Tìm hiểu Litecoin và cách giao dịch trên Remitano

Tìm hiểu Litecoin và cách giao dịch trên Remitano

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Litecoin là dự án tiền số được giới thiệu lần đầu năm 2011 bởi cự nhân viên Google là ông Charlie Lee. Nó có ký hiệu là LTC, và sở hữu khá nhiều đặc điểm giống với đồng Bitcoin nổi tiếng hiện nay. Đầu tiên nó giới hạn nguồn cung, mang tính chất ẩn danh, hoạt động theo chiều ngang và không chịu sự quản lý bởi bất cứ cơ quan nào. Giá trị đầu tư lâu dài của nó rất bền vững, phù hợp làm tài sản đầu tư cho nhiều người. Trong nhiều năm liền, Litecoin luôn nằm trong top các đồng coin có vốn hoá cao nhất. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Tìm hiểu Litecoin và cách giao dịch trên Remitano’.

Litecoin là gì?

Litecoin là dự án tiền điện tử lần đầu được giới thiệu vào năm 2011. Bởi Charlie Lee (một cựu nhân viên của Google). Ký hiệu giao dịch của Litecoin là LTC. Đồng tiền này sở hữu khá nhiều đặc điểm tương đồng với Bitcoin. Chẳng hạn như cũng bị giới hạn nguồn cung; hoạt động theo mô hình ngang hàng (peer to peer); mang tính chất ẩn danh; không chịu sự quản lý của bất kỳ một cơ quan nào,..

Litecoin là gì? LTC là gì?

Trong thế giới tiền điện tử, Litecoin còn được mệnh danh là “bạc kỹ thuật số”. Bởi giá trị đầu tư lâu dài của nó gần như chỉ đứng sau Bitcoin. Thích hợp để trở thành tài sản đầu tư lâu dài. Trong nhiều năm liền, LTC luôn thủ vững trong top 10 đồng tiền điện tử sở hữu mức vốn hóa cao nhất.

Vì sao Litecoin lại ra đời?

Charlie Lee, người sáng tạo ra đồng Litecoin đã sớm nhận ra. Tiềm năng của dự án tiền điện tử Bitcoin. Đồng thời, Lee cũng nhận thấy rằng mặc dù BTC là loại tiền tệ kỹ thuật số tiên phong. Nhưng nó vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Nhược điểm lớn nhất của Bitcoin làm ở tốc độ giao dịch chậm. Và giá quá cao. Nên sẽ không thích hợp để trở thành phương tiện thanh toán thường xuyên, khó ứng dụng vào thực tế.

Vậy nên, Charlie Lee đã quyết định tạo ra một loại tiền mã hóa. Khắc phục tất cả những nhược điểm trên của Bitcoin. Đồng Litecoin sở hữu nguồn cung 84 triệu LTC, cao gấp 4 lần BTC. Tốc độ tạo khối nhanh hơn. Với 84 triệu LTC vừa đủ để mạng Blockchain của duy trì hoạt động của đội ngũ thợ đào trong thời gian dài. Mặt khác tỷ lệ lạm phát vẫn hoàn toàn được kiểm soát, duy trì giá trị cho Litecoin.

Tạo lập tài khoản trên Remitano

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano. Và tiến hành đăng ký tài khoản: www.remitano.com. Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký”. Để tiến hành khai báo thông tin. Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập. Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano.

Tạo lập tài khoản trên Remitano

Điều này mang tính bảo mật cao. Bạn không bị hack mật khẩu vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email. Nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh). Hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé, đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác.Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website. Các giao dịch tại đây, nếu đồng ý và ok thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

Định danh, nạp tiền hoặc USDT/ETH/BTC để giao dịch

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán và để sàn xác minh rõ. Bạn cần xác minh 4 bước, hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường. Nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn. Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình. Và chọn vào mục “Xác minh tài khoản” và bắt đầu xác minh với số điện thoại. Kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND, hộ chiếu, ngân hàng,…Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu. Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé.

Nếu bạn có sẵn USDT/ETH hay BTC thì chỉ cần chuyển chúng vào ví trên sàn Remitano. Nếu bạn đã sở hữu những loại tiền điện tử này rồi. Thì bạn đã rõ cách chuyển mình không cần hướng dẫn thêm nữa. Ở đây mình hướng dẫn cho những ai mới chưa từng mua và sở hữu loại tiền nào, và vì thế họ sẽ nạp tiền VNĐ vào sàn. Hoặc bạn có thể mua trực tiếp USDT/ETH/BTC tại sàn Remitano từ người bán ngang hàng, bằng cách chuyển khoản cho người bán (Coins của người bán đã bị khoá trên sàn, nên khi bạn chuyển tiền, người bán xác nhận đã nhận tiền thì bạn sẽ nhận được coin)

Trao đổi các đồng coin khác lấy Litecoin

Khi đã có 1 trong 3 loại coin trên USDT/ETH/BTC bạn có thể trao đổi (swap) lấy đồng tiền khác mà sàn hỗ trợ, ở đây bạn cần swap với Litecoin. Bạn vào mục Swap trên thanh menu và tiến hành trao đổi. Ngoài Litecoin ra bạn có thể Swap rất nhiều coin khác mà sàn đang hỗ trợ như: LINK, ADA, XRP, NEO, EOS, XTZ, DOGE, DOT, BCH, BNB, XLM, TRX, ETC, XMR,…

Trao đổi các đồng coin khác lấy Litecoin

Sau khi Swap bạn vào lại mục “Ví” để kiểm tra số lượng coin mình đã swap xong và đây là lượng coin bạn đang sở hữu. Bạn có thể Swap lấy coin khác, một số loại coin có hỗ trợ nạp rút – tức là bạn có thể rút ra khỏi sàn về ví hoặc bạn có thể nạp từ ví vào sàn. Một số coin không hỗ trợ thì bạn phải đổi sang USDT/ETH/BTC mà không cho phép nạp rút.

Với hướng dẫn trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ cách mua Litecoin để sở hữu trên sàn Remitano. Khi giá Litecoin tăng tới một mức bạn thấy lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng bạn có thể Swap sang USDT để rút ra hoặc Swap sang các đồng coin tiềm năng khác. Đối với một người đầu tư tiền điện tử không muốn tốn quá nhiều thời gian để theo dõi thông tin hoặc các biến động của thị trường về giá thì đây là một lựa chọn rất đơn giản và tiện cho nhà đầu tư vì không cần phải thao tác quá nhiều bước phức tạp để tham gia thị trường. Chúc bạn sớm thành thạo việc giao dịch tiền điện tử và có được nhiều lợi nhuận với chuyện đầu tư này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *