Vì vậy chúng tôi chia sẻ cho mọi người tham khảo những điều về bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần biết không nên bỏ lỡ. Đây là những kiến thức cơ bản về bảo hiểm nhân thọ giúp mọi người tự tin hơn về quyết định của mình

Những điều về bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần biết không nên bỏ lỡ

Bảo hiểm Tài Chính

Bây giờ dù bảo hiểm là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhưng cũng có những người chưa biết đến việc mua bảo hiểm cho bản thân. Có nhiều lý do, không muốn tham gia, hoặc chưa đủ điều kiện để tham gia. Hiện nay bảo hiểm nhân thọ được mọi người biết đến nhiều hơn, những quyền lợi mà bảo hiểm nhân thọ cũng nhiều người chưa biết đến, ngay cả mọi người mới tham gia cũng chưa hiểu được về bảo hiểm nhân thọ mang đến cho bản thân họ nhiều lợi ích như thế nào? Vì vậy chúng tôi chia sẻ cho mọi người tham khảo những điều về bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần biết không nên bỏ lỡ. Đây là những kiến thức cơ bản về bảo hiểm nhân thọ giúp mọi người tự tin hơn về quyết định của mình

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ thực sự cần thiết khi bây giờ những tình huống xảy đến chúng ta không thê biết được. Hiện nay, nhiều người vẫn còn thờ ơ với việc mua bảo hiểm nhân thọ vì cho rằng loại hình này không phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu đang tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy đọc 10 lưu ý dưới đây nhé. Bảo hiểm nhân thọ là một vấn đề đáng được quan tâm. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn hoài nghi hay chưa hiểu rõ về loại hình bảo hiểm này. Bạn là một người đang nằm trong danh sách này? Vậy bài viết sau đây hoàn toàn phù hợp với bạn.

10 điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ khi bản thân mình làm chủ  tài chính

Nếu có con nhỏ hoặc đang là chỗ dựa cho các thành viên trong gia đình, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ. Điều này như một biện pháp hỗ trợ khẩn cấp trong những tình huống xấu bất ngờ xảy ra. Mặt khác, nếu đã ổn định về kinh tế thì việc mua bảo hiểm nhân thọ có thể xem như một chiến lược thiết lập kế hoạch tài chính.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ không chỉ dành cho một người duy nhất

Bảo hiểm nhân thọ có thể đem đến sự an tâm cho người thụ hưởng. Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí cho những người ở lại để giải quyết các khoản nợ hay thế chấp chưa thanh toán, chi phí giáo dục và thu nhập bị mất đột ngột. Đây là một trong những điều về bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần biết không nên bỏ lỡ

Những nhân tố trong bảo hiểm nhân thọ bạn nên biết

Những nhân tố này bao gồm công ty bảo hiểm, chủ sở hữu, người được bảo hiểm và người thụ hưởng.

  • Công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp tử vong
  • Chủ sở hữu của chính sách chịu trách nhiệm thanh toán phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm
  • Người được bảo hiểm là nhân tố được bảo hiểm mạng sống
  • Người thụ hưởng là người nhận được tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm qua đời.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ thay đổi mức độ tùy theo độ tuổi

Bảo hiểm nhân thọ sẽ thay đổi mức độ tùy theo độ tuổi

Những người có cùng giới tính, nghề nghiệp nhưng tuổi tác khác nhau thì sẽ đóng bảo hiểm ở mức khác nhau. Để biết mức phí của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bạn đừng ngần ngại liên hệ với công ty bảo hiểm mà mình đang quan tâm.

Khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ có lãi suất đảm bảo

Không giống với bảo hiểm xe máy hay bảo hiểm y tế. Ngoài việc bạn được bảo vệ khi gặp rủi ro, số tiền tham gia bảo hiểm của bạn còn được tính lãi suất. Tỷ lệ phần trăm lãi suất ở các năm sẽ khác nhau nhưng nó sẽ ổn định. Giúp bạn yên tâm hơn với các biến động của thị trường.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ không hề đắt so với suy nghĩ của bạn

Mức phí bảo hiểm tương đối thấp trong một chính sách đơn thuần. Ví dụ, một người khỏe mạnh, 30 tuổi, tham gia chính sách bảo hiểm 5 năm, mỗi ngày chỉ đóng 30.000 đồng. Nhưng có quyền lợi bảo vệ là 2.000.0000 đồng. Như vậy, trong 1 năm, người này sẽ đóng 10.950.000 đồng. Nhưng lại có thể được bồi thường đến 730.000.000 đồng.

Bảo hiểm nhân thọ có những loại phí nào?

  • Phí bảo hiểm cơ bản/tăng cường: là khoản phí của quyền lợi bảo hiểm cơ bản/tăng cường, do bên mua bảo hiểm lựa chọn
  •  Phí bảo hiểm định kỳ: là tổng của phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm tăng cường (nếu có) mà bên mua bảo hiểm đóng cho hợp đồng bảo hiểm
  • Phí bảo hiểm rủi ro: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng từ giá trị tài khoản hợp đồng để đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy định của quyền lợi bảo hiểm cơ bản.
  • Phí quản lý hợp đồng: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng. Năm 2018 là 31.000 đồng/tháng (tăng 2.000 đồng mỗi năm nhưng không vượt quá 60.000 đồng/tháng).

Ngoài ra, còn có các phí như phí bảo hiểm đóng thêm, phí quản lý quỹ. Thêm phí rút giá trị tài khoản hợp đồng, phí chấm dứt hợp đồng.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ nên gặp tư vấn viên

Khi mua bảo hiểm nhân thọ nên gặp tư vấn viên

Bạn nên liên hệ với một đại lý bảo hiểm và gặp trực tiếp nhân viên để được tư vấn rõ ràng. Cũng như hướng dẫn hoàn thành các thủ tục tham gia bảo hiểm. Những tư vấn viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên môn tốt. Sẽ giúp bạn lựa chọn mức bảo hiểm phù hợp với khả năng của bạn nhất. Giúp bạn tiết kiệm tiền và được bảo vệ tối ưu.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ nên đi khám sức khỏe

Khám sức khỏe là một việc cần thực hiện khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ. Bạn sẽ được đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, xét nghiệm máu và nước tiểu chuyên sâu hoặc ghi lại điện tâm đồ. Điều này để kiểm soát ba dạng bệnh thường gặp là ung thư, đái tháo đường và tim mạch. Công ty bảo hiểm sẽ phân loại bạn có bao nhiêu rủi ro dựa trên sức khỏe hiện tại. Bệnh sử trong quá khứ, bệnh sử của các thành viên trong gia đình.

Để tránh trường hợp mất tiền oan nên tìm hiểu rõ trước khi tham gia

Bạn cần tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ không thanh toán của công ty bảo hiểm. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về các biến chứng sức khỏe mà công ty bảo hiểm có thể từ chối thanh toán cho bạn. Điều này để phòng tránh rủi ro tham gia bảo hiểm nhưng không được bảo vệ.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *