Tìm hiểu ChainLink (LINK) và cách giao dịch tại Remitano

Tìm hiểu ChainLink (LINK) và cách giao dịch tại Remitano

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

ChainLink là nền tảng được xây dựng dựa trên Blockchain Ethereum. Dự án này được hình thành và phát triển kể từ năm 2015. Chainlink được tạo thành với mục đích trở thành cầu nối giữa các nguồn dữ liệu trên sàn với các Hợp đồng thông minh. Vì từ trước nay các hợp đồng thông minh không thể tự tương tác với các Blockchain dữ liệu ngoài. Điều này giúp dễ dàng phát triển các Hợp đồng thông minh hơn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đồng coin này đến quý bạn đọc thông qua bài viết ‘Tìm hiểu ChainLink (LINK) và cách giao dịch tại Remitano’.

ChainLink là gì?

ChainLink là một nền tảng Blockchain trung gian, được xây dựng trên nền tảng của Blockchain Ethereum. Dự án có tên đồng chainlink đã được phát triển từ năm 2015. Cách hoạt động của ChainLink: Do Hợp đồng thông minh (Smart Contract) không thể tương tác với bất kỳ Blockchain dữ liệu bên ngoài nào, nên chainlink được tạo ra để trở thành cầu nối giữa Hợp đồng thông minh với các nguồn dữ liệu trên các sàn tiền ảo uy tín. Điều này làm cho việc phát triển Hợp đồng thông minh dễ dàng hơn.

ChainLink là gì?

Các chức năng chính của ChainLink

Có 2 chức năng chính của ChainLink mà bạn cần biết: Cơ sở hạn tầng On – Chain và Chức năng Off – Chain.

Cơ sở hạ tầng On – Chain

ChainLink có các hợp đồng được xử lý trực tiếp trên chuỗi. Các hợp đồng quản trị dữ liệu này sẽ xử lý các yêu cầu dữ liệu của người dùng. Điều này có nghĩa là nếu người dùng muốn truy cập dữ liệu ngoài chuỗi, họ sẽ gửi một hợp đồng yêu cầu đến mạng ChainLink. Sau đó, blockchain sẽ xử lý các yêu cầu này trong một hợp đồng riêng biệt. Sẽ có ba loại hợp đồng để xử lý các yêu cầu của hệ thống quản lý. Các loại hợp đồng này bao gồm: Hợp đồng uy tín, hợp đồng khớp lệnh và hợp đồng tổng hợp.

Chức năng Off – Chain

ChainLink có các nút quản trị ngoài chuỗi được kết nối với mạng Ethereum. Các nút ngoài chuỗi sẽ thu thập dữ liệu từ nguồn ngoài chuỗi theo yêu cầu từ các hợp đồng. Sau khi được thu thập thông tin, các nút này xử lý chúng thông qua ChainLink Core. Khi dữ liệu đã được xử lý, ChainLink Core sẽ chuyển chúng đến hợp đồng quản trị trong chuỗi để nhập kết quả.

Các chức năng chính của ChainLink

Người vận hành hệ thống quản trị ngoài chuỗi sẽ được LINK bồi thường cho việc thu thập và gửi dữ liệu. Hiện tại, ChainLink chỉ kết nối với Hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum. Nhưng trong tương lai, hệ thống sẽ kết nối với Smart Contracts trên nhiều mạng khác.

Tạo tài khoản trên Remitano

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano và tiến hành đăng ký tài khoản: www.remitano.com. Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” để tiến hành khai báo thông tin. Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập.

Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano. Điều này mang tính bảo mật cao, bạn không bị hack mật khẩu. Vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email. Nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch.

Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh). Hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé. Đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác. Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website. Các giao dịch tại đây, nếu đồng ý và ok thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

Định danh, nạp tiền hoặc USDT/ETH/BTC để giao dịch

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán. Và để sàn xác minh rõ, bạn cần xác minh 4 bước. Hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường. Nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn. Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình và chọn vào mục “Xác minh tài khoản”. Và bắt đầu xác minh với số điện thoại. Kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND; hộ chiếu; ngân hàng,…Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu. Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé.

Định danh, nạp tiền hoặc USDT/ETH/BTC để giao dịch

Nếu bạn có sẵn USDT/ETH hay BTC thì chỉ cần chuyển chúng vào ví trên sàn Remitano. Nếu bạn đã sở hữu những loại tiền điện tử này rồi thì bạn đã rõ cách chuyển. Mình không cần hướng dẫn thêm nữa. Ở đây mình hướng dẫn cho những ai mới. Chưa từng mua và sở hữu loại tiền nào. Và vì thế họ sẽ nạp tiền VNĐ vào sàn. Hoặc bạn có thể mua trực tiếp USDT/ETH/BTC tại sàn Remitano. Từ người bán ngang hàng, bằng cách chuyển khoản cho người bán (Coins của người bán đã bị khoá trên sàn. Nên khi bạn chuyển tiền, người bán xác nhận đã nhận tiền. Thì bạn sẽ nhận được coin)

Trao đổi các đồng coin khác lấy ChainLink

Khi đã có 1 trong 3 loại coin trên USDT/ETH/BTC bạn có thể trao đổi (swap) lấy đồng tiền khác mà sàn hỗ trợ, ở đây bạn cần swap với ChainLink. Bạn vào mục Swap trên thanh menu và tiến hành trao đổi. Ngoài ChainLink ra bạn có thể Swap rất nhiều coin khác mà sàn đang hỗ trợ như: LINK, ADA, XRP, NEO, EOS, XTZ, DOGE, LTC, BCH, BNB, XLM, TRX, ETC, XMR,…

Sau khi Swap bạn vào lại mục “Ví” để kiểm tra số lượng coin mình đã swap xong và đây là lượng coin bạn đang sở hữu. Bạn có thể Swap lấy coin khác, một số loại coin có hỗ trợ nạp rút – tức là bạn có thể rút ra khỏi sàn về ví hoặc bạn có thể nạp từ ví vào sàn. Một số coin không hỗ trợ thì bạn phải đổi sang USDT/ETH/BTC mà không cho phép nạp rút.

Với hướng dẫn trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ cách mua ChainLink để sở hữu trên sàn Remitano. Khi giá ChainLink tăng tới một mức bạn thấy lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng bạn có thể Swap sang USDT để rút ra hoặc Swap sang các đồng coin tiềm năng khác. Đối với một người đầu tư tiền điện tử không muốn tốn quá nhiều thời gian để theo dõi thông tin hoặc các biến động của thị trường về giá thì đây là một lựa chọn rất đơn giản và tiện cho nhà đầu tư vì không cần phải thao tác quá nhiều bước phức tạp để tham gia thị trường. Chúc bạn sớm thành thạo việc giao dịch tiền điện tử và có được nhiều lợi nhuận với chuyện đầu tư này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *