Quyền lợi được chi trả khám chữa bệnh nội trú khi mua những loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm Tài Chính

Về khám chữa bệnh nội trú có nhiều người chưa biết những gói bảo hiểm nào tốt cho mọi người thân của mình. Bảo hiểm có những dịch vụ đa dạng, gói nào cũng có quyền lợi riêng của nó. Đối với việc khám chữa bệnh nội trú, thì sẽ có những gói bảo hiểm đáp ứng được quyền lợi tốt nhất khi mua những gói bảo hiểm có nhiều mức ưu đãi quyền lợi trong trường hợp nội trú. Quyền lợi được chi trả khám chữa bệnh nội trú khi mua những loại bảo hiểm nào? Việc lựa chọn một gói bảo hiểm để hỗ trợ việc khám chữa bệnh nội trú là điều cần thiết. Vì các gói bảo hiểm sẽ hỗ trợ những khoản chi phí nhất định sẽ khôn bị tốn kém khi mình chưa sở hữu một gói bảo hiểm về trường hợp nội trú.

Sự cần thiết mua bảo hiểm cho trường hợp khám chữa bệnh nội trú

Nếu không sở hữu ít nhất một loại bảo hiểm nào, chi phí khám chữa bệnh nội trú có thể là gánh nặng với nhiều gia đình. Vậy hiện nay có những loại bảo hiểm nào chi trả quyền lợi nội trú? Căn cứ điều 58, Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009, Điều trị nội trú được thực hiện trong trường hợp sau đây:

 • Có chỉ định điều trị nội trú của người hành nghề thuộc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
 • Có giấy chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác

Những loại bao hiểm chi trả quyền lợi cho khám chữa bệnh nội trú

Hiện nay, có những loại bảo hiểm chi trả quyền lợi khám chữa bệnh nội trú. Quyền lợi được chi trả khám chữa bệnh nội trú khi mua những loại bảo hiểm nào?

Nên mua bảo hiểm y tế cho khám chữa bệnh nội trú

Về quyền lợi chi trả khi khám chữa bệnh nội trú được quy định tại Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014. Cụ thể: Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh đúng tuyến và được chỉ định điều trị nội trú sẽ được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng từ 80% – 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh (Tùy từng đối tượng, thời gian tham gia bảo hiểm y tế….).

Nên mua bảo hiểm y tế cho khám chữa bệnh nội trú

Trường hợp, người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến và được chỉ định điều trị nội trú sẽ được thanh toán theo mức hưởng với tỷ lệ:

 • Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;
 • Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú (có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020); 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;
  100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến huyện từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Chi trả quyền lợi cho khám chữa bệnh nội trú của bảo hiểm sức khỏe

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được chi trả quyền lợi bảo hiểm. Trong trường hợp khám chữa bệnh nội trú theo chỉ định của bác sĩ. Tùy vào sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, chương trình bảo hiểm mà bạn lựa chọn. Khi khám chữa bệnh nội trú, bạn sẽ được chi trả các quyền lợi bảo hiểm như:

 • Chi phí nằm viện
 • Chi phí khám và điều trị
 • Chi phí tái khám và điều trị
 • Dịch vụ xe cứu thương, xe cấp cứu
 • Chi phí phẫu thuật
 • Chi phí vật lý trị liệu…
 • Giới hạn bảo hiểm tối đa phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm mà bạn lựa chọn. Phí tham gia càng cao thì quyền lợi nhận được càng lớn.

Khi mua gói bảo hiểm nhân thọ

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính sẽ có quyền lợi trợ cấp nằm việ. Khi khám chữa bệnh nội trú như sản phẩm Hành Trình Hạnh Phúc của Manulife. Tuy nhiên số lượng các sản phẩm chính có quyền lợi này không nhiều.

Với các sản phẩm chính khô

Trường hợp không có khám chưa bệnh nội trú nên mua sản phẩm bổ trợ

ng có quyền lợi khám chữa bệnh nội trú. Khách hàng cần tham gia sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe hoặc bảo hiểm trợ cấp y tế hàng năm. Các sản phẩm bổ trợ có quyền lợi khám chữa bệnh nội trú được chia thành các chương trình từ cơ bản đến nâng cao với mức phí tương ứng. Để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

Trường hợp không có khám chưa bệnh nội trú nên mua sản phẩm bổ trợ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ trợ có quyền lợi khám chữa bệnh nội trú. Nhưng đơn cử tốt nhất là Sống Khỏe Mỗi Ngày của Manulife. Với Sống Khỏe Mỗi Ngày, bên cạnh việc chi trả chi phí y tế thực tế khi điều trị nội trú như tiền phòng và giường. Hỗ trợ tiền cho người thân chăm nom, chi phí phẫu thuật, chăm sóc y tế…. Manulife còn chi trả các chi phí điều trị lớn như cấy ghép nội tạng, chi phí điều trị ung thư….

Khi mua bảo hiểm với trường hợp điều trị nội trú toàn diện

Với quyền lợi điều trị nội trú toàn diện, mức chi trả lớn. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm điều trị bệnh tại các cơ sở y tế tốt nhất mà không phải quá áp lực về viện phí. Sản phẩm này được mua cùng 1 trong 2 sản phẩm chính: Hành Trình Hạnh Phúc hoặc Điểm Tựa Đầu Tư của Manulife. Với mức phí tham gia hợp lý, sản phẩm bổ trợ Sống Khỏe Mỗi Ngày của Manulife. Sẽ đồng hành cùng bạn trên từng chặng đường cuộc sống. Giúp bạn tự tin sống khỏe mỗi ngày để thực hiện những mục tiêu và hoài bão của mình.

Như vậy, khi tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ. Bạn đều thanh toán quyền lợi khi khám chữa bệnh nội trú. Tuy nhiên, để yên tâm hơn trước các rủi ro lớn về sức khỏe phải điều trị dài ngày. Bạn nên cân nhắc tham gia bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm nhân thọ. Để được hỗ trợ chi phí điều trị lớn mà không phải lo lắng về vấn đề hạn chế hạng mục chi trả như bảo hiểm y tế.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *