Tìm hiểu đồng coin Ripple và cách giao dịch tại Remitano

Hướng dẫn giao dịch Ripple cho nhà đầu tư mới

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Giao thức mã nguồn mở Ripple được dùng để để thanh toán trong lĩnh vực tài chính, công nghệ với cơ chế thanh toán ngang hàng phân tán. Đồng coin này được phát hành hành lần đầu vào năm 2004 với tên gọi Ripplepay. Và đến năm 2012 được phát hành chính thức dưới tên gọi Ripple. Nó được xây dựng trên ý tưởng về mạng lưới phân tán có thể đếm ngược. Bên tham gia có thể chủ động xác minh giao dịch. Giao thức này góp phần giúp các giao dịch có mức phí thấp và thuận tiện hơn. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Hướng dẫn giao dịch Ripple cho nhà đầu tư mới’.

Giới thiệu tổng quan

Ripple là một giao thức mã nguồn mở. Được sử dụng như một hệ thống thanh toán ngang hàng phân tán, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ và tài chính. Ripple được chính thức phát hành lần đầu vào năm 2012. Nhưng phiên bản đầu tiên đã được hình thành từ năm 2004. Bởi Ryan Fugger với tên gọi là Ripplepay. Tương tự như các loại tiền điện tử khác, Ripple được xây dựng dựa trên ý tưởng về một mạng lưới phân tán có thể đếm được. Nơi các bên tham gia có thể xác minh các giao dịch thay thế một cơ quan tập trung duy nhất. Đây là cách thức giúp cho các giao dịch trên thế giới. Có thể trở nên thuận tiện hơn với mức phí giao dịch thấp hơn Bitcoin.

Giới thiệu tổng quan

Công nghệ của Ripple

Công nghệ Ripple có được chia thành các phần với các tên gọi như sau: xCurrent, xVia, xRapid và tiền điện tử XRP.

xCurrent

xCurrent sử dụng một sổ cái phân tán có tên là Interledger. Được phát triển bởi Ripple nhưng hiện đang được quản lý bởi World Wide Web Consortium. Một tổ chức phi lợi nhuận duy trì các tiêu chuẩn quốc tế cho web trên toàn thế giới. Giải pháp này hiện đang được sử dụng nhiều nhất trên các nền tảng của Ripple. Với sự đăng ký tham gia của hơn 100 tổ chức tài chính.  Rất nhiều trong số đó đã xong giai đoạn thử nghiệm. Và đang sử dụng xCurrent cho các giao dịch trực tiếp. xCurrent hiện chỉ hoạt động tốt với các khoản thanh toán xuyên biên giới nơi cặp tiền giao dịch có tính thanh khoản cao như cặp EURO/USD hoặc USD/JPY…

xRapid

Đối với các khoản thanh toán kém thanh khoản hơn thường sử dụng xRapid. Dựa trên token XRP để tạo điều kiện thanh khoản. Việc này được thực hiện bằng cách chuyển số tiền ban đầu thành XRP và từ đó thành các quỹ thụ hưởng. Điều này cho phép ngân hàng phát hành tránh được việc phải có tiền. Tại tài khoản của ngân hàng đại lý tại quốc gia người thụ hưởng. Hoặc phụ thuộc vào một tổ chức tài chính khác. Để cung cấp cho ngân hàng thụ hưởng số tiền chính xác. Theo đồng tiền nội địa và chi phí phát sinh. Hiện đã có một số nhà cung cấp thanh toán như Western Union và Moneygram đang trải nghiệm nền tảng này.

Công nghệ của Ripple

xVia

xVia là giao diện người dùng được thiết kế để làm cho xCurrent và xRapid dễ sử dụng hơn. Thông qua tích hợp API, nó cung cấp kết nối cho các tổ chức tài chính. Sử dụng các sản phẩm của Ripple cũng như theo dõi thanh toán và tạo hóa đơn.

Tạo lập tài khoản trên Remitano

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano và tiến hành đăng ký tài khoản: www.remitano.com. Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” để tiến hành khai báo thông tin. Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập. Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano.

Điều này mang tính bảo mật cao, bạn không bị hack mật khẩu. Vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email. Nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh). Hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé, đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác. Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website. Các giao dịch tại đây, nếu đồng ý và ok. Thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

Định danh, nạp tiền hoặc USDT/ETH/BTC để giao dịch

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán và để sàn xác minh rõ. Bạn cần xác minh 4 bước, hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường, nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn. Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình và chọn vào mục “Xác minh tài khoản” và bắt đầu xác minh với số điện thoại. Kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND, hộ chiếu, ngân hàng,…Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu. Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé.

Định danh, náp tiền hoặc USDT/ETH/BTC để giao dịch 

Nếu bạn có sẵn USDT/ETH hay BTC. Thì chỉ cần chuyển chúng vào ví trên sàn Remitano. Nếu bạn đã sở hữu những loại tiền điện tử này rồi thì bạn đã rõ cách chuyển mình không cần hướng dẫn thêm nữa. Ở đây mình hướng dẫn cho những ai mới chưa từng mua và sở hữu loại tiền nào. Và vì thế họ sẽ nạp tiền VNĐ vào sàn. Hoặc bạn có thể mua trực tiếp USDT/ETH/BTC tại sàn Remitano từ người bán ngang hàng. Bằng cách chuyển khoản cho người bán (Coins của người bán đã bị khoá trên sàn. Nên khi bạn chuyển tiền, người bán xác nhận đã nhận tiền thì bạn sẽ nhận được coin)

Trao đổi các đồng coin khác lấy Ripple

Khi đã có 1 trong 3 loại coin trên USDT/ETH/BTC. Bạn có thể trao đổi (swap) lấy đồng tiền khác mà sàn hỗ trợ. Ở đây bạn cần swap với Ripple. Bạn vào mục Swap trên thanh menu và tiến hành trao đổi. Ngoài Ripple ra bạn có thể Swap rất nhiều coin khác mà sàn đang hỗ trợ như: LINK, LTC, XRP, NEO, EOS, XTZ, DOGE, DOT, BCH, BNB, XLM, TRX, ETC, XMR,…

Sau khi Swap bạn vào lại mục “Ví” để kiểm tra số lượng coin mình đã swap xong. Và đây là lượng coin bạn đang sở hữu. Bạn có thể Swap lấy coin khác, một số loại coin có hỗ trợ nạp rút – tức là bạn có thể rút ra khỏi sàn về ví, hoặc bạn có thể nạp từ ví vào sàn. Một số coin không hỗ trợ thì bạn phải đổi sang USDT/ETH/BTC mà không cho phép nạp rút.

Với hướng dẫn trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ cách mua Ripple để sở hữu trên sàn Remitano. Khi giá Ripple tăng tới một mức bạn thấy lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng. Bạn có thể Swap sang USDT để rút ra hoặc Swap sang các đồng coin tiềm năng khác. Đối với một người đầu tư tiền điện tử không muốn tốn quá nhiều thời gian. Để theo dõi thông tin hoặc các biến động của thị trường. Về giá thì đây là một lựa chọn rất đơn giản và tiện cho nhà đầu tư vì không cần phải thao tác quá nhiều bước phức tạp để tham gia thị trường. Chúc bạn sớm thành thạo việc giao dịch tiền điện tử và có được nhiều lợi nhuận với chuyện đầu tư này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *