Cùng tham khảo để trang bị kiến thức cho những loại bảo hiểm khám chữa bệnh cho con mà cha mẹ nên biết

Những loại bảo hiểm khám chữa bệnh cho con mà cha mẹ nên biết

Bảo hiểm Tài Chính

Bây giờ xã hội phát triển về kinh tế, xã hội nâng cao được đời sống cho mỗi gia đình. Vấn đề được sự bảo vệ về quyền lợi cá nhân, sức khỏe dần được nâng cao và quan tâm nhiều hơn. Gần đây bảo hiểm đang là một cái tên quen thuộc, mọi người vì quan tâm đến vấn đề sức khỏe, cuộc sống của mình nên đã giúp ngành bảo hiểm bây giờ cũng phát triển. Bảo hiểm có được sự đa dạng, quan tâm đến nhiều đối tượng khác nhau, những vấn đề liên quan đến con người cần được bảo hiểm. Chính vì vậy trẻ em cũng có những loại bảo hiểm khác nhau cho mọi lứa tuổi. Cùng tham khảo để trang bị kiến thức cho những loại bảo hiểm khám chữa bệnh cho con mà cha mẹ nên biết

Tìm hiểu về bảo hiểm y tế đối với trẻ em

Nhắc đến bảo hiểm khám chữa bệnh cho trẻ em. Nhiều người nghĩ ngay đến bảo hiểm y tế của Nhà Nước. Nhưng trên thị trường còn có các loại bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm nhân thọ mang đến quyền lợi khám chữa bệnh tốt hơn cả. Hiểu rõ các đặc điểm. Quyền lợi của từng loại bảo hiểm có dịch vụ khám chữa bệnh. Sẽ giúp cha mẹ dễ dàng lựa chọn gói bảo hiểm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho con.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một trong các loại hình bảo hiểm do Nhà nước tổ chức triển khai. Nhằm hỗ trợ các chi phí khám chữa bệnh và thuốc thang trong phạm vi cho phép. Đây là sản phẩm bảo hiểm dành cho mọi đối tượng. Đặc biệt Nhà nước có chế độ hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng ưu tiên. Trong đó có trẻ em dưới 6 tuổi và học sinh, sinh viên.

Tìm hiểu về bảo hiểm y tế đối với trẻ em

Với trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Khi đó cha mẹ chỉ cần mang giấy khai sinh của con đến UBND cấp xã, phường, thị trấn để đăng ký bảo hiểm y tế. Với trẻ em bắt đầu đi học, là học sinh, sinh viên sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần chi phí. Khi mua bảo hiểm y tế tại các cơ sở giáo dục.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm y tế đi khám chữa bệnh cho trẻ

Trẻ em có thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh, tuyến trung ương theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế. Được hỗ trợ 80% – 100% nếu đi đúng tuyến, và nếu trái tuyến được hỗ trợ từ 40% -100%. Chi phí điều trị nội trú theo quy định mới nhất.

Ngoài ra, cha mẹ cần lưu ý các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh cho trẻ. Ví dụ khám sức khỏe, điều dưỡng, an dưỡng. Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm răng giả, kính mắt, máy trợ thính, chân tay giả, mắt giả,… . Hoặc khám bệnh, chữa bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu hay chất gây nghiện khác.

Kiến thức về loại bảo hiểm sức khỏe đối với trẻ em

Bảo hiểm sứ khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe cũng là gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Thêm hỗ trợ chi phí trong trường hợp rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn… Và được mua dưới hình thức tự nguyện. Loại hình bảo hiểm này do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp, cha mẹ nên cân nhắc ưu tiên mua cho con. Chi phí bảo hiểm cao hơn nhiều so với mua bảo hiểm y tế, song quyền lợi bảo hiểm nhận lại cũng tương ứng.

Kiến thức về loại bảo hiểm sức khỏe đối với trẻ em

Quyền lợi khi mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ

Cha mẹ có thể an tâm về quyền lợi khám chữa bệnh cho con với các quyền lợi sau:

 • Được hỗ trợ chi phí điều trị thực tế hoặc lên đến hàng trăm triệu và không giới hạn số ngày nằm viện
 • Được khám và chữa bệnh tại những bệnh viện uy tín hàng đầu cả nước. Hoặc các bệnh viện nước ngoài, tùy theo gói bạn mua
 • Một số sản phẩm còn miễn phí kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng
 • Hỗ trợ các chi phí điều trị bệnh ung thư, phẫu thuật, xe cứu thương, cứu hộ. Vận chuyển, cấy ghép bộ phận, điều trị trong ngày
 • Được bảo lãnh viện phí (khám chữa bệnh không cần tiền mặt)
 • Số tiền trợ cấp lớn khi không may trẻ tử vong giúp cha mẹ vượt qua khó khăn
 • Ngoài ra, cha mẹ có thể chọn thêm cho con quyền lợi điều trị ngoại trú và chăm sóc nha khoa
 • Yêu cầu bồi thường minh bạch, nhanh chóng và chính xác. Thủ tục đăng ký tham gia dễ dàng, tiện lợi.

Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em cần phải mua kèm với cha/mẹ . Cha mẹ cũng nên cân nhắc chọn chương trình bảo hiểm cho con phù hợp với tài chính gia đình và nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Bởi thời hạn hợp đồng chỉ có 1 năm (12 tháng). Quyền lợi bảo hiểm không dùng đến sẽ mất và phí bảo hiểm không được tích lũy.

Khái quát về bảo hiểm nhân thọ với trẻ em

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ tiết kiệm cho trẻ em với mục đích chính là dự phòng rủi ro và tạo quỹ học vấn cho con khi con học đại học/sau đại học/du học. Tuy nhiên, trong một hợp đồng bảo hiểm chính, cha mẹ có thể tham gia thêm cho con các gói bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe. Để con được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh một cách tốt nhất.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Đây là sản phẩm bảo hiểm cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho con. Bởi cha mẹ dễ dàng tích lũy số tiền nhỏ hàng tháng đóng vào quỹ tài chính của công ty bảo hiểm nhân thọ. Khi đó, con sẽ có được quyền lợi bảo hiểm sức khỏe bảo vệ trước những rủi ro tai nạn, thương tật, ốm đau, bệnh hiểm nghèo …. .Cùng với quyền lợi học vấn khi học vào đại học hoặc lập nghiệp.

Quyền lợi khu mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ

Bên cạnh đó, khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Con sẽ nhận được các quyền lợi khám chữa bệnh ưu việt như:

 • Được hỗ trợ các chi phí điều trị nội trú, ngoại trú lên đến hàng trăm triệu. Chăm sóc nha khoa với chi phí thực tế
 • Hỗ trợ các chi phí phẫu thuật, điều trị ung thư, cấy ghép nội tạng, chi phí xe cứu thương…
 • Được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn trong nước và ngoài nước
 • Quy trình thủ tục bồi thường nhanh gọn, trực tuyến
 • Hơn nữa là các quyền lợi hỗ trợ tài chính và miễn đóng phí hợp đồng bảo hiểm cho con khi cha mẹ không may gặp rủi ro bất trắc.

 Trên đây là những loại bảo hiểm khám chữa bệnh cho con mà cha mẹ nên biết. Tham khảo ngay gói bảo hiểm nhân thọ chắp cánh tương lai cho bé. Để mang đến cho con một tương lai tương sáng!

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *