Tìm hiểu Polkadot (DOT) và cách giao dịch tại Remitano

Tìm hiểu Polkadot (DOT) và cách giao dịch tại Remitano

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Từ xưa đến nay, Ethereum vốn nổi tiếng được coi là một giao thức nền tảng không thể thay thế được dành cho các dApp. Nhưng thời gian gần đây, cộng đồng Crypto đang vô cùng xôn xao với cái tên Polkadot – một đối trọng đúng nghĩa với Ethereum khi nó cũng có vai trò là một mạng lưới nền tảng. Polka Dot là công nghệ mạng lưới Blockchain không đồng nhất, đa chuổi và có thể mở rộng. Điều đó giúp dễ dàng kết nối những chuỗi blockchain đơn lẻ, trao đổi dữ liệu xuyên chuỗi nhằm tận dụng tối đa nguồn lực trong hệ sinh thái. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Tìm hiểu Polkadot (DOT) và cách giao dịch tại Remitano’.

Polkadot là gì? Vấn đề DOT muốn giải quyết là gì?

Polkadot (DOT) là một công nghệ mạng lưới blockchain đa chuỗi (multi-Chain). Không đồng nhất (heterogeneous) và có khả năng mở rộng. Điều này có thể giúp kết nối các chuỗi blockchain riêng lẻ với nhau. Cho phép các thành phần này có thể trao đổi dữ liệu xuyên chuỗi. Để tận dụng tối đa nguồn lực của toàn hệ sinh thái. Hiểu đơn giản, Polkadot như là một blockchain của nhiều blockchain. Dự án này sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng. Polkadot hỗ trợ xử lý giao dịch trên các chuỗi blockchain song song nhau. Giúp giải quyết vấn đề quy mô hiện đang tồn tại trên Ethereum.

Polkadot là gì? Vấn đề DOT muốn giải quyết là gì?

Với cấu trúc parachain (sẽ được giải thích ở phần sau). Polkadot có thể xử lý đến 1000 giao dịch một giây. Đây là con số gấp 10 lần tốc độ trên Ethereum. Polkadot kết nối nhiều blockchain lại với nhau. Từ đó tạo tiền đề cho việc mở rộng quy mô mạng lưới trong tương lai. Với các mạng lưới mới, thật khó để xây được cộng đồng lớn. Đồng thời huy động niềm tin từ các bên tham gia. Polkadot xử lý vấn đề trên nhờ việc kết nối nguồn lực. Từ nhiều chuỗi bằng cơ chế Relay Chain (cũng sẽ được giải thích kỹ ở phần sau).

Tạo tài khoản trên Remitano

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano và tiến hành đăng ký tài khoản: www.remitano.com. Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” để tiến hành khai báo thông tin. Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập. Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email. Và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano. Điều này mang tính bảo mật cao, bạn không bị hack mật khẩu vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email.

Nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh). Hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé. Đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác. Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website. Các giao dịch tại đây, nếu đồng ý và ok thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

Xác minh danh tính để mua Polkadot

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán và để sàn xác minh rõ. Bạn cần xác minh 4 bước, hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường. Nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn. Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình. Và chọn vào mục “Xác minh tài khoản” và bắt đầu xác minh với số điện thoại, kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND; hộ chiếu, ngân hàng,…Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu. Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé.

Xác minh danh tính để mua Polkadot

Nạp tiền hoặc USDT/ETH/BTC vào ví

Nếu bạn có sẵn USDT/ETH hay BTC thì chỉ cần chuyển chúng vào ví trên sàn Remitano. Nếu bạn đã sở hữu những loại tiền điện tử này rồi thì bạn đã rõ cách chuyển mình không cần hướng dẫn thêm nữa. Ở đây mình hướng dẫn cho những ai mới chưa từng mua và sở hữu loại tiền nào. Và vì thế họ sẽ nạp tiền VNĐ vào sàn. Hoặc bạn có thể mua trực tiếp USDT/ETH/BTC tại sàn Remitano từ người bán ngang hàng. Bằng cách chuyển khoản cho người bán (Coins của người bán đã bị khoá trên sàn, nên khi bạn chuyển tiền. Người bán xác nhận đã nhận tiền thì bạn sẽ nhận được coin)

Trao đổi các đồng tiền số khác lấy Polkadot

Khi đã có 1 trong 3 loại coin trên USDT/ETH/BTC bạn có thể trao đổi (swap) lấy đồng tiền khác mà sàn hỗ trợ. Ở đây bạn cần swap với Polkadot. Bạn vào mục Swap trên thanh menu và tiến hành trao đổi. Ngoài Polkadot ra bạn có thể Swap rất nhiều coin khác mà sàn đang hỗ trợ như: LINK, ADA, XRP, NEO, EOS, XTZ; DOGE, LTC, BCH, BNB, XLM, TRX, ETC, XMR,…

Trao đổi các đồng tiền số khác lấy Polkadot

Sau khi Swap bạn vào lại mục “Ví” để kiểm tra số lượng coin mình đã swap xong. Và đây là lượng coin bạn đang sở hữu. Bạn có thể Swap lấy coin khác, một số loại coin có hỗ trợ nạp rút – tức là bạn có thể rút ra khỏi sàn về ví. Hoặc bạn có thể nạp từ ví vào sàn. Một số coin không hỗ trợ thì bạn phải đổi sang USDT/ETH/BTC mà không cho phép nạp rút.

Với hướng dẫn trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ cách mua Polkadot để sở hữu trên sàn Remitano. Khi giá Polkadot tăng tới một mức bạn thấy lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng bạn có thể Swap sang USDT để rút ra hoặc Swap sang các đồng coin tiềm năng khác. Đối với một người đầu tư tiền điện tử không muốn tốn quá nhiều thời gian để theo dõi thông tin hoặc các biến động của thị trường về giá thì đây là một lựa chọn rất đơn giản và tiện cho nhà đầu tư vì không cần phải thao tác quá nhiều bước phức tạp để tham gia thị trường. Chúc bạn sớm thành thạo việc giao dịch tiền điện tử và có được nhiều lợi nhuận với chuyện đầu tư này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *