Ngân hàng Trung ương Nga cấm các sàn giao dịch chứng tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nga cấm các sàn giao dịch chứng tiền điện tử

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Nga là nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Với dân số 144,4 triệu người và mức thu nhập bình quân đầu người là  9,972 USD/người Nga được coi là 1 siêu cường quốc của thế giới. Ở Nga tài sản tiền điện tử là bất hợp pháp cho đến tận năm ngoái đồng tiền kỹ thuật số này mới được ngân hàng trung ương cấp tình trạng hợp pháp nhưng vẫn cấm sử dụng trong thanh toán. Cơ quan cấp cao khẳng định rằng đồng rúp của Nga mới là đồng tiền hợp pháp duy nhất mà mọi công dân có thể sử dụng cho các thanh toán tài chính và giao dịch. Để tìm hiểu rõ vấn đề này mời các bạn độc giả theo dõi bài viết sau.

Sàn giao dịch chứng khoán niêm yết công ty tiền điện tử đều bị Nga cấm

Khi các công ty tiền điện tử toàn cầu đẩy mạnh IPO thì ngân hàng trung ương Nga đã chính thức yêu cầu các sàn giao dịch chứng khoán địa phương không được niêm yết các công ty liên quan tới tiền điện tử.

Khuyến nghị về quy định được đưa ra khi một số công ty tiền điện tử đang chạy đến các sàn giao dịch chứng khoán lớn ở Mỹ; Châu Âu và Châu Á để niêm yết cổ phiếu của họ. Ngoài ra; nó cho thấy sự miễn cưỡng của Nga trong việc thúc đẩy sự gia nhập của các công ty tiền điện tử vào lĩnh vực tài chính chính thống.

đồng tiền ảo

Trong một thông báo mới đây; Ngân hàng Trung ương Nga cho biết họ đã cấm các sàn giao dịch chứng khoán Nga không được phép niêm yết các công ty trong nước và nước ngoài liên quan tới một loạt các dịch vụ tiền điện tử.

Ngân hàng trung ương nói rõ rằng các sàn giao dịch địa phương không nên niêm yết cổ phiếu được phát hành bởi các công ty có hoạt động kinh doanh dựa trên giá thị trường tiền điện tử; bao gồm các tài sản tài chính kỹ thuật số được phát hành bên ngoài nước Nga; chỉ số theo dõi tiền điện tử; cũng như các phái sinh tiền điện tử và quỹ tiền điện tử. Ngân hàng Trung ương Nga cũng khuyến nghị các nhà quản lý tài sản; các nhà đầu tư loại bỏ các công cụ này trong quỹ tương hỗ.

Cơ quan cấp cao khẳng định rằng đồng rúp của  Nga mới là đồng tiền hợp pháp

Ngân hàng nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch chứng khoán nên đặc biệt tránh cung cấp các dịch vụ đầu tư này cho các nhà đầu tư không được công nhận.

“Các khuyến nghị của Ngân hàng Trung ương Nga nhằm vào một biện pháp phòng ngừa – chúng được thiết kế để ngăn chặn việc hàng loạt nhà đầu tư áp dụng các công cụ như vậy”; ngân hàng nêu trong một thông báo chính thức vào thứ Năm. Các khuyến nghị không áp dụng cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC); các tài sản kỹ thuật số được ủy quyền phát hành ở Nga; thông báo viết.

Theo ngân hàng, tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số có liên quan đến sự biến động cao; giá cả không rõ ràng, tính thanh khoản thấp; cũng như rủi ro liên quan đến công nghệ và quy định. “Việc mua các công cụ tài chính liên quan đến các tài sản đó làm tăng thua lỗ; rủi ro đối với những người không đủ kinh nghiệm; kiến thức” ngân hàng giải thích.

bitcoin bị cấm

Động thái mới này; Ngân hàng Trung ương Nga càng cho thấy tổ chức này vẫn tiếp cận; thận trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử một cách thận trọng. Như đã thông tin trước đó; ngân hàng trung ương Nga đã cấm các ngân hàng địa phương lớn như Tinkoff cung cấp giao dịch tiền điện tử.

Bạn có thể xem thêm những bài viết hay về đầu tư ngay tại đây .

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *