Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tham khảo về những điều cần biết không nên bỏ lỡ về bảo hiểm thai sản cho mẹ bầu

Những điều cần biết không nên bỏ lỡ về bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm Tài Chính

Bảo hiểm có nhiều dạng khác nhau tùy theo từng đối tượng để phân loại bảo hiểm sao cho phù hợp. Trong đó có trường hợp đối với những chị em phụ nữ đang mang bầu thì gói bảo hiểm thai sản có cần thiết. Sức khỏe thai sản cần được quan tâm để tham gia mua những gói bảo hiểm thai sản thì cần tìm hiểu cung cấp cho mình những kiến thức cần thiết. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tham khảo về những điều cần biết không nên bỏ lỡ về bảo hiểm thai sản cho mẹ bầu. Khi đó sẽ có được những nền tảng cơ bản để giúp cho quá trình mình mang thai, sinh sản có được nhiều sự hỗ trợ tốt nhất khi mua gói bảo hiểm thai sản.

Bảo hiểm thai sản

Khi phụ nữ càng thành đạt thì họ càng chú trọng đến sức khoẻ của bản thân mình, đặc biệt là về thai sản. Hiểu được nỗi lo của chị em phụ nữ. Nên bảo hiểm thai sản được ra đời với mục đích. Đem lại sự chăm sóc toàn diện nhất cho các mẹ bầu, trong suốt thời kì mang thai và trong giai đoạn sinh nở.

Bảo hiểm thai sản Khi phụ nữ càng thành đạt thì họ càng chú trọng đến sức khoẻ của bản thân mình

Bảo hiểm thai sản chi trả gần như toàn bộ những chi phí trong quá trình mang thai. Bao gồm chi phí sinh thường hoặc sinh mổ, chi phí khám thai. Điều trị thai kỳ và cả biến chứng thai sản. Bảo hiểm thai sản có thể giúp tâm lý thoải mái cho đến ngày sinh. Thêm vào đó cũng có được những quyền lợi sẽ giúp hỗ trợ được những chi phí cần thiết. Đặc biệt sẽ được chăm sóc sức khỏe cẩn thận khi được quan tâm từ gói bảo hiểm mình mua.

Bảo hiểm thai sản được hiểu trên quan điểm của phụ nữ Việt Nam

Phụ nữ Việt Nam xưa nói chung đều mang trong mình tư tưởng hơi hướng cổ hũ. Các bà, các mẹ thường cho rằng sinh con không nhất thiết phải đến bệnh viện. Hay chi một số tiền quá lớn chỉ để sinh nở. Họ cho rằng không việc gì phải mua bảo hiểm thai sản cho tốn kém. Mà lợi ích mang lại chưa rõ ràng. Ngược lại, phụ nữ hiện nay lại rất quan tâm và muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho con của mình. Họ sẵn lòng bỏ ra khoảng tiền lớn để có thể sinh con tại một bệnh viện lớn uy tín. Đều đặn hàng tháng khám thai định kì một lần. Hay thậm chí là có hẳn một bác sĩ riêng đồng hành trong việc theo dõi thai kì.

Sự cần thiết của việc mua bảo hiểm thai sản? Vì sao?

Nếu như bạn đã từng làm mẹ, từng trải qua giai đoạn sinh nở, thì ắt hẳn khi nghĩ lại bạn sẽ lắc đầu ngán ngẩm về thời kì đó. Những mối lo về tài chính, từ chi phí khám thai. Còn có chi phí điều trị thai sản đến chi phí sinh con, v.v… Và tất cả gánh nặng kinh tế đó sẽ được giải quyết nếu như bạn có bảo hiểm thai sản.

Sự cần thiết của việc mua bảo hiểm thai sản? Vì sao?

Cụ thể, các mẹ bầu khi sinh con có thể được thanh toán từ 10 triệu đến 20 triệu. Khi sinh thường, từ 15 đến 35 triệu khi sinh mổ. Mỗi ngày nằm viện để sinh đẻ sẽ được thanh toán số tiền từ 1,5 đến 8 triệu/ngày. Con số này sẽ dao động ít hay nhiều còn phụ thuộc vào gói bảo hiểm, mà các mẹ bầu lựa chọn mua.

Thời gian phù hợp để quyết định mua bảo hiểm thai sản phù hợp

Nhiều mẹ bầu vì không hiểu rõ thời điểm nào thì thích hợp để mua bảo hiểm thai sản. Mua quá muộn hoặc mua quá sớm dẫn đến việc không được thanh toán chi phí sinh nở từ bảo hiểm. Vì vậy, các mẹ cần nên tìm hiểu kĩ trước khi có ý định mang thai. Chẳng hạn với một số công ty sẽ yêu cầu phải mua trước ngày thụ thai 210-280 ngày. Tuỳ vào mỗi gói bảo hiểm khác nhau của từng công ty, mà thời điểm mua cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo rằng, các mẹ bầu cần mua bảo hiểm sức khoẻ thai sản trước khi có ý định sinh con.

Nên lựa chọn mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất?

Hiện nay bảo hiểm sức khỏe thai sản rất đa dạng và phong phú. Tuỳ vào mức thu nhập và mong muốn của mỗi người mà họ sẽ chọn cho mình một gói phù hợp nhất. Chẳng hạn với mức thu nhập cao và mong muốn được sinh con ở một bệnh viện quốc tế. Vậy mẹ bầu nên lựa chọn các gói đáp ứng được nhu cầu đó. Trên đây là những điều cần biết không nên bỏ lỡ về bảo hiểm thai sản cho mẹ bầu. Dành cho chị em phụ nữ đang có ý định sinh con, hãy để trải nghiệm mang thai và làm mẹ luôn thiêng liêng đáng nhớ và san sẻ nỗi lo tài chính cùng Manulife.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *