Tranh thiên nga

Phong thủy nhà ở – nên tránh ứng dụng sai lầm

Bất Động Sản Phong thủy

Vấn đề phong thủy là vấn đề khá phức tạp, đòi hỏi sự nghiên cứu chuyên sâu. Việc ứng dụng vào cuộc sống là sự vận dụng kết hợp nhiều lý luận. Tránh việc áp dụng cứng nhắc thiếu tính linh hoạt. Có những áp dụng sai lầm gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trong lĩnh vực phong thủy nhà ở cũng vậy. Những sai lầm khi thiết kế xây dựng hoặc trong tranh trí nhà ở làm cho ngôi nhà mang điềm xấu. Nội dung bên dưới đề cập đến một số quan niệm sai lầm mà các gia chủ hay gặp phải.

Quan niệm cửa chính màu đỏ mang lại nhiều may mắn

Theo quan niệm của người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Nên đây là màu cửa chính được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, đây có thể là một quan niệm không đúng hoàn toàn. Vì màu sắc cửa chính có thể mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Từ hướng nhà, kiến trúc và còn phải phù hợp mệnh và tuổi tác của cả gia chủ.

Chính vì thế, một số trường hợp nếu sơn cửa chính màu đỏ có thể không mang lại may mắn cho gia chủ. Mà còn gây nên những bất lợi và thiệt hại cho gia đình. Chẳng hạn, nhà hướng Đông hoặc Đông Nam thì kị cửa chính màu đỏ. Mà nên sử dụng màu xanh lá cây hoặc các màu như vàng, đen.

Cửa chính màu đỏ

Quan niệm treo gương bát quái hoặc các loại gương phong thủy để xua đuổi tà khí

Trong phong thủy nhà ở, gương bát quái được sử dụng để trấn áp những năng lượng tiêu cực. Xua đuổi tà khí, biến những điều xui xẻo thành thuận lợi, may mắn. Nhưng gương bát quái hoặc các loại gương phong thủy có nhiều hình dạng, chất liệu. Và có các loại gương phẳng, lồi, lõm khác nhau và tương ứng với từng loại công dụng khác nhau.

Vì thế nên lựa chọn loại gương phù hợp với ngôi nhà của mình. Để mang lại những điều thuận lợi cho thành viên trong gia đình. Không nên tùy tiện chọn gương và sử dụng có thể gây ra tác dụng ngược. Ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân cũng như gia đình. Và nếu treo trước của nhà còn có thể ảnh hưởng xấu đến hàng xóm. Trong trường hợp này bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của những người có hiểu biết về phong thủy. Để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

Quan niệm cho rằng không nên để hoa tươi trong phòng ngủ

Nhiều người vẫn có quan niệm cắm hoa tươi trong phòng ngủ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, hoa tươi với nhiều màu sắc hình dạng khác nhau. Mang lại sự tươi mới và sinh khí cho phòng và ngôi nhà. Đồng thời hương thơm của hoa giúp khử mùi và làm không khí dễ chịu thoáng đãng hơn.

Một số loại hoa còn có ý nghĩa tăng thêm tình cảm gắn bó cho vợ chồng. Như hoa mẫu đơn, hoa hồng và đặc biệt là hoa lan rất thích hợp cắm trong phòng ngủ. Nhưng gia chủ cũng cần lưu ý luôn để phòng thông thoáng. Và thay hoa, thay nước thường xuyên. Điều tối kỵ là để hoa héo hay rụng cánh hoa. Vì trong phong thủy điều này tượng trưng cho ý nghĩa chia ly hay xích mích trong gia đình.

Hoa tươi trong phòng ngủ

Quan niệm nhiều cây và nước trong nhà mới tốt

Trong phong thủy, nước là yếu tố tượng trưng cho tài lộc. Còn các loại cây có ý nghĩa hóa giải sát khí. Đem lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm. Là trồng càng nhiều cây trong nhà và tích trữ nước ở nhiều vị trí sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn đón được nhiều tài lộc.

Tuy nhiên, cái gì quá nhiều cũng có thể gây phản ứng ngược. Vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Và còn khiến cho tài lộc bị ứ đọng không thể phát triển, sinh sôi. Vì thế cần bố trí cây xanh cũng như hồ nước, bể cá phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Quan niệm đồng hồ ảnh hưởng xấu đến phong thủy

Hầu như trong bất kỳ ngôi nhà nào cũng đều được trang trí một chiếc đồng hồ. Tuy nhiên nhiều người vẫn quan niệm đồng hồ chỉ sự trôi đi vội vàng của thời gian. Nên sẽ ảnh hưởng đến tâm tình và trạng thái tinh thần của gia chủ. Đồng thời đa số kim đồng hồ đều có hình dài đầu nhọn không tốt trong phong thủy.

Nhưng không thể vì những lý do ấy mà loại bỏ hoàn toàn đồng hồ ra khỏi ngôi nhà của bạn. Bạn chỉ cần hạn chế treo đồng hồ ở tất cả các phòng đặc biệt là phòng ngủ. Và sử dụng các loại đồng hồ điện tử nhảy số để hạn chế ảnh hưởng trong phong thủy.

Không đặt đồng hồ trong phòng ngủ

Quan niệm treo gương đối diện cửa ra vào sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và ảnh hưởng tiêu cực đến các thành viên trong gia đình. Đặc biệt các vấn đề liên quan đến tiền bạc và tài chính. Nếu bạn treo gương đối diện của chính thì năng lượng từ bên ngoài vào nhà sẽ bị đẩy ra. Khiến cho ngôi nhà của bạn cạn kiệt năng lượng. Mang nhiều tà khí ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, làm ăn của gia đình.

Sai lầm khi kết hợp ngũ hành

Nhiều người cũng dễ sai lầm khi kết hợp ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong phong thủy. Chẳng hạn nhiều người bổ sung lửa vào vật dụng hay hướng tượng trưng cho hành hỏa. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm.

Theo các chuyên gia phong thủy khu vực đã mang yếu tố hỏa còn được bổ sung lửa. Sẽ đốt rụi mọi thứ, thậm chí gia chủ còn dễ gặp phải các tai nạn liên quan đến lửa. Thế nên, các khu vực này nên dùng hành mộc như trồng cây xanh để hỗ trợ hành hỏa sẽ tốt hơn.

Bày tranh thiên nga trong phòng cưới để hạnh phúc dài lâu

Từ lâu, chúng ta vẫn thường quan niệm thiên nga hay bồ câu là biểu tượng của tình yêu lứa đôi, hạnh phúc bền lâu. Thực ra, theo các quan niệm trong phong thủy việc treo tranh hay đặt tượng thiên nga trong phòng ngủ. Chỉ có thể đem đến những nguồn năng lượng tích cực hơn. Chứ không thể đảm bảo hạnh phúc mãi mãi. Quan trọng nhất vẫn là thái độ của chúng ta.

Hi vọng với những thông tin ở trên bạn sẽ tránh được những sai lầm trong phong thủy như vậy khi xây dựng và trang trí nhà cửa. Hãy xây dựng một ngôi nhà đẹp, tiện nghi và hợp phong thủy. Để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *