Trồng cây xanh

Phong thủy nhà hướng Tây và các biện pháp chống nóng hiệu quả

Bất Động Sản Phong thủy

Hiện nay quan niệm nhà hướng Tây không hợp phong thủy đã không còn. Một số lý giải cho rằng nhà hướng này hợp phong thủy về sức khỏe và công việc. Trên thực tế thị trường bất động sản hiện nay những ngôi nhà hướng này khá là phổ biến. Đôi khi cũng không thể tránh khỏi cho nên gia chủ không nên lo lắng khi mua những ngôi nhà này. Vấn đề đặt ra cho gia chủ là thực hiện các biện pháp chống nóng thích hợp cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là các biện pháp chống nóng hiệu quả.

Có nên làm nhà hướng Tây không?

Theo quan niệm từ xưa đến nay, đặc biệt trong văn hóa của người Á Đông. Nhà hướng Tây không mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Cùng với đó, việc xây nhà theo hướng Tây sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên nóng bức, nhiệt độ cao hơn các hướng khác. Bởi đây là hướng mặt trời lặn. Ánh nắng chiếu thẳng vào bên trong tạo cảm giác nóng bức và ngột ngạt. Do đó, khi xây nhà, nên tránh tuyệt đối hướng Tây.

Nhưng hiện nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, quan điểm này không còn đúng hoàn toàn. Bởi theo như nhiều ý kiến, nhà hướng Tây có nhiều ưu điểm, mang đến nhiều điều may mắn cho người ở.

Nhà xây hướng Tây giúp sức khỏe gia chủ trở nên dồi dào, thể lực sung mãn hơn. Bởi luôn có ánh nắng chiếu vào bên trong nhà. Đặc biệt tốt cho những mẫu nhà ống, nhà phố có diện tích nhỏ.

Theo phong thủy, những người sống trong nhà hướng Tây sẽ có được công việc tích lũy của cải. Họ cũng sở hữu đầu óc kinh doanh tốt, nhiều thuận lợi trong việc làm ăn.

Xét theo gia đạo, nhà hướng Tây cũng có phong thủy vượng. Những người sinh sống ở đây đều là những người giỏi trong việc quản lý tiền bạc, không chi tiêu phung phí. Họ biết tiết kiệm nhưng không hề hà tiện.

Với những người hợp tuổi nhà hướng Tây thì sẽ nhận được rất nhiều may mắn và vượng khí từ hướng này. Khác hoàn toàn với quan niệm cũ trước đây. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể xây nhà hướng Tây.

Nhà hướng Tây

Các biện pháp chống nóng cho nhà hướng Tây

Sử dụng biện pháp xây tường hai lớp

Xác định xây nhà hướng Tây là đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý. Căn nhà của mình sẽ bị nắng chiều vào và chịu nắng nóng dữ dội. Giải pháp chống nóng cho tường nhà hướng Tây được áp dụng nhiều nhất. Đó là nâng cấp kết cấu tường gạch của căn nhà bằng cách xây tường hai lớp. Khi xây tường hai lớp nên lưu ý sử dụng loại gạch lỗ rỗng. Phải đảm bảo duy trì một lớp rỗng ở giữa hai lớp gạch để tạo một khoảng không khí cách nhiệt cho bức tường.

Nếu có điều kiện bạn có thể ốp thêm một lớp tường bằng vật liệu chuyên dụng. Để tăng khả năng cách nhiệt và làm mát. Hoặc đổ tất cả các bức tường hướng Tây bằng bê tông dày khoảng 25-30 cm. Để giảm thiểu tối đa lượng nhiệt xuyên vào nhà.

Sử dụng vật liệu xây dựng có tác dụng cách nhiệt

Trước khi tiến hành việc xây dựng một ngôi nhà hướng Tây. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những vật liệu xây dựng cách nhiệt chống nóng. Để xử lý nhà hướng Tây, người ta thường sử dụng một số vật liệu. Như bê tông bọt biển siêu nhẹ từ công nghệ Mỹ; gạch 3 lỗ chống nóng; tấm xốp PU để ốp hoặc lót tường có tác dụng cách âm, cách nhiệt; sơn cách nhiệt,…

Vật liệu cách nhiệt

Lắp đặt hệ thống cửa hợp lý

Hệ thống cửa đóng vãi trò quan trọng trong việc xử lý nhà hướng Tây. Khi ngôi nhà bạn quay mặt về phía Tây thì bạn nên lựa chọn chất liệu cửa có khả năng cách nhiệt. Tránh sử dụng cửa nhôm, kính. Vì những chất liệu này gây bức xạ nhiệt cao và hấp thụ nhiệt vào nhà nhiều. Bên cạnh đó, nên lưu ý tới việc lắp thêm rèm cửa dày để chống nắng nóng hiệu quả hơn cho ngôi nhà hướng Tây của bạn.

Chống nóng cho mái nhà hướng Tây

Khi xây dựng một căn nhà hướng Tây bạn nên chú ý đến việc chống nóng cho mái nhà. Vì mái nhà là nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và khả năng hấp thụ nhiệt cực cao. Lưu ý lắp đặt trần nhà sao cho có khoảng cách giữa mái nhà và trần nhà. Khoảng cách càng nhiều thì độ nóng vào nhà càng giảm. Bạn cũng nên đặt lỗ thông gió ở cửa sổ. Để giúp đưa hơi nóng ra ngoài tốt và không gây oi bức vào những ngày nắng nóng gay gắt.

Chống nóng cho mái nhà

Biện pháp chống nóng cho tường nhà

Bên cạnh việc xây tường hai lớp, bạn cũng phải lưu ý đến việc chống nóng cho bức tường ấy bằng cách sử dụng sơn chống nóng. Nhiều loại sơn ngoại thất cũng có tác dụng rất tốt trong việc cách nhiệt cho tường nhà. Việc sử dụng sơn chống nóng làm giảm lượng nhiệt tác động vào mặt trong của bức tường rất hiệu quả.

Tạo không khí trong nhà lưu thông thuận lợi bằng nhiều cửa sổ

Khi xây nhà, bạn nên thiết kế và bố trí nhiều cửa sổ thông gió cho căn nhà của mình. Vào những ngày gió lộng hoặc chiều mát, mở cửa sổ cho gió thổi vào nhà. Và mở đồng thời một cửa sổ khác để gió ra khỏi nhà. Thổi đi hơi nóng và phong tỏa nhiệt cho căn nhà của bạn thêm thông thoáng.

Sử dụng màu sơn sáng để chống nóng

Bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc vật lý cơ bản sau: màu tối luôn hấp thu nhiệt còn màu sáng thì phản xạ nhiệt. Vì vậy đối với những căn nhà quay mặt về hướng Tây, bạn nên sử dụng các màu sơn sáng, trắng. Bạn cũng có thể sử dụng các loại sơn chống nóng để tăng hiệu quả phản xạ nhiệt. Và giảm tối đa nhiệt lượng hấp thụ cho ngôi nhà của mình.

Trồng cây xanh quanh nhà

Trồng cây cũng là một giải pháp tuyệt vời để chống nóng cho ngôi nhà. Bạn có thể tự tạo cho mình một khu vườn nhỏ trong khuôn viên nhà mình. Trồng những loại cây leo hoặc thảm cỏ, chậu hoa treo. Giải pháp này vừa mang lại tính thẩm mĩ lại vừa chống nóng hiệu quả cho căn nhà của bạn.

Trồng rau sạch hoặc trồng những giàn dây leo như bí, mướp, hoa thiên lí, hoa giầy trên sân thượng. Vừa chống nóng hiệu quả vừa có rau sạch cho gia đình ăn hằng ngày. Cũng đồng thời với đó, khi sử dụng biện pháp này bạn cần chú ý tới khâu chống thấm cho căn nhà cũng như việc chăm sóc cây xanh.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *