Tìm hiểu Bitcoin Cash - Hướng dẫn giao dịch tại Remitano

Hướng dẫn mua bán Bitcoin Cash cho người chơi mới

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Bitcoin Cash được tạo ra vào tháng 8/2017, từ một đề xuất fork của Bitcoin. BCH cho phép nhiều giao dịch thực hiện hơn nhờ tăng kích thước của Block. Bitcoin Cash và Bitcoin có rất nhiều điểm tương đồng. BCH có thêm một tính năng vô cùng quan trọng là bạn có thể gửi và nhận trực tiếp từ người dùng đến người dùng. Không cần đến trung gian, như các tổ chức tài chính, ngân hàng. Mức phí giao dịch cũng không cao, tạo nên sự tiện lợi. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Hướng dẫn mua bán Bitcoin Cash cho người chơi mới’.

Giới thiệu chung

Bitcoin Cash (BCH) là đồng tiền số được tạo ra vào tháng 8/2017 từ một đề xuất fork của Bitcoin. Bitcoin Cash giúp tăng kích thước của block, cho phép nhiều giao dịch được thực hiện hơn. Bitcoin Cash có nhiều điểm tương đồng với Bitcoin. Ngày 1/8/2017 là ngày diễn ra hard fork phân tách BCH và BTC. Điều này có nghĩa là một người giữ 1 BTC trước thời điểm fork thì sau khi fork. Họ sẽ được nhận thêm 1 BCH. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra với việc BTC được giữ trên ví tiền cá nhân. Với các BTC được giữ trên ví sàn giao dịch sẽ không được nhận BCH.

Giới thiệu chung

Bitcoin Cash được sử dụng để làm gì?

Một tính năng quan trọng của Bitcoin Cash đó là bạn có thể gửi và nhận trực tiếp. Từ người dùng qua người dùng (peer-to-peer). Bạn sẽ không cần đến bất cứ bên trung gian thứ ba nào. Như ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Việc gửi và nhận tiền cũng được thực hiện ngay lập tức. Khi việc chuyển tiền được thực hiện. Thay vì có thể mất từ vài giờ đến vài ngày như các phương thức truyền thống khác. Phí giao dịch cũng được đánh giá là rất rẻ. Đây là các ưu điểm tuyệt vời của Bitcoin Cash nói riêng và các đồng tiền số nói chung.

Tương tự như Bitcoin, bạn cũng có thể sử dụng Bitcoin Cash. Như một phương thức thanh toán. Do Bitcoin Cash vẫn còn khá mới trên thị trường. Nên việc sử dụng Bitcoin Cash để thanh toán chưa phải là phương thức phổ biến. Tuy nhiên, đã bắt đầu có các trang thương mại trực tuyến bắt đầu chấp thuận tiền điện tử như Bitcoin Cash. Họ thường sử dụng dịch vụ tự động chuyển đổi từ tiền điện tử. Sang các loại tiền tệ để thanh toán. Ngoài ra, cũng có nhiều quỹ từ thiện đã chấp nhận Bitcoin Cash. Như một phương thức để đóng góp ví dụ. Như tổ chức EatBCH là dự án từ thiện chấp thuận duy nhất việc đóng góp bằng BCH. Bởi ưu điểm về tốc độ giao dịch cũng như phí giao dịch thấp.

Tạo lập tài khoản trên Remitano

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano và tiến hành đăng ký tài khoản: www.remitano.com. Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” để tiến hành khai báo thông tin. Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập. Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email. Và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano.

Tạo lập tài khoản trên Remitano

Điều này mang tính bảo mật cao, bạn không bị hack mật khẩu. Vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email. Nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh). Hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé. Đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác. Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website, các giao dịch tại đây, nếu đồng ý và ok thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

Định danh, nạp tiền hoặc USDT/ETH/BTC vào ví

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán và để sàn xác minh rõ, bạn cần xác minh 4 bước, hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường, nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn. Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình và chọn vào mục “Xác minh tài khoản” và bắt đầu xác minh với số điện thoại, kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND, hộ chiếu, ngân hàng,…Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu. Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé.

Nếu bạn có sẵn USDT/ETH hay BTC thì chỉ cần chuyển chúng vào ví trên sàn Remitano, nếu bạn đã sở hữu những loại tiền điện tử này rồi thì bạn đã rõ cách chuyển mình không cần hướng dẫn thêm nữa. Ở đây mình hướng dẫn cho những ai mới chưa từng mua và sở hữu loại tiền nào, và vì thế họ sẽ nạp tiền VNĐ vào sàn. Hoặc bạn có thể mua trực tiếp USDT/ETH/BTC tại sàn Remitano từ người bán ngang hàng, bằng cách chuyển khoản cho người bán (Coins của người bán đã bị khoá trên sàn, nên khi bạn chuyển tiền, người bán xác nhận đã nhận tiền thì bạn sẽ nhận được coin)

Trao đổi các đồng coin khác lấy Bitcoin Cash

Khi đã có 1 trong 3 loại coin trên USDT/ETH/BTC bạn có thể trao đổi (swap) lấy đồng tiền khác mà sàn hỗ trợ, ở đây bạn cần swap với Bitcoin Cash. Bạn vào mục Swap trên thanh menu và tiến hành trao đổi. Ngoài Bitcoin Cash ra bạn có thể Swap rất nhiều coin khác mà sàn đang hỗ trợ như: LINK, ADA, XRP, NEO, EOS, XTZ, DOGE, LTC, BCH, BNB, XLM, TRX, ETC, XMR,…

Trao đổi các đồng coin khác lấy Bitcoin Cash

Sau khi Swap bạn vào lại mục “Ví” để kiểm tra số lượng coin mình đã swap xong và đây là lượng coin bạn đang sở hữu. Bạn có thể Swap lấy coin khác, một số loại coin có hỗ trợ nạp rút – tức là bạn có thể rút ra khỏi sàn về ví hoặc bạn có thể nạp từ ví vào sàn. Một số coin không hỗ trợ thì bạn phải đổi sang USDT/ETH/BTC mà không cho phép nạp rút.

Với hướng dẫn trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ cách mua Bitcoin Cash để sở hữu trên sàn Remitano. Khi giá Bitcoin Cash tăng tới một mức bạn thấy lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng bạn có thể Swap sang USDT để rút ra hoặc Swap sang các đồng coin tiềm năng khác. Đối với một người đầu tư tiền điện tử không muốn tốn quá nhiều thời gian để theo dõi thông tin hoặc các biến động của thị trường về giá thì đây là một lựa chọn rất đơn giản và tiện cho nhà đầu tư vì không cần phải thao tác quá nhiều bước phức tạp để tham gia thị trường. Chúc bạn sớm thành thạo việc giao dịch tiền điện tử và có được nhiều lợi nhuận với chuyện đầu tư này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *