với hướng dẫn trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ cách mua Stellar (XLM) để sở hữu trên sàn Remitano. Khi giá XLM tăng tới một mức bạn thấy lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng bạn có thể Swap sang USDT để rút ra hoặc Swap sang các đồng coin tiềm năng khác.

Đối với một người đầu tư tiền điện tử không muốn tốn quá nhiều thời gian để theo dõi thông tin hoặc các biến động của thị trường về giá thì đây là một lựa chọn rất đơn giản và tiện cho nhà đầu tư vì không cần phải thao tác quá nhiều bước phức tạp để tham gia thị trường. Chúc bạn sớm thành thạo việc giao dịch tiền điện tử và có được nhiều lợi nhuận với chuyện đầu tư này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *