Sacombank hộ trợ Covid cho người dân Long An 30 tỷ

Sacombank hỗ trợ người dân Long An 30 tỷ

Ngân hàng Tài Chính

Sacombank hộ trợ cho người dân Long An 30 tỷ để phục hồi kinh tế. Làn sóng Covid 19 mới đây đã làm bùng dịch ở nhiều tỉnh thành và địa phương. Để tránh sự lây lan chính phủ buộc phải ban bố lệnh dãn cách xã hội. Điều này khiến cuộc sống của nhiều người dân rơi vào tình cảnh khó khăn. Tuy nhiên rất nhiều tổ chức và cá nhân đã đồng hành với nhà nước. Họ đã tổ chức quyên góp tiền và quà để các địa phương phục hồi lại kinh tế sau dịch bệnh. Đây là tấm lòng đáng quý của các tổ chức, cá nhân và ngân hàng.

Sacombank ủng hộ 30 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19

Từ năm 2020, dịch Covid-19 đã gây tác động lớn đến kinh tế – xã hội. Đặc biệt là trên phạm vi toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong suốt thời gian qua, Chính phủ đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt để đối phó tình hình dịch bệnh. Đồng thời vẫn phải đảm bảo tăng trưởng kinh tế. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Sacombank. Nhằm đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống; và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.

Sacombank ủng hộ 30 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19

Cũng trong tháng 7/2021, Sacombank còn ủng hộ 15.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19. Trị giá hơn 2 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM. Đồng thời trao tặng 132.000 khẩu trang y tế N95 trị giá gần 1,3 tỷ đồng cho một số cơ quan; bệnh viện, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trên địa bàn TP.HCM. Ngân hàng còn trao tặng kinh phí đầu tư trang thiết bị trị giá 1 tỷ đồng cho Ủy ban nhân dân Quận Gò Vấp để phục vụ chiến dịch tiêm vaccine. Và ủng hộ 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 3 để phòng chống dịch.

Trước đó, Sacombank đã đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19. Quỹ do Thủ tướng Chính phủ thành lập. Và dành 10 tỷ đồng để đồng hành cùng các tổ chức như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VIệt Nam; Sở y tế, Liên đoàn lao động, Hội chữ thập đỏ… Tại các tỉnh thành trên cả nước trong việc triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.

Triển khai giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng

Bên cạnh hoạt động ủng hộ phòng chống dịch. Sacombank còn vừa triển khai giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng. Gồm doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay tại Ngân hàng. Đối tượng thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh COVID-19. Ví dụ như du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng – khách sạn – nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế…

Triển khai giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng

Đồng thời, tiếp tục ưu đãi, miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay. Ngân hàng cũng đang triển khai nguồn vốn ưu đãi. Trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm. Thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu. Cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nguồn vốn ưu đãi được Ngân hàng áp dụng từ ngày 18/06/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Hoặc khi hết nguồn tùy điều kiện nào đến trước. Sắp tới, Sacombank sẽ tiếp tục đưa ra các gói ưu đãi khác để tăng cường hơn nữa những giải pháp thiết thực đồng hành cùng khách hàng.

Hành động này của Sacombank nhằm đồng hành cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc triển khai các giải pháp quyết liệt để thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh vừa tăng trưởng kinh tế trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong lần bùng phát thứ 4 ở phạm vi và mức độ tác động lớn hơn nhiều so với những lần trước.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *