Cách đặt ghế sofa trong phòng khách

Kê ghế sofa như thế nào cho hợp phong thủy?

Bất Động Sản Phong thủy

Phòng khách chính là không gian quan trọng nhất căn nhà, nó thể hiện được cá tính, bộ mặt đại diện cho chủ nhân. Khi thiết kế, bài trí nội thất cho phòng khách đặc biệt là đặt ghế sofa gia chủ cũng phải lưu ý yếu tố phong thủy để đem lại may mắn, tài vận cho gia chủ. Vậy kê ghê sofa như thế nào mới là chuẩn phong thủy? Cần lưu ý những gì khi chọn và kê ghế sofa trong nhà? Hãy xem bài viết này của chúng tôi để tìm lời giải đáp ngay nhé.

Hướng dẫn kê ghế sofa theo phong thủy thu hút tài lộc

Yếu tố phong thủy trong quá trình bày trí ghế sofa phòng khách luôn được nhiều người quan tâm. Vậy, đặt ghế sofa theo phong thủy như thế nào cho đúng nhằm thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ, mang lại nhiều may mắn trong công việc.

Muốn đặt ghế sofa theo phong thủy quý vị cần chú ý tới hướng đặt ghế cùng với vị trí đặt ghế không phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy.

Ghế sofa phòng khách đẹp cần phải đặt ở vị trí đẹp và có hướng phù hợp nhất với phong thủy của ngôi nhà để mang tới nhiều điều may mắn cho công việc và cuộc sống của gia đình. Cụ thể như sau:

Ngôi nhà có hướng Đông gia chủ nên lựa chọn đặt ghế sofa theo hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam trong phòng khách. Đây là 4 hướng đặt ghế sofa mang lại nhiều thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Nhà có hướng Tây thì quý vị nên đặt bộ ghế sofa da phòng khách theo 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc của phòng khách.

Hướng dẫn kê ghế sofa theo phong thủy thu hút tài lộc

Vị trí đặt ghế sofa theo phong thủy trong phòng khách

Khi chọn ghế sofa cho phòng khách bạn cần cân đối về kích thước và có màu sắc phù hợp. Nếu sofa có kích thước quá lớn thì nó chiếm hầu hết diện tích của căn phòng hoặc là sofa kích thước quá nhỏ nằm “lọt thỏm” trong không gian rộng lớn làm mất sự cân đối, hài hòa của căn phòng.

Bạn nên chọn ghế ngồi có chỗ dựa lưng hoặc dạng ghế bành êm ái, tạo cho người dùng cảm giác được che chở, tránh kê bàn ghế quá gần nhau để luồng khí có thể lưu thông dễ dàng. Bạn cũng phải lưu ý chọn bàn ghế có màu sắc tươi sáng, mang lại không khí vui tươi cho căn nhà.

Tìm hướng vượng để đặt ghế sofa theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó quý vị cần phải lựa chọn vị trí đặt ghế sofa đáp ứng được những tiêu chí dưới đây.

Không đặt ghế sofa đối diện với cửa chính

Đặt ghế sofa phòng khách đối diện với cửa chính có thể mang tới thuận tiện trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đối với lĩnh vực phong thủy thì đây là điều không nên. Để mang lại nhiều điều thuận lợi cho gia đình quý vị hãy sắp xếp ghế sofa da, ghế sofa nỉ lệch hướng khỏi cửa chính. Hoặc nếu không thay đổi được phải dựng thêm tấm bình phong bên ngoài để phá giải điều này.

Bày trí bộ ghế sofa hoàn chỉnh

Trong quan niệm của phong thủy rất coi trọng sự cân đối, hài hòa. Bởi vậy hình dáng của bộ ghế sofa trong phòng khách là điều quan trọng. Quý vị nên bày trí bộ ghế hoàn chỉnh trong phòng khách; không nên bày trí 1 nửa bộ hoặc kết hợp 2 ghế sofa có hình dạng khác nhau như vuồn và tròn.

Ngoài ra, quý vị cũng phải lựa chọn kích thước sofa chuẩn với diện tích phòng khách. Bên cạnh đó cũng phải lựa chọn được màu sắc của bộ ghế sofa phù hợp; cân đối với màu sắc chủ đạo của không gian. Bày trí bộ ghế sofa quá lớn hoặc quá nhỏ trong phòng khách sẽ gây ảnh hưởng tới tinh thần của gia chủ. Nó mang tới nhiều điều bất an.

Bày trí bộ ghế sofa hoàn chỉnh

Phải có chỗ dựa phía sau ghế sofa

Khi đặt ghế sofa theo phong thủy quý vị phải chú ý tới việc tạo điểm tựa vững chắc cho ghế sofa. Phía sau sofa nếu có khoảng trống sẽ gây cảm giác bất an cho người dùng. Bởi vậy nên đặt ghế sofa sát tường là tốt nhất. Bức tường tượng trưng cho chỗ dựa vững chắc giúp gia chủ phát triển công danh, sự nghiệp. Nếu sau lưng ghế sofa không có điểm tựa sẽ dễ dẫn tới việc hao hụt về tài chính.

Tuy nhiên không phải bức tường nào cũng nên kê ghế sofa dựa vào. Những bức tường phía trên có cửa sổ thì không nên kê ghế sofa. Hoặc tường nhà bếp, nhà vệ sinh cũng kiêng kỵ.

Không đặt bể cá sau ghế sofa

Không nên đặt bể cá, tiểu cảnh ướt… sau ghế sofa sẽ không tốt. Bởi chúng thuộc hành Thủy luôn có sự biến chuyển và bất ổn. Đối với trường hợp này quý vị có thể thay thế bằng sự đại diện của hành Mộc qua bày trí cây cảnh sẽ tốt hơn.

Không đặt gương phía sau ghế sofa

Một trong những yếu tố quý vị cần nhớ khi đặt ghế sofa theo phong thủy trong phòng khách; đó là không đặt ghế sofa trước gương. Bởi kê ghế sofa như vậy thì người ngồi đối diện sẽ nhìn thấy phía sau của gia chủ. Điều này là tối kỵ trong phong thủy.

Trên đây là một số thông tin giúp quý vị có thể kê ghế sofa phòng khách theo phong thủy; mang tới nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *