Tệ nạn cờ bạc đang gia tăng nguy hiểm

Nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc quy mô lớn ở trại gà

Tệ nạn

Việt Nam thân yêu của chúng ta có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, phong tục tập quán cũng vô cùng phong phú điển hình là vùng đất Nghệ An. Đây là nơi Bác Hồ kính yêu, vị lãnh tụ thiêng liêng của chúng ta đã sinh ra và lớn lên. Thiên nhiên nơi đây phong phú, hiền hòa, pha chút thơ mộng và nên thơ. Những điểm du lịch phải nhắc khi đến đây là khu du lịch Kim Liên quê Bác, bãi biển Cửa Lò,… Nhưng tình hình an ninh trật tự ở đây vẫn chưa ổn định cần sự can thiệp của cơ quan nhà nước. Nhằm mục đích để du khách đến tham quan cũng như người dân sinh sống nơi đây được an tâm hơn. Điển hình như công an địa bàn vừa bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc gây mất trật tự.

Thông tin ban đầu

Trước đó, lực lượng Công an nhận được thông tin quần chúng cung cấp về hoạt động tổ chức đánh bạc. Được biết ổ nhóm này đánh bạc với quy mô lớn ở khu vực xóm 6(huyện Đô Lương). Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng lập chuyên án triệt xóa.

Rạng sáng ngày 30/9, hơn 50 cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã đồng loạt đột kích 2 địa điểm là trại gà của Nguyễn Văn Đồng và quán cà phê của Nguyễn Văn Tú, cùng thuộc xóm 6, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, bắt giữ toàn bộ 23 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi bài ăn tiền.

Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng tham gia đánh bạc bị bắt giữ

Tang vật thu giữ

Tang vật thu giữ được gồm hơn 700 triệu đồng, 30 điện thoại, 5 ô tô, 16 xe mô tô. Công an thu giữ thêm nhiều bộ bài mà các đối tượng dùng để đánh bạc. Đây là tụ điểm đánh bạc được tổ chức rất chuyên nghiệp, cẩn thận. Các đối tượng Trương Xuân Thành, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Văn Tú đã bàn bạc và thuê trại gà của Nguyễn Văn Đồng. Sau đó bọn chúng dùng nơi đây để tổ chức đánh bạc ăn thua bằng tiền.

Thông tin về địa điểm đánh bạc

Trại gà này được bảo vệ bởi hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố, thủ đoạn tinh vi. Trong đó, phòng đánh bạc được xây dựng kiên cố, bảo vệ bằng nhiều lớp cửa sắt, thiết kế rộng. Bọn chúng còn lắp điều hòa để hàng chục con bạc có thể tham gia đánh bạc thời gian dài. Quá trình đánh bạc, các đối tượng cầm đầu đã bố trí người để canh phòng nhiều lớp. Khi có người lạ xuất hiện, chúng lập tức báo động để đồng bọn giải tán.

Đại điểm đánh bạc
Trại gà nơi các con bạc sát phạt

Quá trình triệt phá

Để triệt xóa được tụ điểm này, Công an đã phải sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ. Nhóm đã làm mất rất nhiều thời gian và công sức bắt quả tang các đối tượng đánh bạc. Tại trại gà, đã phát hiện hàng trăm con gà chọi và 2 trường gà để phục vụ đá gà. Hiện, cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự 21 đối tượng để điều tra làm rõ chuyên án.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi, hãy cùng cập nhật những tin mới và hấp dẫn nhất tại đây.

Nguồn: cand.com.vn

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *