bitcoin

Thị trường Bitcoin lao dốc không phanh xuống dưới $31.000

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang gặp nhiều biến động lớn trong những tuần gần đây khi liên tục tụt giảm giá trị. Các đồng tiền số đang có đợt điều chỉnh biên độ lớn và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này khiến các nhà đầu tư phải đau đầu khi thị trường Bitcoin giảm dưới $31.000 và đang có nguy cơ về $27.000. Để hiểu rõ hơn thông tin này mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bitcoin lao dốc không phanh

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 31.000 USD vào tối thứ Hai (19/7 giờ Việt Nam); sau khi áp lực bán gia tăng sau những ngày giao dịch đi ngang. Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đã chạm mức thấp nhất là $30.630 trên sàn Bitstamp vào thứ Hai.

Động thái này xuất hiện một ngày sau khi Bitcoin đóng nến tuần ở mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020; hành động giá nhấn mạnh mức độ nhạy cảm của thị trường đang có khối lượng thấp; các nguyên tắc cơ bản về mạng vẫn đang trong giai đoạn phục hồi.

Bitcoin lao dốc không phanh

Các trader trên cộng đồng tiền điện tử đã dự đoán một đợt giảm giá sau khi Bitcoin không thể giữ được mức hỗ trợ cao hơn; với mục tiêu tiềm năng tiếp theo là 30.000 USD. “Sự biến động, cuối cùng đối với Bitcoin” trader nổi tiếng Michaël van de Poppe viết trên Twitter.

Tại thời điểm viết bài, giá BTC/USD xoay quanh mức 30.700 USD, giảm khoảng 3% trong ngày. Xem qua các lệnh mua và bán trên sàn giao dịch lớn Binance cho thấy; lực mua đáng kể vẫn duy trì ở mức 27.000 USD trở lên; điều làm giảm khả năng rớt sâu hơn dưới mức này.

Một số người tham gia thị trường đang tìm điểm vào hợp lý để “bắt đáy”. Trước đó, van de Poppe cũng đã gợi ý rằng giá đáy BTC cuối cùng có thể không phải là kết quả của sự sụt giảm đột ngột hoặc có các đặc điểm được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, mức đóng cửa hàng ngày dưới $31,000, đã không xảy ra kể từ tháng 1.

Thị trường altcoin bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Chia sẻ trên Kitco News, chuyên gia phân tích thị trường Clem Chambers cho biết, mô hình giao dịch của Bitcoin là “bùng nổ, bong bóng, phá sản”, và hiện tại chúng ta có thể rơi vào tình trạng phá sản vì giá sẽ giảm rất nhiều trước khi tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Các đồng tiền số phổ biến đang ở giữa một đợt điều chỉnh với biên độ lớn. Sự sụt giảm sẽ kéo theo “một mùa đông tiền số” – một thời kỳ giá trì trệ, ông Clem Chambers nhận định.

Trong khi đó, đà giảm của Bitcoin đã gây ra nỗi đau cho các nhà đầu tư altcoin; điều vốn thường làm tăng gấp đôi mức thua lỗ hàng giờ của tiền điện tử lớn nhất. Ether (ETH) đã giảm gần 8% trong ngày để chạm mức hỗ trợ 1.800 USD; điều này cho thấy thị trường altcoin vẫn còn phụ thuộc vào tâm lý Bitcoin.

Thị trường altcoin bị ảnh hưởng

Một lý do có thể duy nhất lúc này đứng sau cú giảm của thị trường là việc quỹ Grayscale Bitcoin Trust “mở khoá” 16.000 BTC vào chủ Nhật; chỉ một ngày sau có khả năng tác động đến thị trường.

Hôm nay, Giám đốc điều hành Grayscale; ông Michael Sonnenshein nói với CNBC rằng cuộc thảo luận quy định về các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin đang bước vào ” giai đoạn cuối cùng”; công ty cam kết biến GBTC thành một sản phẩm như vậy.

Mời bạn hãy cùng colarodo.com xem thêm những bài viết hay về đầu tư coins ngay sau đây.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *