Mái nhà người mệnh Hỏa

Nhà cho người mệnh Hỏa cần những yếu tố phong thủy nào?

Bất Động Sản Phong thủy

Vấn đề phong thủy trong xây dựng nhà ở rất rộng rãi. Nó chia ra nhiều lĩnh vực theo các cơ sở phân loại khác nhau. Nhìn tổng thể thì phong thủy xây dựng nhà ở là lĩnh vực chủ yếu của đời sống hiện nay. Với ngôi nhà cho người mệnh Hỏa thì việc thiết kế xây dựng và trang trí hợp phong thủy có những nét nổi bật riêng. Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng nhà, mái nhà, màu sắc, nội thất, cây xanh… là những vấn đề cơ bản. Quá trình xây dựng ngôi nhà mới từ thiết kế cho đến hoàn thiện công trình cần đảm bảo đúng với yêu cầu. Để ngôi nhà mang lại tài lộc, bình an.

Hướng nhà cho người mệnh Hỏa

Với mệnh hỏa, hướng mang lại điều tốt và thịnh vượng cho gia chủ là hướng Nam. Ngoài ra, các hướng thuộc hành mộc là Đông, Đông Nam cũng hợp với mệnh Hỏa. Mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Người mệnh hỏa nên tránh các hướng thuộc hành kim là hướng Tây và Tây Bắc. Vì mệnh hỏa khắc kim. Nên nếu chọn nhà theo hướng ấy thì gia chủ có thể gặp những điều xui xẻo, gặp trắc trở trong làm ăn và cuộc sống.

Vì thế trong quá trình thiết kế và thi công nhà. Cần xác định hướng nhà hoặc mở cửa chính ra những hướng đó. Còn trong trường hợp đã hoàn thành công trình. Có thể hóa giải bằng cách mở cửa sổ hay kê giường hướng tốt với mệnh của bản thân.

Mệnh Hỏa

Mái nhà cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy hỏa sinh thổ, mà phần lớn phần nền của ngôi nhà đều hành thổ. Sẽ bảo vệ tốt ngôi nhà cho gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra người mệnh Hỏa nên xây nhà mái nhọn hoặc tam giác sẽ tương ứng với mệnh. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn. thuận lợi cho cuộc sống gia đình.

Màu sắc sơn nhà

Với những người mệnh Hỏa màu sắc thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Màu sắc ngôi nhà của người mệnh Hỏa cũng như tính cách của họ vậy. Nhiệt tình, nồng nhiệt và vui tươi. Do Mộc sinh Hỏa, nên ngoài các màu trên, mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu tương sinh như xanh lá. Do Thủy khắc Hỏa nên các màu xanh thẫm và đen kỵ với mệnh Hỏa. Không nên trang trí nhà bằng những màu này. Có thể khiến gia chủ gặp bất trắc trong cuộc sống.

Tuy nhiên, rất khó để trang trí nhà bằng các màu chủ đạo hợp với mệnh Hỏa kể trên từ đỏ, hồng, tìm hay xanh lá. Đều dễ gây cảm giác nhức mắt cho người nhìn nếu sử dụng quá nhiều. Chính vì thế nên khéo léo kết hợp và phối màu. Từ màu sơn đến màu các đồ nội thất để đảm bảo vẻ đẹp cho ngôi nhà. Có thể sơn tường bằng các màu nhẹ dịu hơn. Như hồng, tím còn các màu nổi như đỏ, xanh lá. Thì sử dụng các đồ nội thất, các chi tiết nhỏ để làm ngôi nhà thêm bắt mắt. Mà vẫn hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa.

Sàn gỗ

Đồ nội thất trong nhà người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ hoặc đá. Có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Đối với các loại đá thì đá quý thạch anh, đá mắt hổ màu xanh, đá cẩm thạch xanh. Cũng vô cùng lý tưởng cho người mang mệnh Hỏa. Bạn có thể sử dụng các loại đá này làm vật trang trí trong nhà. Hoặc đeo trên người làm đồ trang sức đều có ý nghĩa mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Vì Mộc sinh Hỏa nên mệnh Hỏa có thể sử dụng các loại gỗ trong trang trí nhà. Có rất nhiều hình thức gỗ như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài… Để gia chủ lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Việc sử dụng đồ gỗ không chỉ khiến ngôi nhà trở nên hiện đại hơn. Mà còn phù hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa. Nên sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì Hỏa khắc Kim, nên tránh các đồ dùng bằng kim loại có hành kim. Để tránh những tai ương và bất trắc cho bạn và gia đình.

Ngoài ra, những người mệnh Hỏa nên sử dụng các vật trang trí hành Thủy. Nhằm cân bằng yếu tố hỏa khí trong nhà. Những đồ vật hành Thủy thường được sủ dụng như là bể cá, gương sẽ dễ để trang trí trong nhà. Giúp ngôi nhà đẹp hơn và phù hợp phong thủy với gia chủ. Sự cân bằng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn thuận lợi hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Nhưng cần lưu ý không nên để gương đối diện cửa ra vào hoặc đầu giường. Không hợp phong thủy mà còn gây bất an cho các thành viên gia đình.

Bày trí vật phẩm phong thủy

Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân. Và cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bày trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà. Dù gia chủ mang mệnh gì.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy. Vì thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà. Kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác. Tại góc Tây Bắc có thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc. Vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước. Để tài lộc đổ vào như nước.

Xương rồng

Trồng cây trong nhà

Mộc sinh Hỏa, nên trồng và trang trí cây trong nhà mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ và gia đình. Cây không những giúp ngôi nhà thêm thông thoáng, trong lành. Mà việc lựa chọn những loại cây phù hợp với mệnh Hỏa. Còn có thể mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Cây xương rồng là loại cây hợp với mệnh Hỏa nhất. Có rất nhiều giống xương rồng với hình dáng, hoa và điều kiện sinh trưởng khác nhau. Nên có thể trang trí xương rồng ở nhiều vị trí mà không gây nhàm chán.

Ngoài ra người mệnh Hỏa trồng cây gì hợp phong thủy ngoài những cây trên? Đó chính là các loại cây có thể ra hoa và có trái. Và tốt nhất là hoa màu đỏ hoặc cam như hoa lan hồ điệp, hoa hỏa tước… Để đón tài lộc và may mắn về với gia đình. Nên lưu ý sử dụng chậu màu đỏ, hồng giúp tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Hi vọng với những thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa chúng tôi đã chia sẻ. Có thể giúp bạn xây dựng cho mình một ngôi nhà phù hợp, đẹp mắt. Và mang lại nhiều may mắn thuận lợi cho sự nghiệp và cuộc sống của gia đình.

Tags: , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *