Tập đoàn Mirae Asset muốn hợp tác đầu tư vào hạ tầng Đèo Cả

Tập đoàn Mirae Asset muốn hợp tác đầu tư vào hạ tầng Đèo Cả

Kinh tế - Đầu tư Thị trường

Thông quaInvest Global – Liên minh xúc tiến đầu tư quốc tế. Nhà đầu tư Hàn Quốc – Tập đoàn Mirae Asset hợp tác dự án đầu tư vào một số dự án mà Đèo Cả. Cũng có tập đoàn Singapore muốn đầu tư vào dự án này. Hiện Mirae Asset lên kế hoạch phát hành 7500 tỷ đồng cho dự án Hữu Nghị – Chi Lăng và 20.000 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư dự án Đồng Đăng – Trà Lĩnh. Theo dõi colarodo để không bỏ qua những tin tức kinh tế mỗi ngày.

Tập đoàn Mirae Asset dự định đầu tư vào hạ tầng giao thông Đèo Cả

Tập đoàn Mirae Asset dự định đầu tư vào hạ tầng giao thông Đèo Cả

Cụ thể, Tập đoàn Mirae Asset dự định đầu tư vào một số dự án. Mà Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả chuẩn bị thực hiện. Như phát hành trái phiếu để đầu tư dự án Đồng Đăng – Trà Lĩnh (hơn 20.000 tỷ đồng). Dự án Hữu Nghị – Chi Lăng  (khoảng 7.500 tỷ đồng). Dự án Tân Phú – Bảo Lộc (khoảng 16.500 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, Mirae Asset cũng quan tâm đến các dự án đã hoàn thành đưa vào khai thác. Mà hiện hay Đèo Cả đang quản lý vận hành thông qua phương thức mua lại quyền thu phí của dự án.

Mirae Asset là một tập đoàn tài chính toàn cầu. Có lịch sử hình thành và phát triển hơn 18 năm. Có mạng lưới hoạt động tại 15 quốc gia. Mirae Asset liên tục tăng vốn cho các công ty con tại Việt Nam. Nhằm tận dụng tốt hơn lợi thế của tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

Đối tác cũng đang muốn tìm hiểu để đầu tư vào các dự án mà Đèo Cả đang nghiên cứu.

Theo thông tin từ phía Đèo Cả, ngày 25/5/2021. HHV nộp hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Đến nay đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đặc biệt là nhà đầu tư lớn từ nước ngoài. Đại diện công ty cho biết, hôm nay Đèo Cả tiếp tục có buổi làm việc với nhà đầu tư đến từ Singapore. Phía đối tác cũng đang muốn tìm hiểu để đầu tư vào các dự án mà Đèo Cả đang nghiên cứu.

Đèo Cả được biết đến là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó, với thế mạnh về năng lực kinh nghiệm, thiết bị hiện đại và đội ngũ hơn 1.000 chuyên gia, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề chuyên về vận hành công trình giao thông, HHV là đơn vị hàng đầu trong hoạt động quản lý vận hành các dự án hạ tầng giao thông đường bộ trên cả nước, đặc biệt là vận hành hệ thống hầm xuyên núi dài hơn 25km, quản lý hàng trăm kilomet cao tốc và quốc lộ.

HHV được biết đến là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông

HHV được biết đến là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông

Tại buổi xúc tiến, Mirae Asset cũng quan tâm đến các dự án đã hoàn thành đưa vào khai thác mà hiện hay HHV đang quản lý vận hành thông qua phương thức mua lại quyền thu phí của dự án.

Trong đó, HHV được biết đến là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó, HHV cũng là doanh nghiệp tên tuổi trong hoạt động quản lý vận hành các dự án hạ tầng giao thông đường bộ trên cả nước, đặc biệt là vận hành hệ thống hầm xuyên núi dài hơn 25km, quản lý hàng trăm km cao tốc và quốc lộ.

Ngày 25/5/2021 vừa qua, HHV đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu lên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE). Trong đó, Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) BCG và các đối tác chiến lược công bố sẽ tham gia đầu tư vào cổ phiếu của HHV với mức tối thiểu là 50 triệu cổ phiếu. Bên cạnh sẽ trở thành cổ đông của HHV, Bamboo Capital còn hợp tác cùng nghiên cứu đầu tư các dự án hạ tầng giao thông lớn trên cả nước, như: cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Đại lộ nối Tp.HCM với thành phố Tân An (tỉnh Long An), tuyến tránh Tây thành phố Cần Thơ…

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *