Tìm hiểu về Dogecoin và cách giao dịch trên Remitano

Tìm hiểu về Dogecoin và cách giao dịch trên Remitano

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Dogecoin là loại tiền số phi tập trung, dễ dàng giao dịch trực tuyến. Đồng tiền này có ký hiệu DOGE với biểu tượng con chó meme rất nổi tiếng. Đồng tiền này xây dựng dựa trên Litecoin, nên khi Litecoin có cập nhật, thay đổi thì nó cũng được áp dụng theo. Dogecoin có tốc độ tạo xu nhanh hơn các loại coin khác vào thời điểm mới ra mắt. Năm 2014 ghi nhận 100 tỉ xu được lưu hành và 5 tỉ xu được đều đặn tạo ra mỗi năm. Hiện nay nó thuộc top những đồng coin phổ biến nhất trên thị trường. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Tìm hiểu về Dogecoin và cách giao dịch trên Remitano’.

Dogecoin là gì?

Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung, ngang hàng. Cho phép bạn dễ dàng gửi tiền trực tuyến. Dogecoin có ký hiệu là DOGE, được xây dựng và phát triển dựa trên Litecoin. Ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013. Thiết kế DOGE được lấy ý tưởng từ meme “Doge”. Đồng coin này có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền kỹ thuật số khác. Có khoảng 100 tỉ xu được lưu hành từ cuối năm 2014. Tiếp đó 5,2 tỉ xu sẽ được tạo ra mỗi năm. Dù hiện tại Dogecoin có ít ứng dụng thương mại. Nhưng nó vẫn thuộc top những đồng coin phổ biến nhất trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Dogecoin là gì?

Dogecoin dựa trên Litecoin, nên khi Litecoin có thay đổi và cập nhật mới. Thì nó cũng sẽ áp dụng cho Dogecoin. Dogecoin có giá trị ở mức thấp với chi phí giao dịch rất nhỏ, Nó định hướng để trở thành một đồng tiền điện tử mà mọi người sử dụng thường xuyên. Thay vì như một đồng coin để đầu tư. Jackson Palmer – người đã sáng lập ra Dogecoin đã tuyên bố rằng. Đây là một loại tiền kỹ thuật số chủ yếu được giao dịch dưới dạng tiền tệ. Thay vì được mua vào như một khoản đầu tư. Vì vậy Dogecoin đã trở thành đồng xu phổ biến nhất. Để hướng mọi người qua internet, tạo cộng đồng lớn mạnh không kém Bitcoin. Nó hướng tới như một dạng “tiền tệ internet”

Lịch sử ra đời của đồng tiền số này

Dogecoin được tạo ra bởi Billy Markus – một lập trình viên và cựu kỹ sư của IBM. Ban đầu ông thử nghiệm với một loại tiền tệ kỹ thuật số khác của mình. Là “Bells” dựa trên series Animal Crossing của Nintendo. Ông hy vọng loại tiền tệ kỹ thuật số này sẽ vươn tới những nhóm người dùng khác ngoài những nhà đầu tư. Và tạo ra một nền kinh tế như Bitcoin. Nhưng không dính đến những tranh cãi lùm xùm giống như Bitcoin trong lịch sử.

Cùng thời gian đó, bạn của Markus là Jackson Palmer chính là người ban đầu nghĩ ra ý tưởng về Dogecoin. Được một học sinh ở Đại học Front Range thuyết phục qua Twitter. Để biến ý đó tưởng thành hiện thực, Palmer đã quyết định tới gặp Markus. Sau vài lần nhắc trên Twitter, Palmer đã mua tên miền dogecoin.com. Sau đó cho Markus xem và tạo sự hợp tác giữa Markus và Palmer. Dogecoin được phát hành một thời gian ngắn ngay sau khi Markus hoàn thành ví Dogecoin. Markus tạo ra Dogecoin dựa trên Litecoin nên nó cũng sử dụng thuật toán scrypt.

Tạo tài khoản trên Remitano

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano và tiến hành đăng ký tài khoản: www.remitano.com. Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” để tiến hành khai báo thông tin. Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập. Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email. Và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano. Điều này mang tính bảo mật cao, bạn không bị hack mật khẩu vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email.

Tạo tài khoản trên Remitano 

Nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh). Hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé. Đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác. Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website. Các giao dịch tại đây, nếu đồng ý và ok thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

Định danh để giao dịch Dogecoin

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán và để sàn xác minh rõ. Bạn cần xác minh 4 bước, hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường. Nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn. Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình và chọn vào mục “Xác minh tài khoản” và bắt đầu xác minh với số điện thoại. Kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND, hộ chiếu; ngân hàng,…Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu. Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé. Nạp tiền vào ví của bạn/ Hoặc nạp USDT/ETH/BTC vào ví để giao dịch.

Nếu bạn có sẵn USDT/ETH hay BTC thì chỉ cần chuyển chúng vào ví trên sàn Remitano. Nếu bạn đã sở hữu những loại tiền điện tử này rồi. Thì bạn đã rõ cách chuyển mình không cần hướng dẫn thêm nữa. Ở đây mình hướng dẫn cho những ai mới chưa từng mua và sở hữu loại tiền nào, và vì thế họ sẽ nạp tiền VNĐ vào sàn. Hoặc bạn có thể mua trực tiếp USDT/ETH/BTC tại sàn Remitano từ người bán ngang hàng, bằng cách chuyển khoản cho người bán (Coins của người bán đã bị khoá trên sàn, nên khi bạn chuyển tiền, người bán xác nhận đã nhận tiền thì bạn sẽ nhận được coin)

Trao đổi các đồng tiền số khác lấy Dogecoin

Khi đã có 1 trong 3 loại coin trên USDT/ETH/BTC bạn có thể trao đổi (swap) lấy đồng tiền khác mà sàn hỗ trợ, ở đây bạn cần swap với Dogecoin. Bạn vào mục Swap trên thanh menu và tiến hành trao đổi. Ngoài Dogecoin ra bạn có thể Swap rất nhiều coin khác mà sàn đang hỗ trợ như: LINK, LTC, XRP, NEO, EOS, XTZ, DOGE, DOT, BCH, BNB, XLM, TRX, ETC, XMR,…

Trao đổi các đồng tiền số khác lấy Dogecoin

Sau khi Swap bạn vào lại mục “Ví” để kiểm tra số lượng coin mình đã swap xong. Và đây là lượng coin bạn đang sở hữu. Bạn có thể Swap lấy coin khác, một số loại coin có hỗ trợ nạp rút – tức là bạn có thể rút ra khỏi sàn về ví hoặc bạn có thể nạp từ ví vào sàn. Một số coin không hỗ trợ thì bạn phải đổi sang USDT/ETH/BTC mà không cho phép nạp rút.

Với hướng dẫn trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ cách mua Dogecoin để sở hữu trên sàn Remitano. Khi giá Dogecoin tăng tới một mức bạn thấy lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng bạn có thể Swap sang USDT để rút ra hoặc Swap sang các đồng coin tiềm năng khác. Đối với một người đầu tư tiền điện tử không muốn tốn quá nhiều thời gian để theo dõi thông tin hoặc các biến động của thị trường về giá thì đây là một lựa chọn rất đơn giản và tiện cho nhà đầu tư vì không cần phải thao tác quá nhiều bước phức tạp để tham gia thị trường. Chúc bạn sớm thành thạo việc giao dịch tiền điện tử và có được nhiều lợi nhuận với chuyện đầu tư này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *