Kế hoạch đầu tư 17 tỉ đô của Samsung sẽ được phân bổ vào tháng 8/2021

Kế hoạch đầu tư 17 tỉ đô của Samsung sẽ được phân bổ vào tháng 8/2021

Kinh tế - Đầu tư Thị trường

Trích dẫn các nguồn giấu tên, Thời báo điện tử của Hàn Quốc báo cáo rằng Samsung đã chọn Austin ở khu vực Phoenix và ngoại ô New York cho dự án lớn. Samsung được cho là sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy vào quý 3 năm nay và mở cửa vào năm 2024. Cho đến nay, Samsung đã chính thức thông báo rằng họ chọn Austin để đặt nhà máy của mình. Như colarodo nắm được, nhà máy mới của Samsung cần đầu tư tới 17 tỉ đô.

Samsung đang đẩy nhanh quá trình nội bộ

Samsung đang đẩy nhanh quá trình nội bộ

Theo các nguồn tin trong ngành, Samsung đang đẩy nhanh quá trình nội bộ. Để hoàn tất kế hoạch xây dựng dây chuyền sản xuất chip mới cho xưởng đúc ở Mỹ. Một số bản tin cho biết rằng thành phố Austin ở Texas. Nơi công ty Hàn Quốc đã có nhà máy sản xuất chip, là ứng cử viên khả dĩ nhất.

Tòa án Ủy ban Quận Travis, cơ quan có thẩm quyền của Austin. Đã bắt đầu đàm phán với Samsung Austin Semiconductor. Về các ưu đãi thuế cho một nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD, các báo cáo cho biết.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện nhanh nhất có thể. Nhưng tại thời điểm này, tôi không thể cho bạn biết chính xác khi nào sẽ có bản thảo thỏa thuận đó. Tất cả sẽ phụ thuộc vào cách các cuộc đàm phán diễn ra”. Christy Moffett, giám đốc điều hành của Travis County cho biết.

Samsung hy vọng sẽ hoàn tất thỏa thuận về ưu đãi thuế vào giữa tháng 8. Theo quan chức của quận. Khoản đầu tư 17 tỷ USD của Samsung vào Austin. Dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích kinh tế trị giá 8,9 tỷ USD cho thành phố. Bao gồm cả việc tạo ra khoảng 20.000 việc làm.

Samsung dự kiến ​​sẽ công bố khoản đầu tư vào Austin vào đầu năm nay

Trong vài năm qua, Samsung đã tích cực chuẩn bị cho nhà máy mới. Khi họ tăng cường mua đất gần nhà máy hiện tại. Samsung dự kiến ​​sẽ công bố khoản đầu tư vào Austin vào đầu năm nay. Nhưng việc ông Lee Jae-yong bị bỏ tù dường như đã làm chậm quá trình đưa ra quyết định.

Trong khi kế hoạch của Samsung bị đình trệ. Tình trạng thiếu chip toàn cầu đã thúc đẩy các công ty sản xuất chip khác. Như Intel có trụ sở tại Mỹ và TSMC của Đài Loan nhanh chóng thực hiện và công bố kế hoạch mở rộng quy mô. Intel thậm chí còn được đồn đại sẽ tiếp quản GlobalFoundries. Công ty đúc lớn thứ tư Mỹ để tăng năng lực sản xuất chip của mình.

Cộng đồng doanh nghiệp đang rất mong đợi sự trở lại của nhà lãnh đạo Samsung

Cộng đồng doanh nghiệp đang rất mong đợi sự trở lại của nhà lãnh đạo Samsung

Các nhà quan sát trong ngành cho rằng một bước đột phá. Có thể đến với Samsung vào tháng tới. Nếu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ra quyết định ân xá cho ông Lee Jae-yong. Một số người nói rằng lãnh đạo thế hệ thứ ba của Tập đoàn Samsung. Có nhiều khả năng được tạm tha hơn là được ân xá. Vì ông đã thụ án gần 2/3 thời hạn. Ông Lee được cho là nằm trong danh sách tạm tha của Bộ Tư pháp.

Một quan chức trong ngành cho biết: “Cộng đồng doanh nghiệp đang rất mong đợi sự trở lại của nhà lãnh đạo Samsung, qua đó thúc đẩy những đóng góp của tập đoàn này cho nền kinh tế Hàn Quốc. Một lệnh ân xá đặc biệt cho ông Lee sẽ hiệu quả hơn một lệnh ân xá vì nó sẽ đưa ông trở lại các hoạt động kinh doanh bình thường mà không có hạn chế pháp lý, chẳng hạn như lệnh cấm đi lại”.

Samsung có kế hoạch đầu tư 17 tỷ USD vào xây dựng nhà máy chip

Chưa biết các “đại gia” kỹ nghệ Mỹ lên kế hoạch ra sao, nhưng The Hill tiết lộ, Samsung, tập đoàn sản xuất kỹ nghệ đa dạng của Hàn Quốc, đã nộp đơn cho chính quyền tiểu bang Texas để xin mở nhà máy sản xuất các thiết bị bán dẫn, con chip, tại thành phố Austin.

Cụ thể, công ty Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 17 tỷ USD vào Dự án Silicon Silver và tạo ra khoảng 1.800 việc làm trong 10 năm đầu tiên. Khoảng 5,1 tỷ USD được chi cho xây dựng các tòa nhà và cải tạo bất động sản trong khi 9,9 tỷ USD còn lại sẽ được dùng để đầu tư máy móc, trang thiết bị. Việc Samsung nộp hồ sơ lên Chính quyền bang Texas cho thấy dự án này được ưu tiên ở bang này.

Trong hồ sơ nêu trên, Samsung cho biết, cũng đồng thời xem xét hai địa điểm khác tại tiểu bang Arizona, và một ở tiểu bang New York để mở xưởng.

Dự án Silicon Silver của Samsung dự kiến sẽ mang đến thêm hơn 7 triệu feet vuông mới vào khuôn viên cơ sở ở Austin, vốn đã hoạt động trong nhiều thập kỷ qua. Người ta ước tính 542 công nhân mới sẽ chuyển đến thành phố, góp phần làm gia tăng 1.626 cư dân mới.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *