Khu công nghiệp An Phát được Actis đầu tư hơn 270 triệu USD

Khu công nghiệp An Phát được Actis đầu tư hơn 270 triệu USD

Kinh tế - Đầu tư Thị trường

Tổng Giám đốc An Phát Holdings, ông Đinh Xuân Cường cho biết. “Đây là bước khởi đầu trong quá trình hợp tác lâu dài giữa An Phát Holdings và Actis. Nhằm phát triển Khu công nghiệp An Phát 1 trở thành đầu tàu, khu công nghiệp xanh phía Bắc. KCN đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng để chuẩn bị khởi công vào tháng 7 tới. Theo như thông tin colarodo có được, KCN dự kiến sẽ đi vào hoạt động và bắt đầu hoạt động thương mại từ quý IV / 2021

Actis sẽ đầu tư hơn 20 triệu USD vào Khu công nghiệp An Phát 1

Actis sẽ đầu tư hơn 20 triệu USD vào Khu công nghiệp An Phát 1

Cụ thể, Actis và Tập đoàn An Phát Holdings (mã CK: APH) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trong 2 lĩnh vực. Phát triển khu công nghiệp và nhà xưởng, kho bãi cho thuê.

Theo đó, Actis sẽ đầu tư hơn 20 triệu USD vào Khu công nghiệp An Phát 1 để sở hữu 49% cổ phần. Bên cạnh đó, hai bên cũng ký kết biên bản ghi nhớ (MoU). Về hợp tác phát triển dự án mở rộng và cho thuê nhà xưởng. Kho bãi trị giá lên tới 250 triệu USD.

Theo ông Brian Chinappi, Giám đốc phụ trách lĩnh vực Bất động sản Châu Á của Actis. Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp và hậu cần logistics. Nằm trong chiến lược đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng bền vững của Actis. Tại các thị trường phát triển châu Á và toàn cầu.

“Chúng tôi nhận thấy những cơ hội hấp dẫn để theo đuổi chiến lược của mình trong lĩnh vực này. Nhờ vào những yếu tố mà ở Actis chúng tôi gọi là “4D”. Sự thay đổi nhân khẩu học (Demographic shifts); Chuyển đổi số (Digital disruption); Thiếu hụt nguồn cung (Deficient supply) và Nhu cầu cho lĩnh vực này (Demand for yield)”, ông Brian Chinappi chia sẻ.

Việt Nam đang cho thấy tiềm năng tăng trưởng vượt bậc

Thị trường bất động sản công nghiệp và hậu cần của Việt Nam. Đang cho thấy tiềm năng tăng trưởng vượt bậc. Nhờ vào làn sóng chuyển dịch sản xuất; xuất nhập khẩu trong nước tăng trưởng mạnh. Và sự chuyển dịch nhanh chóng sang bán lẻ thương mại điện tử.

Còn theo ông David Trần, đại diện Quỹ đầu tư Actis. Việc hợp tác với An Phát Holdings trước hết để xây dựng khu công nghiệp chất lượng cao, bền vững, hiệu quả. Với dịch vụ một cửa hỗ trợ khách hàng toàn diện. Và sau đó sẽ tiếp tục phát triển dự án nhà xưởng, kho bãi. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Đây là nỗ lực nhằm phát triển An Phát 1 thành khu công nghiệp hàng đầu miền Bắc

Chia sẻ về việc hợp tác, ông Đinh Xuân Cường – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings. Đánh giá đây là nỗ lực nhằm phát triển An Phát 1 thành khu công nghiệp hàng đầu miền Bắc.

“Với chúng tôi, sự hợp tác lần này không chỉ là việc cấp vốn. Mà còn giúp An Phát Holdings có thêm nguồn lực để triển khai các dự án mới. Mở rộng tiềm năng của mảng bất động sản khu công nghiệp. Đồng thời, sự hợp tác giúp chúng tôi nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm. Dịch vụ và phát triển tối đa năng lực vận hành khu công nghiệp An Phát 1”, ông Đinh Xuân Cường khẳng định.

Việt Nam đang tạo nên sức hút mới cho thị trường bất động sản công nghiệp

Việt Nam đang tạo nên sức hút mới cho thị trường bất động sản công nghiệp

Khu công nghiệp An Phát 1 là dự án thuộc An Phát Complex (công ty con của An Phát Bioplastics, thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings) có diện tích 180 ha giai đoạn 1, với vốn điều lệ 375 tỷ đồng. Khu công nghiệp này đang trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công xây dựng vào tháng 7 và dự kiến khai thác từ quý IV năm nay. Khi đi vào hoạt động, doanh nghiệp dự kiến sẽ thu hút 50 – 70 nhà máy sản xuất, tạo việc làm cho khoảng 12.000 lao động, và đạt tỷ lệ cho thuê 100% vào năm 2024.

Nói về lý do chọn Việt Nam để đầu tư khi mở rộng chiến lược tại các thị trường châu Á, ông Brian Chinappi – Giám đốc phụ trách lĩnh vực Bất động sản châu Á của Actis, nói làn sóng chuyển dịch sản xuất và tăng trưởng xuất nhập khẩu, hay “sóng” dịch chuyển từ buôn bán truyền thống sang bán lẻ thương mại điện tử… đang tạo nên sức hút mới cho thị trường bất động sản công nghiệp, hậu cần của Việt Nam.

Covid-19 khiến nhiều lĩnh vực kinh doanh, thị trường khó khăn, song trong báo cáo mới công bố, Savills Việt Nam nhận định, kho bãi hậu cần, bất động sản khu công nghiệp, logistics là thị trường ngách được dự báo tăng trưởng nhanh, là kênh hút vốn đầu tư. Tính toán của Savills Việt Nam, lợi suất đầu tư vào nhóm tài sản logistics dao động 9-11%, khá lý tưởng so với các thị trường đã định hình và phát triển sớm.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *