Thông tin Amazon chấp nhận thanh toán BTC khiến giá Bitcoin tăng vọt

Thông tin Amazon chấp nhận thanh toán BTC khiến giá Bitcoin tăng vọt

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Amazon là 1 tập đoàn công nghệ đa quốc gia. Công ty này được coi là 1 trong 4 công ty công nghệ lớn nhất thế giới Big Four cùng với Facebook, Google và Apple. Chính về thế mỗi khi tập đoàn này đưa ra 1 quyết định nào đó đều có sức ảnh hưởng rất lớn. Mới đây, Amazon đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin. Sau khi thông tin này được tung ra giá Bitcoin tăng vọt lên gần 40.000 đô la.

Giá Bitcoin tăng hơn 10% sau khi xuất hiện thông tin Amazon chấp nhận thanh toán BTC

Bitcoin (BTC) có lúc đạt mức trên 39.000 USD vào sáng ngày 26/7 (giờ Việt Nam); tăng hơn 10% trong 24 giờ; sau khi xuất hiện thông tin Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán BTC vào cuối năm nay. Đà tăng kể từ ngày 21/7 của BTC đã tiếp diễn với mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hơn sáu tuần. Tiền điện tử lâu đời nhất đang giao dịch ở khoảng 38.400 USD; giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong ngày ở khoảng 39.850 USD.

“Hành động giá này phù hợp với những gì chúng ta đã thấy trong vài tuần qua” Daniel Kim; người đứng đầu thị trường vốn tại Maple Finance cho biết. “Lãi suất vay USD bắt đầu tăng từ mức thấp”. “Chúng tôi cũng nhận thấy nhu cầu về USDC từ những người vay tổ chức tăng lên đáng kể và tâm lý có vẻ lạc quan sau tin tức về việc Amazon gia nhập bitcoin (BTC)”; Kim nói thêm.

Giá Bitcoin tăng hơn 10%

Dữ liệu của Datamish cho thấy; một đợt short squeeze (giết short) dường như đã đẩy giá BTC lên cao hơn khi những người đặt cược Bitcoin giảm đã phải bán liên tiếp để bù lỗ; mặc dù lý do hiện vẫn chưa rõ ràng.

Nguồn tin ẩn danh của tờ City A.M. tiết lộ rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang tìm cách chấp nhận thanh toán Bitcoin vào cuối năm nay; đang xem xét tạo ra một token riêng vào năm 2022. Công ty này cũng đang tuyển dụng một “Trưởng nhóm Sản phẩm Blockchain và Tiền tệ Kỹ thuật số”; như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó.

Amazon hiện chưa có bất cứ động thái nào về tin tức này

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh chính quyền nhiều quốc gia lớn đang thực hiện các chính sách siết chặt các hoạt động có liên quan đến thị trường tiền điện tử; đặc biệt là Trung Quốc. Niềm tin của giới đầu tư đặt vào tiền điện tử cũng như Bitcoin đã được củng cố hơn rất nhiều; sau khi được những người có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành tài chính đưa ra các quan điểm tích cực về Bitcoin.

Trong đó; tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla cho biết khả năng cao công ty sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin; khi việc khai thác tiền điện tử được thực hiện bởi hơn 50% năng lượng tái tạo. Nếu có thể; Tesla sẵn sàng giúp đỡ các nhóm khai thác; để chuyển đổi phương thức sản xuất sang sử dụng năng lượng xanh.

Amazon hiện chưa có bất cứ động thái nào về tin tức này

Amazon hiện chưa có bất cứ bình luận nào về tin tức này. Khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn giao dịch Bitstamp vẫn tương đối thấp so với mức trung bình; từ những ngày trước đó trong năm nay; nhưng đang bắt đầu cho thấy một số dấu hiệu hồi sinh sau vụ sụp đổ được chứng kiến hồi tháng 5.

Các đồng tiền điện tử khác trong top 10 cũng ghi nhận mức tăng đáng chú ý trong thời gian 24 giờ qua, với Chainlink (LINK, +12.53%), Polkadot (DOT, +11.66%), Ether (ETH, +8%) và Bitcoin cash (BCH, +9.98%).

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *