Khái niệm và cách giao dịch đồng Monero tại Remitano

Khái niệm và cách giao dịch đồng Monero tại Remitano

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Đồng coin Monero là đồng tiền kỹ thuật số phát triển mã nguồn mở. Nó được phát hành ra thị trường vào tháng 4/2014. Đồng Monero giải quyết được bài toán phân quyền, riêng tư và khả năng mở rộng. Khác với một số đồng tiền sử dụng giao thức Cryptocurrencies, Moreno dựa vào giao thức CryptoNote. Thời gian sử lý khối của đồng tiền này rất nhanh, thời gian phát hành khối cũng cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên nó vẫn có một số hạn chế nhỏ. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Khái niệm và cách giao dịch đồng Monero tại Remitano’.

Khái niệm về Monero Coin và lịch sử phát triển

Monero (XMR) hay Monero Coin là đồng tiền điện tử kỹ thuật số cũng được phát triển bởi mã nguồn mở. Ngày phát hành đầu tiên của Monero ra thị trường là vào tháng 4/2014. Đồng Monero xuất hiện chủ yếu giải quyết bài toán phân quyền, sự riêng tư và khả năng mở rộng. Nguyên tắc hoạt động của Monero dựa trên giao thức CryptoNote thay vì Cryptocurrencies như các loại đồng tiền khác. Monero Coin sử dụng thuật toán vô cùng đơn giản liên quan tới Blockchain.

Khái niệm về Monero Coin và lịch sử phát triển

Ngày 18/4/2014, Monero Coin đầu tiên xuất hiện trên thị trường có tên gọi là Bitmonero. Theo ý hiểu ban đầu, Bit giống với Bitcoin còn Monero có ý nghĩa là Esperanto. Sau 5 ngày phát hành, Bitmonero nhanh chóng được đổi tên thành Monero (ký hiệu là XMR) và trở thành tên gọi chính thức của đồng tiền này. Những điểm nổi bật của Monero:

  • Thời gian xử lý khối vô cùng nhanh chóng, thời gian mỗi lần giao dịch từ 120s xuống 60s.
  • Thời gian phát hành khối được cải thiện rõ rệt giảm 50%.

Tuy nhiên Monero cũng có điểm yếu do không dựa theo Bitcoin.  Nên đồng tiền ảo Monero không thể tận dụng những thế mạnh của Bitcoin. XMR phải xây dựng ngay từ đầu dẫn tới giao dịch tốn kém và mất khá nhiều dung lượng.

Tạo lập tài khoản để mua Monero trên Remitano

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano và tiến hành đăng ký tài khoản: www.remitano.com. Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” để tiến hành khai báo thông tin. Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập. Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email. Và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano. Điều này mang tính bảo mật cao. Bạn không bị hack mật khẩu vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email.

Tạo lập tài khoản trên để mua Monero trên Remitano

Nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh). Hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé. Đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác. Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website. Các giao dịch tại đây, nếu đồng ý và ok thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

Xác minh danh tính để có thể giao dịch

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán và để sàn xác minh rõ. Bạn cần xác minh 4 bước, hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường. Nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn. Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình và chọn vào mục “Xác minh tài khoản” và bắt đầu xác minh với số điện thoại. Kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND, hộ chiếu, ngân hàng,…Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu. Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé. Nạp tiền vào ví của bạn/ Hoặc nạp USDT/ETH/BTC vào ví để giao dịch.

Xác minh danh tính để có thể giao dịch

Nếu bạn có sẵn USDT/ETH hay BTC thì chỉ cần chuyển chúng vào ví trên sàn Remitano. Nếu bạn đã sở hữu những loại tiền điện tử này rồi thì bạn đã rõ cách chuyển mình không cần hướng dẫn thêm nữa. Ở đây mình hướng dẫn cho những ai mới chưa từng mua và sở hữu loại tiền nào. Và vì thế họ sẽ nạp tiền VNĐ vào sàn. Hoặc bạn có thể mua trực tiếp USDT/ETH/BTC tại sàn Remitano từ người bán ngang hàng. Bằng cách chuyển khoản cho người bán (Coins của người bán đã bị khoá trên sàn. Nên khi bạn chuyển tiền, người bán xác nhận đã nhận tiền. Thì bạn sẽ nhận được coin)

Trao đổi các đồng tiền khác lấy Monero

Khi đã có 1 trong 3 loại coin trên USDT/ETH/BTC bạn có thể trao đổi (swap) lấy đồng tiền khác mà sàn hỗ trợ, ở đây bạn cần swap với XMR. Bạn vào mục Swap trên thanh menu và tiến hành trao đổi. Ngoài XMR ra bạn có thể Swap rất nhiều coin khác mà sàn đang hỗ trợ như: LINK, ADA, XRP, NEO, EOS, XTZ, DOGE, LTC, BCH, BNB, XLM, TRX, ETC, XMR,…

Sau khi Swap bạn vào lại mục “Ví” để kiểm tra số lượng coin mình đã swap xong và đây là lượng coin bạn đang sở hữu. Bạn có thể Swap lấy coin khác, một số loại coin có hỗ trợ nạp rút – tức là bạn có thể rút ra khỏi sàn về ví hoặc bạn có thể nạp từ ví vào sàn. Một số coin không hỗ trợ thì bạn phải đổi sang USDT/ETH/BTC mà không cho phép nạp rút.

Với hướng dẫn trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ cách mua Monero để sở hữu trên sàn Remitano. Khi giá Monero tăng tới một mức bạn thấy lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng. Bạn có thể Swap sang USDT để rút ra hoặc Swap sang các đồng coin tiềm năng khác. Đối với một người đầu tư tiền điện tử không muốn tốn quá nhiều thời gian để theo dõi thông tin. Hoặc các biến động của thị trường về giá. Thì đây là một lựa chọn rất đơn giản và tiện cho nhà đầu tư vì không cần phải thao tác quá nhiều bước phức tạp để tham gia thị trường. Chúc bạn sớm thành thạo việc giao dịch tiền điện tử và có được nhiều lợi nhuận với chuyện đầu tư này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *