Dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài đang trở nên sốt sắng

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng cổ phiếu của VinGroup

Chứng Khoán Cổ phiếu

Mặc cho những tín hiệu khởi sắc của thị trường, khối ngoại vẫn bán ròng tới 1.150 tỷ đồng trên sàn HoSE vào sáng ngày 21/07 vừa qua. Trong đó, cổ phiếu VIC của tập đoàn VinGroup đã bị nhóm này rút ròng gần 1.180 tỷ đồng với khối lượng xấp xỉ 11.4 triệu cổ phiếu. Đáng nói, quá trình này diễn ra chủ yếu là thông qua các giao dịch thoả thuận. Con số gần 1.180 tỷ đồng chiếm tới 46% tổng giá trị bán ra của nhóm khối ngoại. Cụ thể, phiên giao dịch vừa qua đã có sự biến động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời với colarodo.com trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Thị trường chứng khoán đảo chiều cuối phiên khiến VN-Index mất gần 03 điểm

Thị trường chứng khoán đảo chiều cuối phiên khiến VN-Index mất gần 03 điểm

Phiên tăng mạnh vào ngày 20/07 vừa qua cộng thêm nhiều doanh nghiệp vừa công bố báo cáo tài chính quý II với kết quả khả quan, theo các công ty chứng khoán, đây là cơ sở để thị trường tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch ngày 21/07. Thực tế, chỉ số đại diện cho sàn giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian. Có lúc tăng đến 10 điểm so với tham chiếu. Tuy nhiên, áp lực bán để giảm tỷ trọng một giờ trước khi đóng cửa đã khiến chỉ số đảo chiều. Cuối cùng chốt phiên trong sắc đỏ. VN-Index mất 2.5 điểm xuống 1.270,79 điểm.

Số lượng cổ phiếu vẫn tăng bất chấp thị trường giảm điểm

Thị trường giảm điểm. Thế nhưng số lượng cổ phiếu tăng lại chiếm ưu thế với 188 mã. Trong khi đó chỉ có 171 mã giảm. Điều này cho thấy lực bán tập trung nhiều ở các mã vốn hoá lớn trong rổ VN30. HDB đứng đầu biên độ giảm trong rổ này khi mất 3.6% xuống 32.200 đồng; SSI mất 2.3%; GAS mất 1.8%. Các cổ phiếu trụ còn lại chủ yếu giảm khoảng 0.5 – 1.2%.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu họ Vingroup như VHM, VIC, VRE là chốt chặn giúp đà giảm không trượt sâu. Ba cổ phiếu này đều chốt phiên với mức tăng trên 1%. Trong đó VRE dẫn đầu khi tăng 2.6% lên 27.400 đồng.

Khối ngoại tập trung bán ròng cổ phiếu VIC của Vingroup bất chấp tín hiệu tốt của thị trường

Khối ngoại tập trung bán ròng cổ phiếu VIC của Vingroup bất chấp tín hiệu tốt của thị trường

Cán cân giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài hôm 21/07 lệch hoàn toàn về bên bán. Đây là phiên xả hàng thứ ba liên tiếp của khối ngoại. Giá trị bán ra lên đến 2.820 tỷ đồng. Trong đó cổ phiếu VIC chiếm gần 1.300 tỷ đồng. Khối ngoại chỉ mua vào khoảng 1.430 tỷ đồng. Tập trung ở các mã giảm điểm như NVL, HPG, MWG.

Ngoài VIC của Vingroup, một số mã khác cũng nằm trong top bán ròng phiên sáng ngày 21/07. Đó là CTG, VCI, HDB, VNM, KDH, HCM, GAS, LPB, SSI,… Chiều ngược lại, hai cổ phiếu VHM và VRE nằm trong top cổ phiếu thu hút dòng vốn ngoại. Hai nhóm cổ phiếu lần lượt ghi nhận giá trị vào ròng 47.6 tỷ đồng và 40 tỷ đồng phiên giao dịch 21/07.

Dòng tiền đổ vào thị trường chỉ đạt 16.000 tỷ đồng; giảm khoảng 1.800 tỷ đồng so với hôm 20/07. HPG của Tập đoàn Hoà Phát là cổ phiếu duy nhất có giá trị giao dịch ngày 21/07 trên 1.000 tỷ đồng. Sau đó đến TCB đạt 943 tỷ đồng. Các cổ phiếu còn lại trong nhóm 05 mã dẫn đầu về thanh khoản là HSG; SSI; VPB dao động khoảng 470 – 550 tỷ đồng.

Dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài đang trở nên sốt sắng

Hầu hết nhóm phân tích cho rằng dòng tiền đứng ngoài đang sốt ruột sau khi kiểm định vùng hỗ trợ 1.220 điểm trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên, diễn biến thị trường vẫn khó lường. Lượng hàng T+ về ở ngày thứ 05 và thứ 06 sẽ là bài kiểm tra hoạt động bắt đáy trong những phiên gần đây. Đồng thời cung cấp thêm chỉ báo để đánh giá xu hướng thị trường thời gian tới.

“Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm như phiên ngày 20/07 chưa thể kết luận được thị trường sẽ đi theo kịch bản nào trong vài phiên tới. Ngoài rủi ro bên ngoài không lường trước. Lượng hàng T+ về ở ngày thứ 05 và thứ 06 sẽ là bài test hoạt động bắt đáy hai phiên vừa rồi thành công đến đâu. Qua đó, sẽ đánh giá thêm về xu hướng của thị trường”. Chuyên gia của MBS cho hay.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *