Hướng dẫn chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy

Mách gia chủ treo tranh phong thủy phòng khách hợp tuổi mệnh

Bất Động Sản Phong thủy

Phòng khách là quan trọng nhất để đón khách và còn thể hiện tính cách đại diện cho gia chủ. Ngày nay, rất nhiều người sử dụng tranh phong thủy vừa để bài trí thẩm mỹ vừa để đem lại may mắn, bình an, tài lộc đến cho gia chủ. Bạn có biết thế nào là treo tranh phong thủy phòng khách không? Vậy bạn đã chọn được bức tranh phong thủy nào phù hợp cho mình chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn gia chủ cách treo tranh theo phong thủy trong phòng khách phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ.

Tại sao gia chủ nên treo tranh phong thủy trong phòng khách?

Theo các chuyên gia phong thủy, treo tranh phong thủy trong phòng khách không chỉ giúp không gian nhà ở trở nên hài hòa, tinh tế và ấm cúng hơn mà còn mang nhiều ý nghĩa và tác dụng phong thủy. Chỉ cần chọn mẫu tranh phù hợp với bản mệnh/tuổi, đặt đúng vị trí và phương hướng là sẽ được phù trợ rất nhiều trong cuộc sống và công việc.

Đầu tiên, treo tranh phong thủy trong phòng khách giúp đẩy lùi nguồn năng lượng xấu để thúc đẩy vượng khí tăng cao. Góp phần bảo vệ các thành viên trong gia đình được bình an trước mọi sự hãm hại từ kẻ tiểu nhân hoặc “yêu ma quỷ quái”. Từ đó có cuộc sống ít sóng gió và hạnh phúc. Đồng thời nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Trong thiết kế nội thất, tranh treo phòng khách theo phong thủy vô cùng được ưa chuộng. Những bức tranh phù hợp ngoài mang lại hiệu quả thẩm mĩ cao trong việc trang trí, tạo ra các khoảng không gian ảo và chiều sâu trong căn phòng thì còn quyết định rất lớn đến phong thủy của căn phòng.

Hướng dẫn chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy cho từng tuổi của gia chủ

Trong thiết kế nội thất chung cư, các bức tranh luôn là lựa chọn tối ưu cho các gia chủ để tạo điểm nhấn và phong cách cho căn phòng.

Và tất nhiên trong việc chọn lựa các bức tranh treo phòng khách theo phong thủy, có rất nhiều gia chủ quan tâm đến việc trang trí trong phòng những bức tranh với con giáp phù hợp với bản mệnh của mình.

Hướng dẫn chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy cho từng tuổi của gia chủ

Tuy nhiên vấn đề này các gia chủ cũng nên cực kỳ cân nhắc, bởi vì nếu hiểu sai về các bức tranh treo phòng khách theo phong thủy thì rất dễ chọn phải những bức tranh có tác dụng xấu.

Ví dụ như đa phần, các gia chủ thường chọn những bức tranh về con vật với hình ảnh mô phỏng đúng theo con giáp mà mình cầm tinh. Tuy nhiên việc này lại cực kỳ không tốt, việc treo trùng các con giáp mình cầm tinh sẽ rất dễ gây lên tương khắc, tương hình và tương hại.

Tranh phong thủy theo mệnh ở đây cần chọn các con giáp có sự tương sinh, tương hợp với bản mệnh gia chủ mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Treo tranh theo tam hợp

Trong phong thủy gồm có tam hợp giữa: Dần – Ngọ – Tuất; Hợi – Mão – Mùi; Tý – Dậu – Sửu; Thân – Tí – Thìn.

Ví dụ như gia chủ tuổi Dần, có thể chọn những bức tranh có chủ để về Tuất hoặc Hợi để trang trí. Ở đây có thể kể tới như bức tranh Bát Mã, sẽ rất hợp và mang lại sự thăng tiến tốt đẹp trong công việc đối với người tuổi Dần.

Hay nếu gia chủ tuổi Mão, một bức tranh thêu Đông Hồ phong thủy với chủ đề về lợn cũng cực kỳ ấn tượng mà lại đem lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy cho bản mệnh 12 con giáp

Ở phần này, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những chủ đề tranh chi tiết cho 12 con giáp tương ứng với bản mệnh của từng gia chủ để ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những bức tranh treo phòng khách theo phong thủy

Gia chủ tuổi Tý

Với gia chủ tuổi Tý, nên treo các bức tranh có chủ để về Rồng. Đó có thể là các bức tranh sơn thủy với khí thế mạnh mẽ, nước chảy hoặc hướng rồng cuộn.

Đây chính là bức tranh hợp phong thủy để gia đình gặp được quý nhân phù trợ, tài vận hanh thông và lợi cho bước đường danh vọng.

Gia chủ tuổi Sửu

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy với người tuổi Sửu là các bức tranh thiên nhiên; phong cảnh mùa xuân mùa thu.

Với những cây cổ thụ, với những thảm cỏ xanh; hứa hẹn sẽ mang lại sự trường thọ và tiền bạc dư dả, thanh nhàn.

Gia chủ tuổi Dần

Tuổi Dần được sinh ra để phù hợp với những bức tranh về Ngựa như đã phân tích ở trên; hoặc các dãy cao nguyên, dãy núi cao để đạt được sự thịnh vượng về đất đai, điền trạch.

Hướng dẫn chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy cho từng tuổi của gia chủ

Gia chủ tuổi Mão

Bức tranh hợp phong thủy với gia chủ tuổi Mão đó là cac bức tranh trúc bình an, phú quý

Điều này sẽ giúp gia chủ gặp may mắn, quý nhân tương trợ giúp cho mọi việc đi xa về gần đều hoàn thành một cách tốt đẹp.

Gia chủ tuổi Thìn

Những bức tài lộc, sang trọng và cao quý như tranh Rồng xanh hay Hầu vương hiến thụy; Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn đắc rất thích hợp để trang trí cho phòng khách người tuổi Thìn.

Gia chủ tuổi Tị

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy hợp với gia chủ tuổi Tỵ; là các bức đại bàng tung cánh, rồng bay.

Gia đạo nhờ đó mà cát tượng, thịnh vượng, trừ nhiều tai ương. Hay tranh Mẫu đơn vinh hoa phú quý; cá chép ao sen cũng vô cùng thích hợp để có được phúc phận vĩnh hằng.

Gia chủ tuổi Ngọ

Đối với người tuổi Ngọ thì các bức tranh có sự liên quan đến cá chép là vô cùng phù hợp; đặc biệt như bức Cửu ngư quần hội (9 con cá chép).

Ngoài ra có thể treo các bức tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai… Giúp gia đình lúc nào cũng dư dả, thịnh vượng.

Gia chủ tuổi Mùi

Tuổi Mùi rất nên sử dụng các bức tranh hợp phong thủy để trang trí trong không gian nội thất chung cư.

Đặc biệt tuổi này hợp với các bức tranh sơn thủy hữu tình; cây cỏ, cây cối và hoa mẫu đơn.

Gia chủ tuổi Thân

Với các thiết kế nội thất chung cư của người tuổi Thân; có sử dụng thêm tranh treo phòng khách hợp phong thủy thì các bức tranh đàn dơi; tùng hạc diên niên hoặc tùng đón khách là vô cùng lý tưởng.

Gia chủ tuổi Dậu

Các bức tranh hợp phong thủy với gia chủ tuổi Dậu; thường có chủ đề về Phượng Hoàng hoặc Bách Điều Triều Phụng.

Gia chủ tuổi Tuất

Cực phẩm tranh phong thủy cho căn phòng khách của người tuổi Tuất; đó là bức hoa mẫu đơn 8 bông hay mẫu đơn 9 bông.

Đây chính là những bức tranh có thể mang lại cho gia chủ tuổi Tuất cuộc sống thăng hoa; hạnh phúc và thịnh vượng.

Gia chủ tuổi Hợi

Không quá cầu kỳ nhưng các con giáp khác, người tuổi Hợi dễ chọn các bức tranh hợp phong thủy hơn.

Có thể là chim muông, linh vật, Tam dương hay các loại hoa cỏ, tranh chữ, Bách hạc đồ…

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các loại tranh phong thủy phù hợp cho từng con giáp. Nếu thấy hay hãy để lại ý kiến dưới comment; để chúng tôi có thể hoàn thiện các kiến thức hơn nữa về phong thủy nhé.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *