Các đối tượng tham gia đường dây đã bị bắt giữ

Nhóm cá độ bóng đá qua Internet vừa bị triệt phá

Tệ nạn

Trong thời đại 4.0 hiện nay, mạng xã hội đang ngày càng phát triển nhanh đến chóng mặt. Chỉ cần một cú click chuột là có thể cập nhật được thông tin cả trong và ngoài nước. Công việc và giao thiệp bạn bè cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi có mạng xã hội đồng hành cùng chúng ta. Tuy nhiên nhiều người đã lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội để thực hiện những hành vi trái phép. Điển hình là những đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng xuất hiện ngày càng nhiều gây mất trật tự an toàn xã hội. Điển hình như đường dây cá độ qua mạng do 9 đối tượng cầm đầu vừa bị công an bắt giữ để điều tra và xử lí theo pháp luật.

Thông tin ban đầu

Ngày 11.9, Công an H.Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết đã khởi tố 9 bị can trong đường dây cá độ. Lực lượng công an địa phương sẽ điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trước đó, đêm 28.6, Công an H.Krông Ana và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp bắt quả tang Nguyễn Quốc Hưng (46 tuổi, trú TT.Buôn Trấp, H.Krông Ana) đang giao dịch cá độ bóng đá với các con bạc tại một địa điểm ở TT.Buôn Trấp. Tại hiện trường, công an thu giữ 17 triệu đồng, 11 chiếc điện thoại di động.

Vấn nạn cờ bạc đang gia tăng nguy hiểm
Công an đang tiến hành điều tra vụ việc sai phạm

Điều tra mở rộng vụ việc

Công an H.Krông Ana xác định thêm 10 nghi phạm liên quan trong đường dây cá độ của Hưng. Theo thông tin công an điều tra được  tất cả đối tượng cùng trú H.Krông Ana. Đầu tháng 6.2021, Hưng mua một tài khoản cá độ trên mạng rồi chia nhỏ thành 19 tài khoản khác.

Sau đó giao cho các đối tượng trong đường dây để cá độ với các con bạc. Mỗi ngày, nhóm người trong đường dây này tham gia giao dịch cá độ bình quân khoảng 330 triệu đồng. Tính từ đầu tháng 6 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, đường dây cá độ bóng đá trên đã giao dịch cá độ hơn 10 tỉ đồng. Hiện Công an H.Krông Ana đang điều tra, làm rõ thêm những nghi phạm liên quan trong đường dây.

Tệ nạn cờ bạc đang gia tăng nguy hiểm
Vấn nạn cờ bạc đang tăng gây hậu quả nguy hiểm

Tình hình tệ nạn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Hiện tại tình hình tệ nạn cá độ bóng đá trên địa bàn tỉnh đang có diễn biến phức tạp. Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền. Nhà nước đang phổ biến giáo dục pháp luật, phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhà nước tiến hành rà soát các sơ hở trong công tác quản lý internet, viễn thông, quảng cáo. Trên tinh thần không để tội phạm cờ bạc, cá độ bóng đá lợi dụng hoạt động. Hiện tại lực lượng công an tỉnh tiếp tục tăng cường thực hiện đồng bộ các giải phải phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã lựa chọn đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: thanhnien.vn

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *