Tệ nạn cờ bạc đang gia tăng đáng lo ngại

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc quy mô trên 2000 tỉ đồng

Tệ nạn

An Giang được biết đến là một vùng đất có khí hậu hiền hòa thiên nhiên trừu phú, nên thơ và huyền bí. Ở đây nổi tiếng với đặc sản cây thốt nốt và truyền thống tâm linh sâu sắc về cúng bái bà Chúa sứ núi Sam. Không dừng lại ở đó khi đến An Giang bạn nên ghé thăm những địa điểm du lịch này, chắc chắn bạn sẽ không thấy hối tiếc về chuyến đi. Điển hình là khu di chỉ Óc Eo, núi Cô Tô,..cùng nhiều điểm đến hấp dẫn khác. Tuy nhiên tình hình an ninh trật tự tại tỉnh thành này chưa được ổn định cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng để chấn chỉnh. Tiêu biểu như đường dây đánh bạc 2000 tỉ đồng trên địa bàn vừa bị công an bắt giữ.

Thông tin ban đầu

Cụ thể, trong 17 bị can bị khởi tố có 9 bị can bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Thị Thủy Liên (55 tuổi), Dương Văn Hoàng (62 tuổi), Huỳnh Sĩ Nguyên (42 tuổi), Lê Tấn Hảo (55 tuổi), Trần Thị Ánh Tuyết (49 tuổi), Lương Thị Kim Khá (41 tuổi), La Thị Hồng Yến (Thủy Tiên, 48 tuổi), Trương Thị Bích Hạnh (Bé Ba, 40 tuổi) và Nguyễn Thị Hồng Sơn (40 tuổi).

Các đối tượng trong đường dây
Các bị can đã bị bắt giữ để điều tra

Thông tin các bị can

Về 8 bị can khác cho tại ngoại để điều tra vì đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo. Các đối tượng gồm Phạm Văn Hết (58 tuổi); Lê Văn Rắt (65 tuổi); Nguyễn Hữu Hiền (51 tuổi); Võ Thành Công (46 tuổi); Võ Thị Mỹ Linh (40 tuổi) và Cao Thị Thu Lan (63 tuổi), đều ngụ TP Long Xuyên, An Giang; Huỳnh Thị Thu Sương (32 tuổi, ngụ huyện Châu Thành); Nguyễn Thị Nhung (51 tuổi, ngụ TP Châu Đốc).

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đường dây cờ bạc này do các bị can Nguyễn Thị Thủy Liên; Dương Văn Hoàng và Huỳnh Sĩ Nguyên cùng tổ chức hoạt động trên địa bàn các huyện, thị, thành trong tỉnh An Giang (với hình thức ăn thua chính là lô đề).

Tang vật thu giữ

Trong quá trình điều tra, một số bị can đã nộp gần 900 triệu đồng và các tài liệu khác. Đây là số tiền thu lợi bất chính của các bị can khi tham gia đánh bạc.

Tang vật thu giữ được
Tang vật liên quan trực tiếp trong chuyên án

Đây là vụ án có quy mô lớn, nhiều đối tượng tham gia với thủ đoạn rất tinh vi. Nhóm gồm 17 bị can bị khởi tố và 25 đối tượng đã ra đầu thú. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã xác định được hàng trăm nghi phạm khác trong đường dây này.

Cơ quan cảnh sát điều tra kêu gọi những ai liên quan đến vụ án, nhanh chóng đến cơ quan công an đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Nếu cố tình trốn tránh hay có hành vi đối phó, sẽ bị bắt giữ và xử lý nghiêm.

Tình hình tệ nạn trong tỉnh An Giang

Thời gian gần đây nạn đánh bạc trong tỉnh An Giang đang có diễn biến phức tạp. Để phòng ngừa loại tội phạm này thì một trong những cách tốt nhất là thông qua gia đình, nhà trường và xã hội phải làm tốt việc quản lý, giáo dục, tạo môi trường sống, học tập, lao động tốt, lành mạnh cho từng công dân ngay từ cơ sở, ngay từ gia đình, trường học và từng thôn, khu phố.

Cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng chúng tôi, hãy tiếp tục theo dõi để nắm bắt được tin tức mới và bổ ích tại đây.

Nguồn: tuoitre.vn

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *