Phong thủy xây dựng nhà ở

Những vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy xây dựng nhà ở

Bất Động Sản Phong thủy

Phong thủy trong xây dựng nhà cửa là điều rất cần thiết. Đây là quan niệm có từ rất lâu đời. Nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và công việc. Ngày nay người ta rất tin tưởng vào các quan điểm phong thủy cho cuộc sống. Trong đó có lĩnh vực xây dựng nhà ở cần lưu ý trước khi xây dựng. Một ngôi nhà có thể gắn liền với nhiều thế hệ. Được gia đình sinh hoạt trong rất nhiều năm. Nên các vấn đề về xây dựng nhà ở được gia chủ chú trọng rất nhiều. Việc cân nhắc đầy đủ các tình huống trước khi xây nhà thực sự rất cần thiết.

Phong thủy trong xây dựng nhà cửa

Sự quan trọng của phong thủy khi xây nhà

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu. Vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí. Thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng. Thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế nhà hợp phong thủy trước khi xây dựng. Là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra. Đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy. Nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp. Cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ. Sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp. Hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc. Cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Phong thủy

Một số vấn đề phong thủy tổng thể cho ngôi nhà

Ngôi nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao. Tránh xây nhà trên miếng đất nghiêng. Như thế sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt. Và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa. Mà còn từ tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà. Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát. Để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy .

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung. Tránh làm thành mũi nhọn nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe. Khi làm nhà, bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, tán của…

Một số lĩnh vực phong thủy trước khi xây nhà

Phong thủy địa khí

Đo khí đất, đo năng lượng của đất. Từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường. Hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch

Dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không. Không hợp thì hóa giải như thế nào. Tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu

Khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất. Để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Huyền không phi tinh

Dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà. Để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào. Từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát

Đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối. Và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

Các trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế phong thủy. Cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà. Chúng phải được kết hợp một cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt.

Thần sát trong phong thủy nhà ở

Một số điều cần tránh khi chọn vị trí xây nhà theo phong thủy

Không nên xây nhà ở ngã tư hoặc cuối đường

Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường. Vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện. Khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này. Vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thong. Ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau). Vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế. Vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng chọn vị trí xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất. Hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà. Vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp. Nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió. Đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ. Vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại. Chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sát và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Không nên xây nhà quá cao so với các nhà khác trong khu vực

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo. Tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu. Âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Xây tường bao hợp lý

Không xây tường bao quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà. Mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp. Nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà. Tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Không xây nhà gần đền chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương. Bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Nhà ở cạnh đồn công an, viện kiểm sát, tòa án không tốt

Theo phong thủy mảnh đất có các cơ quan này là đất thuần cương chí dương (chỉ có dương, không có âm), thuần dương hay thuần âm đều không tốt. Nhà bên cạnh vũ trường, hộp đêm, quán rượu, những nơi này khí âm hung sát bất lợi sức khỏe.

Trước nhà kỵ có đống đá to

Trước nhà có cây to hay đống đá to dễ cảm mạo và đem tai họa đến. Cây cối bên ngoài có ảnh hưởng đến nhà cửa ví dụ cây khô biểu thị phong thủy có vấn đề. Cây bên trái vị trí thành long càng to càng tốt. Nhưng cây ở giữa to lớn là phong thủy xấu, cây bên phải cần cửa ngắn hoặc vẽ 9 vòng sơn đỏ để hóa giải hung sát. Cành cây chĩa vào cửa sổ cũng xấu, người trong nhà dễ bị đau mắt.

Cầu vượt quanh nhà, trái phải cát hung

Cạnh nhà có cầu vượt cho khách bộ hành qua đường hoặc đường cao tốc trên không. Nếu ở trên trái nhà thì cát, bên phải nhà thì hung. Bên trái là phương vị Thanh long, nếu là cầu thì chẳng khác nào rồng bay, đại lợi. Nếu cầu ở bên phải là phương Bạch Hổ, bạch hổ nhô đầu, vườn mình thật bất lợi. Cầu ở trước và phía sau nhà đều là hung.

Đường xe điện ngầm dưới nhà, vận khí bất lợi

Trong đô thị hiện đại, ở độ sâu 50m có thể có đường tàu điện ngầm chạy qua. Nhà nằm trên đường xe điện ngầm không những nền nhà luôn bị chấn động. Mà còn khiến người ở trong nhà có tâm trạng bất an. Phong thủy học gọi là “xuyên tâm sát móng nhà”. Nếu là nhà cao tầng, tầng thứ 6 trở lên không bị “Xuyên tâm sát”. Nên đặt la bàn, tháp gạch ở 4 góc nhà để hóa giải, có nhà xây tháp bốn góc để trấn trạch.

Tags: , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *