phong thủy phòng ngủ

Theo phong thủy phòng ngủ cần tránh để những vật gì?

Bất Động Sản Phong thủy

Bài trí phòng ngủ rất quan trọng đối với mỗi căn nhà. Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi nạp lại năng lượng cho gia chủ, vậy nên để có giấc ngủ ngon thì cách bài trí sắp xếp phòng ngủ chuẩn phong thủy sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và sự thoải mái. Vậy bạn có biết cách sắp xếp phong ngủ theo phong thủy rất quan trọng không? Bạn có biết những đồ vật gì không nên đặt trong phòng ngủ, gần giường ngủ không? Hãy cùng chúng tôi thay đổi phòng ngủ ngay nhé.

Bố trí phòng ngủ rất quan trọng trong phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy luôn là yếu tố được rất nhiều các gia đình quan tâm, bởi nó phòng ngủ là nơi thư giãn, lấy lại tinh thần, phục hồi sức khỏe, ngoài ra nó cũng là nơi chia sẻ cảm xúc, tình cảm yêu thương giữa hai vợ chồng, bố mẹ và con cái, hoặc đối với trẻ nhỏ thì phòng ngủ còn là nơi nuôi dưỡng những giấc mơ bay bổng, giúp cơ thể hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Với tính chất quan trọng như vậy, phòng ngủ cần được bố trí hợp lý, thuận theo thuật phong thủy để mang lại cảm giác an lành, thoải mái và thư giãn mỗi khi sử dụng phòng ngủ.

Những đồ vật kiêng kị không nên để ở xung quanh giường ngủ

Gần như rất nhiều người có thói quen để đồng hộ báo thức ở đầu giường để tiện cho việc tắt đồng hồ báo thức khi muốn ngủ thêm. Có những người lại thường đặt dao kéo ở đầu giường để tránh ma quỷ. Nhưng việc làm đó theo phong thuỷ là những điều không tốt, vì chúng có sát khí rất mạnh có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Gương soi

Trong thiết kế phòng ngủ, không nên để gương ở đầu giường hay đối diện với giường. Đặc biệt là đối với người già hoặc những người hay sơn ma quỷ và yếu bóng vía.

Những đồ vật kiêng kị không nên để ở xung quanh giường ngủ

Những người ngủ không sâu, hay tỉnh giấc về đêm cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi thấy bóng của mình trong gương dẫn đến tình trạng lo sọ, lo lắng dễ sinh bệnh.

Đồ có bức xạ

Bất cứ đồ điện nào cũng nên để xa giường ngủ, tuy có kích thước rất nhỏ nhưng lượng bức xạ rất lớn. Chẳng hạn như điện thoại, radio, sạc, hay đèn ngủ…

Nếu những đồ điện là những vật bắt buộc phải có thì tốt nhất nên để xa giường ngủ nhất có thể. Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2 mét, nếu không khi dòng điện chạy sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Cây xanh

Cây xanh làm trong sạch không khí nên rất tốt để điều hoà không khí trong phòng ngủ. Nhưng không nên bố trí quá nhiều cây xanh vì ban đêm cây xanh lại hút oxy và thải ra CO2. Trong môi trường thiếu khí oxy rất dễ dẫn đến tình trạng ngủ không sâu gây ra mệt mỏi.

Đặt cây xanh không đúng chủng loại đầu giường dễ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, nên chọn các thực vật có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên như trúc phú quý hay xương rồng.

Đồng hồ báo thức

Nhiều người cứ nghĩ rằng đặt đồng hồ báo thức ở đầu giường là không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng nếu thường xuyên bị đồng hồ làm giật mình có thể dẫn đến căng thẳng mãn tính gây các bệnh về huyết áp, ức chế thần kinh. Lời khuyên cho bạn nên đặt đồng hồ cách xa giường ít nhất 2m để làm giảm được những tác hại mà nó gây ra.

Điện thoại

Điện thoại di động giờ là vất “bất ly thân” đối với rất nhiều người. Trong khi ngủ sóng điện thoại phát ra có thể gây ra mệt mỏi; hay đau đầu nếu bạn để gần với người trong thời gian dài. Tốt nhất bạn không nên đặt điện thoại ở đầu giường.

Thú nhồi bông

Thú nhồi bông rất dễ dính bụi bẩn, vi khuẩn ngoài ra còn có thể chứa sợi bông hoá học độc hại gây mẩn đỏ; nhiễm trùng da; thậm chí có thể gây ra các vấn đề về đường hô hấp. Không nên để thú bông trong phòng ngủ; và nhất là không cho các bé ôm thú bông khi đi ngủ.

Thú nhồi bông rất dễ dính bụi bẩn

Túi xách, ví

Nhiều người hay có thói quen vứt túi xách , ví… lên giường khi về nhà. Nhưng theo nghiên cứu của Anh, chúng là những vật dụng rất bẩn và chứa nhiều vi khuẩn ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ. Vì thế bạn nên thường xuyên lau sạch chúng với khăn khử trùng.

Ảnh người quá cố

Không nên đặt ảnh người quá cố vì rất dễ bị mộng mị và bóng đè, không tốt cho sức khoẻ và giấc ngủ. Để tốt nhất cho việc thờ cúng chủ nhà nên đặt di ảnh người quá cố ở phòng thờ riêng; hay một nơi sạch sẽ an tịnh trong phòng khách.

Dao hoặc kiếm

Có nhiều người có những sở thích là sưu tầm các loại vũ khí làm thú vui cuộc sống; thậm chí họ còn treo chúng lên đầu giường để thể hiện niềm vui và phong cách của mình. Nhưng theo phong thuỷ đó là những thứ đại kỵ trong thiết kế phòng ngủ; vì chúng có sát khí nặng; dễ gây cảm giác bất an, thậm chí đổ máu khi vô ý đụng phải.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *