Xây nhà hướng Nam

Nhà hướng Nam – lựa chọn hợp phong thủy

Bất Động Sản Phong thủy

Ông bà xưa thường thích những ngôi nhà tọa Bắc triều Nam. Đây là phương án có tình khoa học và cả phong thủy. Xét theo nhiều khía cạnh thì nhà hướng Nam mang lại rất nhiều lợi ích. Không chỉ cho gia chủ mà còn cho những thành viên sinh sống trong ngôi nhà này. Việc phù hợp với khí hậu và những dòng khí tốt sẽ làm cho sức khỏe, công việc thuận lợi. Tuy nhiên có những lưu ý chi tiết cho việc xây nhà hướng này mà gia chủ cần chú trọng. Và không phải ai cũng thích hợp với hướng nhà như thế này.

Nhà hướng Nam thích hợp với khí hậu Việt Nam

Đón ánh sáng tốt

Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa. Miền Bắc có một mùa lạnh còn nắng nóng quanh năm. Chính vì thế khi xây nhà, từ xa xưa ông bà ta đã cố gắng tìm phương hướng phù hợp. Để thời tiết và không khí trong nhà dễ chịu và thoải mái nhất. Và hướng Nam được đánh giá là lựa chọn tốt nhất. Vì vừa đón ánh sáng tốt vừa lưu thông gió, giúp ngôi nhà vừa mát mả vừa ấm áp.

Nhà hướng Nam đón được ánh sáng tốt. Nhưng lại tránh được ánh nắng từ phía Đông cường độ mạnh chiếu vào mỗi buổi sáng. Và tránh được ánh nắng gay gắt từ phía Tây vào. Điều này giúp ngôi nhà không bị nắng nóng làm ảnh hưởng quá nhiều. Không khí trong nhà thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng nhưng vẫn dễ chịu và trong lành.

Nhà hướng Nam

Ấm áp vào mùa đông

Ngoài ra nhờ ánh sáng mặt trời mà hướng nhà phía này sẽ ấm ấp vào mùa đông. Và mát mẻ vào mùa hè hơn các ngôi nhà hướng khác. Nếu điều kiện không cho phép bạn xây như ý thì có thể mở cửa và giếng trời hướng này. Để có thể đón được ánh sáng tốt nhất.

Xây nhà hướng này còn tránh được gió từ phía Tây. Mang hơi nóng thổi tới vào mùa hè và vào mùa Đông tránh được không khí lạnh từ phương Bắc. Ngoài ra mùa hè ngôi nhà sẽ đón được gió mát từ phía Nam. Những đặc điểm này giúp ngôi nhà có khả năng lưu thông không khí tốt nhất khi xây dựng hướng nhà phía Nam. Ngôi nhà sẽ mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Điều này sẽ giúp cuộc sống cho gia đình thoải mái dễ chịu hơn trong thời tiết khắc nghiệp ở nước ta.

Xây dựng hướng nhà phía Nam ảnh hưởng tốt cho sức khỏe của thành viên gia đình

Ít ai nghĩ hướng nhà có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Những thực tế, như đã nói ở trên, hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến không khí và môi trường sống trong nhà. Điều này tác động lớn đến sức khỏe các thành viên. Ngoài ra, theo phong thủy, hướng nhà cũng có tác động đến sức khỏe. Hợp phong thủy thì sức khỏe các thành viên trong gia đình sẽ đảm bảo. Nếu không hợp thì có thể gặp những bất trắc, bệnh tật.

Xây nhà hướng này sẽ giúp ngôi nhà ấm áp vào mùa lạnh và mát mẻ vào mùa đông. Không những thế còn giúp ngôi nhà hấp thụ được ánh sáng tự nhiên. Điều này chắc chắn sẽ tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Khi sống trong một môi trường dễ chịu, thoải mái. Ngoài ra, việc ngôi nhà luôn giữ được nhiệt độ và không khí vào bất kỳ mùa nào. Tăng sức đề kháng cơ thể cho thành viên gia đình. Tránh những sự xâm hại không tốt từ thời tiết đến con người đặc biệt là vào mùa đông.

Ngoài ra, theo phong thủy nhà ở hướng này, thành viên trong gia đình thường có sức khỏe tốt. Tuần hoàn máu và tim hoạt động tốt, đầu óc minh mẫn, tinh thần ổn định. Đảm bảo các chức năng cơ thể dù đã lớn tuổi.

Hướng nhà phía Nam

Nhà hướng Nam hỗ trợ đường công danh, sự nghiệp

Từ thời xa xưa, khi xây dựng nơi ở cho vua chúa đều xây theo hướng Nam. Nhằm mục đích bảo vệ vị trí tối cao cho quân vương. Và có ý nghĩa người đứng đầu đất nước có thể nhận được ánh sáng của đất trời. Mà xử lý chuyện thiên hạ, cai trị anh mình, cũng như nhận được sự bảo vệ của trời đất.

Chính vì thế, ngày nay hướng Nam vẫn là được nhiều người lựa chọn. Với mục đích mong muốn thuận lợi trong công việc, có những thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Hướng nhà này liên quan mật thiết đến sự nghiệp, địa vị xã hội và trí tuệ của gia chủ. Theo quan niệm, hướng Nam là vị trí mặt trời lên cao nhất. Tượng trưng cho sự nhiệt huyết, ánh sáng. Nên có ý nghĩa biểu trưng cho thời kỳ trẻ trung và năng động nhất của con người. Chính vì thế, thành viên trong gia đình thường là người nhiệt huyết, lanh lợi, siêng năng, linh hoạt và có khả năng lãnh đạo. Và phát huy được khả năng của bản thân để phát triển trong công việc và sự nghiệp riêng. Gia chủ của ngôi nhà thường có khả năng lãnh đạo và đầu óc kinh doanh. Giúp họ dù làm bên ngoài cũng được sếp và cấp trên trọng dụng. Hay kinh doanh riêng cũng sẽ thành công và ngày càng phát triển.

Ngoài ra, người sống trong những ngôi nhà có hướng này thường có các năng khiếu về nghệ thuật như hội họa, âm nhạc… Vừa giúp cuộc sống thêm phong phú, vừa giúp ích trong sự nghiệp của mình.

Phong thủy nhà hướng Nam

Chọn nhà hướng Nam phù hợp cho 12 con giáp

Vì các căn nhà ở Việt Nam chủ yếu xây dựng theo hướng phía Nam. Nên chúng ta có thể xem xét dựa vào tính chất của 12 con giáp. Để xem hướng chính theo phía Nam sẽ phù hợp với những tuổi nào.

Người tuổi Tý thích hợp với những hướng nhà thuộc về hướng Tây Nam nhưng lệch về Tây và hướng Đông Nam. Không nên chọn những ngôi nhà hướng chính Nam và hướng Tây Nam nhưng lệch về Nam.

Người tuổi Sửu chọn nhà theo hướng Đông Nam và lệch về Nam. Không nên chọn nhà hướng Tây Nam, lệch về Nam.

Những người tuổi Mão nên chọn xây dựng nhà thuộc hướng Tây Nam, lệch về Nam. Và không nên chọn những ngôi nhà thuộc hướng Đông Nam, lệch về Đông.

Trong khi đó những người sinh vào các năm Thìn thì nên chọn nhà thuộc hướng Tây Nam, lệch về phía Tây.

Người tuổi Tỵ thì nên xây dựng ngôi nhà thuộc hướng Tây Nam và lệch về Tây.

Đối với người tuổi Ngọ, ngôi nhà thích hợp hướng về hướng Tây Nam, lệch hướng Nam.

Trong khi đó người tuổi Mùi thì nên chọn ngôi nhà chính hướng Nam.

Người tuổi Thân thích hợp với những ngôi nhà có hướng Đông Nam, lệch về Nam. Đồng thời tránh những ngôi nhà cũng hướng Đông Nam, nhưng lệch về Đông.

Hướng Đông Nam lệch về Đông hay lệch về Nam đều phù hợp với người tuổi Dậu.

Với những người tuổi Tuất, không nên xây dựng ngôi nhà theo hướng Đông Nam, lệch về Đông.

Ngôi nhà theo hướng Tây Nam, lệch về Nam thích hợp với những người tuổi Hợi, người tuổi Hợi. Nên tránh những ngôi nhà thuộc hướng Đông Nam, lệch về Nam và ngôi nhà hướng Tây Nam, lệch về Tây.

Lời kết

Xây nhà ở hướng này mang lại phong thủy tốt. Tuy nhiên, theo lí luận của phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam lại chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể xây nhà theo hướng này. Nếu như biết sử dụng những loại vật phẩm phong thủy. Như gương bát quái, cóc thiềm thừ…để hóa giải.

Với những thông tin trên có lẽ bạn đã biết thêm ý nghĩa của xây dựng hướng nhà phía Nam trong phong thủy. Và đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn để xây dựng một ngôi nhà đẹp mắt. Mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *