Hướng nhà hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa cần hiểu rõ phong thủy xây dựng nhà ở

Bất Động Sản Phong thủy

Trong quan niệm phong thủy thì người mệnh Hỏa khá là đặc biệt. Hỏa có thể mang đến sinh cơ nhưng cũng là thứ có thể hủy diệt tất cả. Hỏa là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Tất cả những vấn đề phong thủy liên quan đến việc xây nhà cho người mệnh này cũng rất nhiều. Điều này đòi hỏi gia chủ phải có thời gian tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định xây dựng hoặc mua nhà ở. Căn nhà không chỉ là nơi ở mà nó còn là nơi có thể uẩn dưỡng tài lộc cho những người trong gia đình.

Người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức nóng, có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp. Nhưng cũng mang một sức mạnh bạo tàn, có thể tuôn trào, bùng nổ bất cứ lúc nào. Mặt tích cực của Hỏa là đại diện cho sự công bằng và danh dự. Mặt tiêu cực là đại diện cho chiến tranh, gây hấn. Vì vậy, nếu chúng ta thuộc mệnh hỏa thì cần chú ý những điều gì để luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa sinh năm nào, mệnh Hỏa hợp màu gì? Nên chọn màu xe, màu trang phục hay màu đá, màu sơn nhà thế nào? Bạn thuộc cung mệnh là hỏa – Người mạng hỏa thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh ý chí. Để mang lại sức khỏe, may mắn, công danh, tài lộc, sự phát đạt cho người mạng hỏa. Thì việc lựa chọn màu sắc cho tài sản vật dụng, trang phục phù hợp cho người mệnh Hỏa theo quy luật màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.

 • Hỏa vượng gặp Thủy thì trở thành ứng cứu cho nhau
 • Hỏa có thể sinh thổ, nhưng thổ nhiều thì hỏa ám. Hỏa mạnh gặp thổ sẽ bị dập tắt
 • Hỏa có thể khắc kim, nhưng kim nhiều thì hoả tắt. Kim yếu gặp hỏa tất sẽ nóng chảy
 • Hỏa nhờ mộc sinh, mộc nhiều thì ngọn lửa mạnh. Tuy mộc có thể sinh hỏa nhưng hỏa nhiều thì mộc bị đốt cháy

Mệnh Hỏa

Năm sinh của những người mệnh Hỏa

 • Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Một số đặc trưng của người mệnh Hỏa

Đặc điểm của người thuộc mệnh Hỏa (hành Hỏa) là hành hỏa tượng trưng cho mùa hè, dự danh dự và sự cân bằng. Sáu nạp âm của hành Hỏa bao gồm: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa – Phú Đăng Hỏa – lửa đèn dầu, Lư Trung Hỏa – lửa trong lò, Sơn Đầu Hỏa – lửa trên núi khi quan hệ và tiếp xúc với hành Thủy sẽ trở nên tương khắc.

Tuy nhiên, đối với Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời và Tích Lịch hỏa – lửa điện. Thì khi phối hợp với những người mệnh Thủy mới phát huy được hết khả năng của hai tuổi này.

Tính cách của người mệnh Hỏa Hỏa đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như những khát khao của con người. Tính cách của những người mệnh Hỏa cũng chịu những chi phối bởi những nhân tố như vậy. Tính cách có thể dễ nhận biết nhất đối với những người mệnh Hỏa. Đó chính là sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, mọi công việc.

Đồng hành với đó là sự nóng nảy, đặt cái tôi của mình lên trên hết. Và rất ít khi nghe ý kiến của người khác. Chính vị vậy những người mệnh Hỏa cần giảm bớt cái tôi. Bình tĩnh giải quyết mọi chuyện dù là khó khăn, trắc trở đến thế nào.

Mệnh Hỏa là số 3, số 9 và số 4, và bị tương khắc bởi số 1.

Số 3: Là số thể hiện sự vững chắc như “kiềng ba chân”.

Số 9: Tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, tròn đầy, viên mãn.

Số 4: Theo quan niệm của người Việt thì số 4 không đẹp. Bởi nó liên quan đến quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Số 4 gọi là “Tứ” nên thuộc về “Tử”.

Thiên Thượng Hỏa

Màu hợp mệnh và màu khắc mệnh của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Để trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu xe gì? Mệnh Hỏa hợp quần áo màu gì hay chọn màu sơn nhà, màu đá cho mệnh Mộc thế nào? Thì dựa vào quy luật ngũ hành có thể phân tích như sau:

Màu tương sinh người mệnh hỏa là dùng màu Xanh lá cây.

Màu hòa hợp với người mệnh hỏa là dùng màu Đỏ, cam, hồng, tím.

Màu chế khắc ví dụ Hỏa chế khắc được Kim. Có thể dung màu như màu Trắng, vàng.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh, hành Mộc tức là xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt. Cũng có thể dùng màu mạng Kim như vàng, trắng. Vì chỉ có lửa mới khống chế, nấu chảy được kim thành chất loảng mà thôi. Những màu Kim rất thích hợp cho những người mạng Hỏa thường hay bị stress.

Vì vậy, đối với việc xây nhà và chọn đồ nội thất cũng vậy những người mệnh Hỏa nên chọn màu trắng màu vàng. Vừa hiện đại vừa dễ kết hợp với các màu khác tạo nên một không gian sống sang trọng và thoải mái. Cho tất cả mọi người sau những giờ làm việc vất vả. Khoa học phong thủy Trung Hoa đã được nghiên cứu hàng nghìn năm nay, đã được chứng minh và áp dụng. Vì vậy, nếu gia chủ là người mệnh Hỏa khi chọn màu xanh, màu vàng, màu trắng. Sẽ mang đến những may mắn và nhiều tài lộc đến với gia đình.

Có thể dùng màu tương hợp đỏ, hồng, cam. Nhưng phải cẩn thận, “lưỡng hỏa thành viên” tức là trở thành trọn vẹn, đầy đủ, thành tựu. Nhưng quá nhiều năng lượng thì hóa ra nóng nảy, dễ gây stress, nóng tánh, lên máu, sinh mụn nhọt, lở loét, đau bao tử. Ngoài ra nên đề phòng mạng Hỏa hợp màu hành Hỏa sinh ra “lưỡng hỏa, hỏa diệt” tức bị tàn lụi, thất bại, diệt vong.

Không nên chọn những màu nào để sơn nhà cho người mệnh Hỏa?

Thủy khắc Hỏa nên màu sắc kỵ của mệnh hỏa là: Màu đen, xám, màu xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu. Không nên dùng màu đen, xanh nước biển, tím-xanh (màu tím nghiêng về xanh, màu tím lạnh, là màu hành thủy). Khi dùng họ gặp xui xẻo, vì THỦY- HỎA giao đấu. Thì phần thua sẽ thuộc về người mệnh hỏa, bởi Nước sẽ dập tắt Lửa.

Màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Hướng Chính Đông

Đây là hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa. Theo phong thủy, hướng Chính Đông thuộc Mộc. Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa, thuộc quan hệ tương sinh. Do đó, căn nhà hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa. Giúp cho người này gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, hôn nhân tình duyên cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Hướng Chính Nam

Hướng Nam là hướng không tồi cho người mệnh Hỏa. Chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm mà hè lại mát. Hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ. Nếu biết bố trí nội thất, phong thủy căn nhà hợp lý. Thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.

Người mệnh Hỏa không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Hướng Chính Bắc

Đây là hướng đại kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi hướng Chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy. Mà Thủy lại khắc Hỏa, trước giờ rất xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì. Vì thế xét trên mọi phương diện thì hướng nhà này đều không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ.

Đặc biệt là vấn đề sức khỏe, trong căn nhà hướng này thì khả năng bạn và gia đình ốm đau bệnh tật rất cao. Thậm chí còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.

Nhà dưới tầng hầm

Nhà dưới tầng hầm ngũ hành thuộc Thổ, Thổ Hỏa tương sinh, mà theo Bát quái Hỏa nằm dưới Thổ là quẻ Di. Khi xuất hiện quẻ này thì có nghĩa là mệnh chủ chỉ dựa vào sự nỗ lực của bản thân là chưa đủ. Nhưng sẽ có cơ hội nhận được hoạnh tài, song thời gian chờ đợi càng dài thì kết quả càng mỹ mãn. Nếu kinh tế nhà bạn có hạn, chỉ có thể mua nhà được dưới tầng hầm cũng đừng quá lo lắng. Đây không phải phương án tốt nhất nhưng cũng là lựa chọn tạm chấp nhận được.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *