Thiết kế màn hình dẻo trong tương lai của Nokia

Thiết kế màn hình dẻo trong tương lai của Nokia

Số Hóa Ý tưởng

Một video được chia sẻ trên YouTube thảo luận về cách lưu trữ dữ liệu; và thiết kế điện thoại thông minh và máy tính bảng Nokia trong tương lai. Công nghệ màn hình dẻo đang được nhiều hãng (trong đó có Nokia); áp dụng và thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông. Kể từ bây giờ, có thể chỉ mất 12 năm để các sản phẩm trong tương lai sử dụng công nghệ mới này. Nhưng câu hỏi đặt ra là nó có phải là một phần không thể thiếu của thế giới công nghệ tương lai. Hay nó chỉ là một thứ công nghệ “kỳ cục” và không cần thiết như 3D ngày nay.

Tương lai màn hình dẻo được thiết kế cho màn hình smartphone

Từ xưa màn hình luôn có thiết kế cứng nhắc và cố định, tuy nhiên giờ đây với sự phát triển của khoa học, 1 loại màn hình mới đã ra đời và tương lai có lẽ sẽ thay thế tất cả các màn hình hiện nay: Màn hình dẻo.

Nokia Kinetic

Bên cạnh Nokia Windows Phone 7, Nokia còn mang đến cho chúng ta 1 sản phẩm độc đáo khác: The Kinetic. Kinetic có thiết kể dẻo và bạn cần phải kéo, vặn, bẻ… máy để sử dụng. Ý tưởng của Kinetic không phải là để thay thế màn hình cảm ứng. Mà là để tăng khả năng tương tác với điện thoại. Thử tưởng tượng bạn muốn sử dụng máy mà không cần lôi ra khỏi túi xách hay đang đeo găng tay. Lúc đó bạn sẽ hiểu sự tiện lợi của Kinetic. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có cảm giác thoải mái hơn khi tương tác bằng tay với điện thoại; như các đồ vật khác. Và tất nhiên là vấn đề gãy; xước, vỡ màn hình cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Màn hình dẻo

Kinetic của Nokia sử dụng lớp vỏ và màn hình dẻo, và với công nghệ này gần như khả năng biến; các sản phẩm điện tử trở nên dẻo dai hơn đã trở thành hiện thực, tuy vẫn còn 1 số hạn chế về pin và các linh kiện khác.

Giấy điện tử dẻo

So với các công nghệ màn hình khác thì giấy điện tử dẻo đơn giản hơn nhiều. AU Optronics của Đài Loan đã phát triển thành công công nghệ này trên sản phẩm The Unplugged Flexible E-Paper Display.

điện thoại

Đó là 1 máy đọc sách có màn hình dẻo độ phân giải 800 x 600. Ngoài màn hình thì pin quang điện của máy cũng được chế tạo từ vật liệu dẻo, chỉ dày 0.3 mm. Có kích thước 132 x 212 mm và có thể sạc 1W từ năng lượng mặt trời.

Máy đọc sách dẻo sẽ có các ưu điểm là có thể đọc rõ dưới ánh nắng mặt trời. Có thể gập như sách báo và sử dụng phông chữ giống như mực in. Nó sẽ mang lại cảm giác của 1 tờ báo thực sự chứ không còn là 1 thiết bị điện tử nữa.

Clip này đề cập đến dịch vụ Nokia Air cho phép lưu danh bạ. Tin nhắn và cả ứng dụng trên đám mây giống như Apple iCloud. Điểm đặc biệt từ Nokia Air là người dùng; không cần cài đặt phần mềm lên thiết bị mà chạy trực tiếp trên mạng.

Trong video trên còn xuất hiện nhiều thiết bị lạ mắt mang thương hiệu Nokia bao gồm điện thoại kiểu dáng cong. Màn hình dẻo có thể kéo dài, cuộn tròn. Ngoài ra còn có máy tính bảng trông khá giống Sony Tablet S.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *