Thị trường Mỹ và châu Âu tiềm năng của tủ bếp Việt Nam

Thị trường Mỹ và châu Âu tiềm năng của tủ bếp Việt Nam

Phân tích thị trường Thị trường

Thị trường Mỹ và châu Âu tiềm năng của tủ bếp Việt Nam. Hiện nay thị trường xuất khẩu gỗ và đồ gỗ ở châu Âu và EU đang khá tươi sáng. Khách hàng ở những thị trường này vô cùng ưa chuộng các sản phẩm gỗ của Việt Nam. Đặc biệt là các đồ gia dụng của bếp như tủ bếp, bàn bếp… Theo số liệu báo cáo thống kê tình hình xuất khẩu những tháng đầu năm. Số tiền lãi của ngành đồ gỗ đang trên đà tăng trưởng tốt. Điều này là một động lực cho các doanh nghiệp.

Xuất khẩu tủ bếp tăng trưởng bền vững ở thị trường Mỹ và châu Âu

6 tháng đầu năm 2021. Hầu hết các sản phẩm trong cơ cấu mặt hàng đồ nội thất nhà bếp đều có kim ngạch tăng mạnh. Trong đó, dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu là mặt hàng tủ bếp đạt 278,5 triệu USD. Tăng 78,9% so với cùng kỳ năm 2020… Đồ nội thất nhà bếp bằng gỗ. Trong đó chủ yếu là tủ bếp sản xuất tại Việt Nam ngày càng được các thị trường Mỹ, EU, Anh, Canada ưa chuộng. Bởi mẫu mã đẹp và chất lượng cao…

Xuất khẩu tủ bếp tăng trưởng bền vững ở thị trường Mỹ và châu Âu

Theo số liệu từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu lâm sản. Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ nội thất nhà bếp trong tháng 6/2021 đạt 99,5 triệu USD. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ nội thất nhà bếp đạt 480 triệu USD. Tăng 67% so với cùng kỳ năm 2020. Hầu hết các sản phẩm trong cơ cấu mặt hàng đồ nội thất nhà bếp đều có kim ngạch tăng mạnh. Trong đó, dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu là mặt hàng tủ bếp đạt 278,5 triệu USD. Tăng 78,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Phân tích thị trường tiềm năng

Tủ bếp cũng là mặt hàng có giá trị cao nhất. Nó được người tiêu dùng ở Mỹ, Châu Âu mua sắm để lắp đặt trong nhà bếp… Chiếm 73,5% tổng kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất nhà bếp của Việt Nam. Tiếp theo là mặt hàng bàn bếp đạt 47,6 triệu USD, tăng 37,5%. Đáng chú ý, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng xe đẩy bằng gỗ dùng trong nhà bếp đạt 2,6 triệu USD. Tăng 563,3% so với cùng kỳ năm 2020.

Có tới 76,3% giá trị xuất khẩu đồ gỗ nội thật trong 6 tháng đầu năm là vào thị trường Mỹ. Và ở thị trưởng này tăng trưởng 85,9% so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất nhà bếp tới thị trường EU tăng 68,1% so với cùng kỳ năm 2020. Tốc độ tăng trưởng cao trong xuất khẩu đồ nội thất nhà bếp sang thị trường EU. Từ đó cho thấy người tiêu dùng EU đang quan tâm đến các sản phẩm này của Việt Nam. Ngoài ra, xuất khẩu đồ nội thất nhà bếp tới thị trường Canada cũng tăng rất mạnh. Tới 188,3% so với cùng kỳ năm 2020.

Hiệu quả sinh lời và rủi ro tài chính cao

Hiệu quả sinh lời và rủi ro tài chính cao

Ông Đỗ Xuân Lập – Chủ tịch VIFOREST – cho hay. Giá trị xuất khẩu của ngành gỗ tăng mạnh trong 2 năm trở lại đây là một điều đáng mừng. Nhưng cũng tiểm ẩn những yếu tố rủi ro. Do giá trị xuất khẩu tăng ở các mặt hàng mà Mỹ đang áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại. Đặc biệt là đối với Trung Quốc. Thị trường Mỹ hiện tại chiếm trên 60% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành. Nếu Chính phủ Mỹ ra lệnh trừng phạt ngành gỗ của Việt Nam. Toàn ngành sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phía Cục Xuất nhập khẩu cũng khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định về chứng nhận xuất xứ và không tiếp tay cho các hành vi gian lận xuất xứ, lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại.

Tags: , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *