Nhà cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy xây nhà như thế nào để hợp phong thủy?

Bất Động Sản Phong thủy

Người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thổ theo quan niệm phong thủy. Đây là điều cần phải lưu ý đối với những ai mang mệnh này. Có rất nhiều điều cần chú ý trong cuộc sống liên quan đến phong thủy. Nhất là đối với việc xây nhà cho gia chủ thuộc cung mệnh này. Chọn hướng cửa chính, phụ. Chọn màu sắc. Chọn vật liệu xây nhà hợp phong thủy. Và nhiều điều hơn thế nữa cho một ngôi nhà mang đến tài lộc và phú quý. Điều trước tiên cần biết là những vấn đề cơ bản của cung mệnh này để ứng dụng vào xây dựng.

Phong thủy cho người mệnh Thủy

Khoa học phong thủy đã được người Trung Hoa nghiên cứu và áp dụng hàng nhìn năm. Vì vậy, ông cha ta thường nói có thờ có thiêng có kiêng có lành. Đối với mỗi con người ứng với mỗi vận mệnh khác nhau, đối với người mệnh Thủy thì như thế nào? Người mệnh Thủy – mạng Thủy hợp với mạng gì, mệnh gì, mệnh thủy khắc mệnh gì?

Cũng tìm hiểu phong thủy cho người mệnh Thủy cần những gì. Để có thể rước đầy tài lộc và phú quý. Lại tránh cả được tai hoạ cho bản thân và mọi người xung quanh.

Mệnh thủy

Đôi điều về người mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy, mạng Thủy, hành Thủy thường chỉ về mùa đông và nước nói chung. Với những cơn mưa lất phát hay là những trận mưa bão. Chỉ bản ngã và nghệ thuật cùng với vẻ đẹp. Thủy còn có liên quan đến mọi thứ trong cuộc sống này. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng cũng như hỗ trợ một cách hiểu biết. Khi tiêu cục thì Thủy thể hiện sự hao mòn cũng như kiệt quệ.

Giữa mối quan hệ ngũ hành có khả năng nuôi dưỡng và giúp đỡ, thúc đẩy nhau để có thể vận động không ngừng. Đó gọi là quan hệ Tương sinh. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Kim loại nếu không còn cấu trúc rắn chắc thì chảy như nước. Người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim. Khi sử dụng những sự vật mang tính Kim thì vượng khí nâng cao, tài lộc công danh ngày một khởi sắc.

Lưỡng Thủy thành giang, dòng nước hòa trộn với nhau thì hóa thành sông lớn. Dòng nước càng lớn càng không thể đổi dòng. Mệnh Thủy hợp với sự vật mang tính Thủy để hỗ trợ năng lượng bản mệnh. Giúp tăng cường sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, mệnh Thổ khắc mệnh Thủy. Đất chắn dòng, đất càng đắp lên cao thì nước càng không thể chảy qua. Mệnh Thủy thường kỵ những sự vật mang tính Thổ, tránh bị năng lượng Kim khắc chế.

Những người mệnh Thủy sinh những năm nào?

Những người tuổi sinh ứng với những con giáp sau thì mang mệnh Thủy:

Bính Tý – 1936, 1996

Quý Tỵ – 1953, 2013

Nhâm Tuất – 1982, 1922

Đinh Sửu – 1937, 1997

Bính Ngọ – 1966, 2026

Quý Hợi – 1983, 1923

Giáp thân – 1944, 2004

Đinh Mùi – 1967, 2027

Ất Dậu – 1945, 2005

Giáp Dần – 1974, 2034

Nhâm Thìn – 1952, 2012

Ất Mão – 1975, 2035

Tương sinh - tương khắc

Những nét đặc trưng của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có khuôn mặt phổ biến là tròn trịa, ngũ quan đầy đặn rõ rang. Cơ thể tròn đầy, dáng người hơi thấp, chân tay ngắn. Sắc da vừa phải, dáng đi chậm, nam giới thường bụng to.  Những người mệnh Thủy có tay chân lạnh, bụng, eo hoặc đầu gối cũng lạnh. Vì thế, họ thường phải mặc nhiều quần áo hơn những người khác để giữ ấm. Người mệnh Thủy thường không thích cái lạnh của mùa Đông. Vì cơ thể họ thường giữ lạnh hơn cơ thể người khác. Mùa Hè họ cũng không thích ngồi trong phòng điều hòa.

Tính cách nổi bật của người mệnh Thủy là thông minh, thẳng thắn và dí dỏm. Họ có khả năng ghi nhớ rất tốt. Họ luôn cân nhắc cẩn thận trước khi nói và hành động nên tạo cảm giác là người bí ẩn, thâm ý. Tuy nhiên, tính cách bên trong họ là hòa đồng, cởi mở. Có hai loại nước, nước chảy và nước tĩnh. Những người mang tính cách của nước chảy tích cực, năng động, bận rộn hơn. Nên họ cũng hay trong tình trạng bồn chồn, sốt ruột hơn. Ngược lại, những người mang tính cách của nước tĩnh. Họ tương đối bình tĩnh, cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu.

Với những người mang nhiều năng lượng Thủy là người rất thông minh, tháo vát, có phần xảo quyệt, phức tạp. Họ thích các hoạt động hoặc di chuyển xung quanh, muốn có đời sống tình cảm phong phú.

Người mệnh Thủy có thể có rất nhiều ước mơ. Nên mục tiêu của họ thường không rõ ràng và hay thay đổi mục tiêu trong cuộc sống. Họ cũng có xu hướng chỉ quan tâm đến bản than. Và nếu có chút tò mò với thế giới bên ngoài họ cũng không mấy để tâm quá lâu.

Tính cách người mệnh Thủy

Chúng ta có thể tóm tắt ngắn gọn tích cách người mệnh Thủy là “người có lòng tốt tuyệt vời”. Tuy nhiên nếu họ là người xấu thì cực kỳ khó lường giống như tính chất của nước.  Nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ, khi tích cực, nước nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật. Còn khi tiêu cực thì nước có thể làm hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua. Người mệnh Thủy cũng có tích cách tương tự. Vì thế, nên khéo léo khi nói chuyện hoặc tiếp xúc với những người này. Phụ nữ mệnh Thủy yếu đuối, mỏng manh và ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy dễ thay đổi thường là người hướng nội.

Nước có thể nuôi dưỡng tất cả muôn loài. Nhưng nếu nó trở thành mưa bão thì có thể nhấn chìm mọi thứ. Vì thế, người mệnh Thủy cũng có tính cách tương tự. Tuy tốt bụng là thế. Nhưng nếu trong tình huống xấu những người này bỗng trở nên nham hiểm, mất bình tĩnh. Vì vậy, một người như vậy, nếu có tâm địa xấu sẽ rất mưu mô và thích tranh giành quyền lực.

Những con số may mắn với mệnh Thủy (Nhâm, Quý): Số 9, 0

Màu sơn cho người mệnh Thủy

Màu sắc tương sinh và tương khắc với người mệnh thủy

Kim sinh thủy mà mệnh thủy lại là mệnh tương sinh của mệnh mộc. Do đó khi chọn màu sắc cho đồ vật bạn nên chọn những màu liên quan tới 2 mệnh này. Gia đạo công danh thành đạt, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Màu tương sinh:

  • Các màu mang mệnh kim sẽ mang lại nhiều tài lộc cho mệnh thủy: trắng, xanh lá cây
  • Màu mệnh thủy: màu đen, xanh nước biển

Khi sử dụng trang phục, phụ kiện màu trên bạn sẽ gặp nhiều điều may mắn, mang lại nhiều lộc phúc.

Màu tương khắc: các màu mang mệnh thổ sẽ không hợp với người mệnh thủy.

Bạn muốn khắc chế mệnh này thì nên dùng những màu sắc đó. Sẽ có tác dụng kìm hãm sự phát triển của người mệnh này. Sử dụng những màu này sẽ mang lại nhiều rủi ro cho người mệnh thủy.

Một số vấn đề phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Màu sắc ngôi nhà

Theo quy luật màu sắc tương sinh đối với mệnh thủy. Nếu gia chủ muốn xây dựng nhà cửa, chọn đồ nội thất phù hợp rước lộc vào nhà. Thì nên chọn màu xanh, màu trắng và xanh lá cây. Đối với màu tối hơn như màu đen thì có thể linh động chấm phá cho kiến trúc ngôi nhà hoặc đồ nội thất thêm phá cách.

Chọn hướng nhà

Khi làm nhà, gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý lựa chọn hướng nhà chính là hướng Bắc. Ngoài ra, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Nên có thể chọn hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý phân chia hướng các phòng đều cần cát hướng. Chọn cửa chính quay về những hướng tốt để thu hút tài lộc.

Chất liệu xây nhà

Kim loại, gỗ, kính, thủy tinh là những chất liệu nội thất hợp với mệnh Thủy. Bên cạnh đó, nên dùng vật liệu gỗ hạn chế. Bởi nếu để Mộc lấn át Thủy sẽ gây ra nhiều bất lợi. Đặc biệt, bạn cũng nên tránh dùng chất liệu gốm sứ, đá vì thuộc hành Thổ.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *