phân khúc biệt thự mới

Thực trạng phân khúc bất động sản biệt thự, nhà vườn ở TP.HCM

Bất Động Sản Nhà phố – Biệt thự

Một trong những thành phố mà nhiều nhà đầu tư bất động sản yêu thích nhất đó chắc hẳn là thành phố Hồ Chí Minh, với nhiều dự án bất động sản cùng nhiều phân khúc khác nhau để nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên với những người mới tham gia vào bất động sản thì các phân khúc bất động sản biệt thự, nhà vườn ở thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ còn khá mơ hồ, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi để có thể biết thêm về thực trạng các phân khúc bất động sản này nhé.

Phân khúc bất động sản biệt thự mới, nhà vườn ở TPHCM

Cuộc sống hiện đại hóa, công nghiệp hóa khiến cho con người mệt mỏi. Nếu như những người có thu nhập từ vừa tới thấp chỉ mong muốn có nhà để ở. Thì đối với những người trong giới thượng lưu, yêu cầu không dừng lại ở đó mà cao cấp hơn. Hiện tại, người giàu có muốn tự mua đất để xây dựng biệt thự, nhà vườn cho riêng mình.

Phân khúc bất động sản biệt thự mới, nhà vườn ở TPHCM

Đó là nơi đầy đủ tiện nghi nhưng có thiết kế thân thiện với môi trường. Có sân vườn có cây cối giúp họ thư giãn sau ngày làm việc mệt nhọc. Vì vậy, dù là phân khúc bất động sản siêu đắt đỏ nhưng bất động sản biệt thự, nhà vườn vẫn rất thu hút đầu tư. Các nhà đầu tư đổ tiền mua đất vườn một số để xây dựng cơ ngơi cho bản thân, hưởng thụ cuộc sống. Trong khi một số khác phục vụ nhu cầu ngày càng cao về phân khúc bất động sản này để thu lợi nhuận.

Ở TPHCM các nhà đầu tư muốn mua đất nhà vườn đầu tư phân khúc bất động sản. Biệt thự, nhà vườn đổ xô về các quận vùng ven như quận 9, Hóc Môn, Nhà Bè… Khiến cho tình hình giá cả đất đai ở đây có nhiều biến động.

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh sau đợt dịch

Ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) DKRA Việt Nam. Cho biết dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 2. Khiến nguồn cung và sức cầu thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh giảm ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp.

Với đất nền, thị trường TP. Hồ Chí Minh có 3 tháng liên tiếp không ghi nhận dự án mở bán mới. Nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án mở bán trước đó. Đại diện DKRA cho biết thị trường thứ cấp vẫn duy trì mức thanh khoản tương đối thấp. Trước tình hình dịch bệnh kéo dài, giá bán cục bộ một số khu vực có dấu hiệu giảm. So với tháng trước do nhiều nhà đầu tư bị áp lực về dòng tiền. Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay.

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh sau đợt dịch

Với nhà phố, biệt thự, DKRA cho biết nhiều dự án đang trong giai đoạn truyền thông. Dự kiến khi lệnh hạn chế tập trung đông người được gỡ bỏ. Nguồn cung và tiêu thụ sẽ tăng, tuy nhiên mức tăng không đáng kể.

Cơ hội, thách thức đầu tư phân khúc biệt thự mới, nhà vườn

Cơ hội đầu tư bất động sản biệt thự, nhà vườn

Việc nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của người dân đối với hạng mục bất động sản. Biệt thự, nhà vườn giúp cho các nhà đầu tư bất động sản thu lợi nhuận lớn. Nhiều nhà đầu tư không tiếc tiền đầu cơ vào mua đất vườn dạng thửa lớn. Có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện ở các quận vùng ven chuyển đổi mục đích sử dụng rồi bán lại giúp họ thu lợi nhuận khổng lồ. Ví dụ: Anh A mua một mảnh đất vườn 350 m2 với mức giá 500 ngàn đồng/m2.

Sau đó, chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất thổ cư. Nhờ địa thế đẹp lại gần trung tâm anh bán lại nguyên thửa với giá 20 triệu/m2. Như vậy, là anh A đã thu về 1,5 triệu cho mỗi mét đất vườn mà anh vừa mua. Khác với đầu tư mua nhà hay mua đất nền thông thường. Các bất động sản biệt thự, nhà vườn luôn có giá trị cao và có giá trị tăng dần theo năm tháng. Chủ đầu tư dù là mua đất vườn để xây nhà ở hay mua bán lại đều không sợ thua lỗ.

Thách thức khi đầu tư biệt thự, nhà vườn

  • Thách thức về nguồn vốn: Vì là phân khúc đầu tư bất động sản cao cấp nên nguồn vốn là yếu tố quan trọng nhất đối với quyết định mua đất vườn của các nhà đầu tư biệt thự, nhà vườn. Bên cạnh đó, giá trị của những bất động sản này thường rất đắt đỏ nên khó bán, khiến cho tình trạng vốn bị ùn tắc gây khó khăn cho nhà đầu tư.
  • Thách thức về tính minh bạch trong nguồn gốc đất: Biệt thự, nhà vườn là kiểu nhà vừa có không gian rộng rãi lại vừa có vườn để nghỉ ngơi vì vậy diện tích của nó là không hề nhỏ. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư có xu hướng mua đất vườn hay còn gọi là đất nông nghiệp sau đó chuyển đổi muc đích sử dụng để xây biệt thự, nhà vườn.
  • Một số yếu tố khác: Một bất động sản biệt thự, nhà vườn có vị trí đẹp nhưng lại không đáp ứng được các yếu tố về hạ tầng cơ sở như gần các quận trung tâm, giao thông thuận tiện. Gần các tiện ích xã hội sẽ khiến cho bất động sản đó mất giá trị.

Cơ hội đầu tư bất động sản biệt thự, nhà vườn

Kết luận

Vì vậy, khi các nhà đầu tư có ý định mua đất vườn để phát triển biệt thự nhà vườn thì bên cạnh vị trí miếng đất đẹp. Phong thủy tốt thì các đặc điểm về dân sinh, cơ sở hạ tầng. Sự tiện nghi liền kề cũng là những yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công của đầu tư.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi mục đích sử dụng không phải là chuyện đơn giản. Đặc biệt là với một diện tích thửa đất lớn tối thiểu trên 100m2. Chưa kể đến những rủi ro trong qui hoạch hoặc các nhà đầu tư mua phải đất công, đất thu hồi. Ngoài ra, các nhà đầu tư cần phải chú trọng đến các loại giấy tờ mua bán đất vườn. Và các thủ tục sang nhượng bất động sản biệt thự, nhà vườn để tránh các trường hợp mua phải bất động sản ảo.

Phân khúc bất động sản biệt thự, nhà vườn ở TPHCM đã đang và sẽ là phân khúc bất động sản đáng mơ ước. Bên cạnh những tiềm năng lớn trong việc đầu tư biệt thự, nhà vườn. Các nhà đầu tư cũng cần giữ thái độ cẩn thận hơn trong xu hướng đầu tư của mình.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *