Thái Tuấn Fashion phát hành lượng lớn trái phiếu

Thái Tuấn Fashion phát hành lượng lớn trái phiếu

Chứng Khoán Trái phiếu

Trong năm 2021 này, dù tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dáu hiệu dừng lại. Nhưng không vì thế mà các công ty lớn nhỏ sẽ ngưng việc phát hành trái phiếu. và trong tháng 4 vừa qua, Thái Tuấn Fashion cũng phát hành lượng lớn số trái phiếu ra thị trường. Với số tiền vốn huy động lên đến 300 tỷ đồng. Với số tiền này, công ty chủ yếu dùng bổ sung vào nguồn vốn cho các dự án đầu tư của họ cùng hoạt động kinh doanh của công ty. Sau đây colarodo sẽ cập nhật thêm các thông tin về việc này cho bạn tham khảo.

Thái Tuấn Fashion phát hành thành công lô trái phiếu

Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu là 20 triệu cổ phần công ty. Nhà ở và quyền sử dụng 3 thửa đất tại đường Trang Tử, Quận 5, TP.HCM – một chi nhánh của Thái Tuấn Fashion. Và 2,6ha đất khác tại KCN Đức Hòa III tại Long An. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết. CTCP Tập đoàn Thái Tuấn vào ngày 12/4/2021 đã phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu với mã TTDCH2122001. Lãi suất 11%/năm, kỳ hạn 18 tháng. Mục đích của khoản vay là để tăng vốn và đầu tư vào các dự án, hoạt động kinh doanh của công ty.

Thái Tuấn Fashion phát hành thành công lô trái phiếu

Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu kể trên là 20 triệu cổ phần CTCP Tập đoàn Thái Tuấn (tổng mệnh giá 200 tỷ đồng); nhà ở và quyền sử dụng 3 thửa đất tại đường Trang tại tP Hồ Chí Minh đã nêu ở trên. Còn có cả một chi nhánh của Thái Tuấn Fashion và 2,6ha đất khác tại KCN Đức Hòa III tại Long An. Danh sách trái chủ gồm 1 nhà đầu tư tổ chức. Và 57 nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp trong nước.

Về Thái Tuấn Fashion

Công ty chuyên ngành dệt may

Thái Tuấn Fashion là một trong những doanh nghiệp dệt may lâu đời ở Việt Nam. Và có thâm niên với gần 3 thập kỷ hoạt động. Theo tìm hiểu, công ty được thành lập từ năm 1993 tại địa bàn TP.HCM. Từ ngày thành lập đến nay, công ty chỉ chuyên sản xuất, kinh doanh trong ngành dệt may. Và luôn chú trọng phát triển thị trường trong nước.

Công ty dệt may Thái Tuấn Fashion, tính riêng năm 2019. Doanh thu thuần công ty đạt 785,9 tỷ đồng, lãi thuần 16,8 tỷ đồng. Trên bảng cân đối kế toán, tổng tài sản Thái Tuấn tới cuối năm 2019 gần 513 tỷ đồng. Với mức vốn chủ sở hữu 216,6 tỷ đồng. Hiện tại, Thái Tuấn Fashion đóng trụ sở tại số 1/148 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM. Vốn điều lệ tính đến tháng 11/2020 là 380 tỷ đồng.

Về ban điều hành

Sự hình thành và phát triển của Thái Tuấn Fashion gắn liền với ông Thái Tuấn Chi (SN 1963).  Dù vậy, đầu năm 2020, một thông tin cho biết ông Thái Tuấn Chi đã không còn là Chủ tịch HĐQT công ty. Một dữ liệu khác của các trang báo mạng cho thấy. Ông Thái Tuấn Chi không còn trực tiếp nắm cổ phần tại Thái Tuấn Fashion.

Ban điều hành Thái Tuấn

Người tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT công ty từ vị doanh nhân gốc Hoa là ông Trần Hoài Nam (SN 1983). Đến tháng 10/2020, ông Nam cũng nắm các vị trí cấp cao khác như Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật. Hiện tại, ngoài Thái Tuấn Fashion, ông Trần Hoài Nam còn đứng tên tại một số doanh nghiệp, như: CTCP – Tổng Công ty Dầu tằm tơ Việt Nam; CTCP Del Tech; Công ty TNHH Biophar.

Đánh giá về lợi ích của trái phiếu với doanh nghiệp

Có thể thấy rằng, trái phiếu chính là nguồn vốn cấp cứu các doanh nghiệp vào những lúc cần thiết nhất. Nếu như không có sự trợ giúp của trái phiếu, thì các doanh nghiệp như Thái Tuấn sẽ khó mà huy động được nguồn vốn kịp thời. Nhằm sử dụng vào các mục đích cần thiết của họ. Mặt khác, cũng không thể phủ nhận sự vững chắc của doanh nghiệp này trên thị trường. Mới có thể huy động nguồn vốn lớn một cách nhanh chóng như hiện tại.

Nhìn chung, trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay. Thì việc huy động nguồn vốn lớn là điều rất khó. Nhưng hiện tại, nhờ vào trái phiếu mà đã kịp thời là giải pháp tạo nguồn vốn cho nhiều doanh nghiệp. Đảm bảo công việc cùng kế hoạch của các doanh nghiệp diễn ra thuận lợi hơn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *